ถ้าลงฟอนต์ในเครื่องมากเกินไป

เริ่มโพสต์โดย chompu, 04 มี.ค. 2006, 19:20 น.

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังเปิดอ่านโพสต์นี้

chompu

หวัดดีค่า เพิ่งเข้ามาเล่นวันแรก ก็มีปัญหาวุ่นวายน่าปวดหัวมากๆ(หรือเปล่า)มาถามทันที หวังว่าคงมีคนตอบนะเจ้าค่ะ

คือเรื่องมันมีอยู่ว่า...(น่าน! เท้าความซะ) คือเราเพิ่งลงวินโดว์ใหม่เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมาค่ะ เครื่องก็เล่นปรู๊ดปร๊าดดี ไม่มีปัญหาหนักใจ ทีนี้เมื้อวาน ว่างๆ ก็เลยเอาฟอนต์ที่ตัวเองมีอยู่ ประมาณ 800 เมกได้อ่ะ ใส่เครื่องเข้าไปหมด หลังจากนั้น...ปัญหาตามมาทันที คือเครื่องหน่วงลงไปเยอะเลยค่ะ แล้วก็ใช้ระยะเวลาเปิดเครื่องนานกว่าเดิม เปิดเวปตอนเพิ่งเข้านานกว่าเดิม และที่แน่ๆเลยก็คือ เข้าโปรแกรม illas 10 นานกว่าเดิม เปิด illas cs ไม่ได้เลย

ดังนั้น จึงอยากถามว่า...

การลงฟอนต์ในเครื่องๆเยอะเกินไป มันจะมีปัญหาอย่างที่เราเจอหรือเปล่าค่ะ (คือปัญหาที่เราเจอเนี่ย มันเกี่ยวกับการลงฟอนต์มากเกินไปใช่ไหม ถามทำไม วกไปวนมาว่ะ :08:)

Ah!

ลองลบฟอนต์ออกไปให้เหลือน้อยลงดูสิครับ
ถ้ามันหายอืด ก็น่าจะเกี่ยวครับ

:42:
        AH_LuGDeK, AH_LuGDeK_R

Zafire06

อีรัตน์นี่ เกี่ยวชัวร์ครับ เพราะตอนมันเปิดโปรแกรมจะเช็คฟอนต์ทุกตัวที่มีอยู่
ส่วนวินโด้วส์ก็น่าจะเกี่ยวอีกนั่นแหละครับ ลองลบฟอนต์ที่ไม่จำเป็นออกดูบ้างนะครับ
ถ้าหายช้าก็แสดงว่าเป็นที่ฟ๐นต์อย่างที่คุณลุงข้างบนว่านั่นแหละครับ
:26:

|<3N

สะพรึบสะพรั่ง ณหน้าและหลัง ณซ้ายและขวา ละหมู่ละหมวด ก็ตรวจก็ตรา ประมวลกะมา สิมากประมาณ

โต

ไม่วิบัติเลย น่ารักจังครับ :22:
ถามแบบนี้มีอารมณ์(เป๋)ตอบหน่อย

chompu

ขอบคุณเพื่อนๆ(เอ หรือน้องๆหวา :04:) ที่เข้ามาตอบนะคะ ตอนนี้เราก็กำลังลบๆออกไปบ้างแล้วค่ะ แต่ไอ้เวลาลบออกนี้มันก็ช่างช้าเสียเหลือเกิน สงสัยจะอยากอยู่กับเรามาก นี่กะว่า ถ้าหมั่นไส้มากๆ จะลงวินโดว์ใหม่เลยค่ะ 555 สาแก่ใจ(ซะงั้น) :08:

ปล.หลายๆฟอนต์ในนั้น เราก็เอามาจากที่นี้ล่ะคะ แฮะๆ แต่ไม่ได้โหลดนะคะ เราไปซื้อมาจากงานแฟตปีที่ผ่านมาไงค่ะ ที่พี่น้องในนี้ไปนั่งขายกันน่ะ อ้อ เสื้อ เราก็เอามาใส่นะเจ้าค่ะ เคยใส่ไปที่ทำงาน(เก่า) รุ่นพี่เห็น ถามเลยไปเอามาจากไหนว่ะ เราก็ อิอิ สวยใช่ม้า ก้อบอกว่าซื้อซีดีมา แถมเสื้อซะงั้นเจ๊า 555 :40:

n๊ooก~*

^
^
^
อุ้ย ที่ซื้อไปคุ้มมั้ยค่ะ  :02:

พี่แอนเห็นคงปลื้ม  :21:
♪ หากไม่ดูเป็นการรบกวน ~ ก็จะชวนเธอมารักกัน ♪

ผู้น้อย

ทำไมไม่ใช้โปรแกรมที่คุมฟอนต์ ATM เปิดปิดฟอนต์อ่ะ ช่วยได้เยอะนะ อยากใช้อันไหนก็เปิด ไม่อยากใช้ก็ปิด ไม่หนักเครื่องด้วย ลองหามาใช้ดูจิ (หรือว่ารู้อยู่แล้วหว่า ดันมาบอกเรื่องพื้นฐานกับเค้าอีก ถ้ารู้อยู่แล้วก็โต๊ดด้วยน๊า เพิ่งเคยเข้าเว็บนี้ครั้งแรกอ่า  :08: )

Zafire06

เกือบจะไม่เขม่นแล้วครับ
แต่ก็ไม่เขม่น
:35:

ATM (สำหรับคนที่ไม่รู้ มันไม่ได้ย่อมาจาก Automated Teller Machine แต่ในที่นี้มันย่อมาจาก Adobe Type Manager) เหรอครับ อืมมม...

Layiji

ใช้ ATM ช่วยจะไม่มีปัญหา แต่ก็อย่าโลภลงเยอะเกินจำเป็นนะจ๊ะ เปลืองแรมโดยใช่เหตุ
นักเขียนการ์ตูนรายปี

มังกิ๊ง

อย่าโลภเกินไปนะ เดี๋ยวเงินหมดบัญชี

iannnnn

ผมเก็บฟอนต์ในเครื่องไว้ที่โฟลเดอร์แยกเป็นประเภทๆ ไปครับ
เวลาจะใช้ตัวไหนก็ใช้โปรแกรมอย่าง The Font Thing หรือ FontExpert มาดูตัวอย่างและลงใช้ชั่วคราวทุกคราไปเฮย


ป.ล.ขอบคุณเรื่องเสื้อครับ :22:

โก้

nuugo.blogspot.com
instagram.com/nuugo

chompu

ขอบคุณมากคะ สำหรับทุกคำตอยบ :45: ตอนนี้เราได้ทำการลงวินโดวส์ใหม่แล้วล่ะคะ และก็ไม่โลภแล้วด้วย :22:
ว่าแต่...คุณแอนค่ะ 2 โปรแกรมนี้ The Font Thing หรือ FontExpert เราโหลดได้จากไหนค่ะ เป็น freeware หรือเปล่าค่ะ จะได้ามาใช้มั่งอ่ะคะ

มังกิ๊ง

ผมแนะนำครับ

ป.ล. ใช้หมาย่างเล่นน่าจะปลอดภัยกว่าครับ

SMF 2.1.7 © 2026, Simple Machines