หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ใจเย็น เอ็มเอสเค (Jaiyen MSK)  (อ่าน 2779 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
Jaiyen MSK (ใจเย็น เอ็มเอสเค)

สำหรับแรงบันดาลใจที่อยากทำฟอนต์ตัวเองขึ้นมา เพราะว่า
เห็นฟอนต์ในสมาร์ทโฟนที่ใช้อยู่แล้วเริ่มคิดว่า เราจะทำฟอนต์เป็นของเราเองเลยได้ไหมไว้ใช้ในมือถือของเราเอง เพราะเห็นเขามีทำฟอนต์ขายกันในเฟส แต่เราไม่ได้อยากขายนะ แค่อยากทำใช้เองเพื่อความเท่ไม่เหมือนใคร(คิดว่า55 ฮือๆ~) เลยเริ่มศึกษาวิธีทำฟอนต์จากเว็บนี้ ซึ่งก็รู้ว่า มันก็ยากเหมือนกันนะสำหรับคนเริ่มต้น จนหยุดอ่านไปช่วงหนึ่ง แอบถอดใจ เพราะฟอนต์มันต้องออกแบบให้สวยๆ แต่จนแล้วจนเล่าเลยคิดว่า งั้นออกแบบแนวลายมือที่เขาทำๆกัน น่าจะยากน้อยที่สุดแล้ว
พอว่างๆก็เลยแวะเข้ามาอ่านเรื่อยๆ จนในที่สุดทำฟอนต์ไว้ใช้ในมือถือแอนดรอยด์ของตัวเองสำเร็จ
และใช้ในมือถือของตัวเองมาช่วงหนึ่ง จึงอยากนำมาแบ่งปัน
ส่วนชื่อฟอนต์ Jaiyen MSK "ใจเย็น เอ็มเอสเค" ที่ชื่อ ใจเย็น ก็เพราะว่า เป็นฟอนต์แนวลายมือผู้ชายที่พยายามเขียนไม่หวัดเพื่อให้อ่านง่าย(เพราะตั้งใจใช้เป็นฟอนต์ในมือถือ) คือเขียนแบบ"ใจเย็น" นั่นเองครับ และต้องขอขอบคุณเว็บ f0nt ไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 02 ม.ค. 2021, 22:55 น. โดย MSK » บันทึกการเข้า
เจ๋ง อ่านง่ายนะครับ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
เจ๋ง อ่านง่ายนะครับ

ขอบคุณครับ  (แจ๋ว แจ๋ว)
บันทึกการเข้า
ชื่อฟอนต์ : Jaiyen MSK (ใจเย็น เอ็มเอสเค)

ลิงก์กระทู้: https://www.f0nt.com/forum/index.php/topic,24392.0.html

ข้อมูลการติดต่อ : xyteton@gmail.com

ภาพไอคอน:


ภาพตัวอย่าง:


เล่าที่มา:
Jaiyen MSK (ใจเย็น เอ็มเอสเค) เป็นฟอนต์แนวลายมือแบบไม่หวัด(เขียนแบบใจเย็น)เพื่อให้อ่านง่าย เพราะเริ่มแรกตั้งใจจะออกแบบไว้ใช้เป็นฟอนต์ในโทรศัพท์มือถือของตัวเอง จากนั้นจึงลองไปใช้ตั้งเป็นฟอนต์ซับไตเติ้ลหนังในคอมพิวเตอร์ด้วยก็ใช้งานได้โอเค เลยคิดว่านำมาแบ่งปันให้ผู้ที่สนใจได้ลองนำไปใช้บ้างดีกว่า
ขอบคุณทางเว็บ f0nt ที่มีทั้งความรู้ให้อ่านและให้โอกาสมือสมัครเล่นในการแสดงผลงานครับ ขอบคุณผู้สร้างแม่แบบ fontUni ด้วยครับ

สำหรับเงื่อนไขการใช้งาน ทั่วไปใช้ได้ฟรีครับ ถ้าใช้เชิงพาณิชย์เพื่อสร้างรายได้รบกวนแจ้งทางอีเมลให้ทราบนิดนึงนะครับ(ใช้ฟรีเช่นกัน) ซึ่งถ้ามีรายได้ก็แบ่งปันองค์กรการกุศลต่างๆ ตามศรัทธาก็ได้ครับ เงื่อนไขเพิ่มเติมแนบรวมไว้ในลิงก์ดาวน์โหลดแล้วครับ

ดาวน์โหลด:
https://drive.google.com/file/d/1TUtrJ06YmnZfzhrR7R6WVlN3yAwnG3rI/view?usp=drivesdk


ผู้ออกแบบ: มาโนชญ์ สมศักดิ์
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 ม.ค. 2021, 22:21 น. โดย MSK » บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!