หน้า: [1] 2
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ดึงเว็บบอร์ดขึ้นโชว์ที่ flashทำไง  (อ่าน 11080 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
คือว่า ไม่ค่อยเก่ง flash ครับ ผมว่าจะเอาเว็บบอร์ดขึ้นโชว์ที่ flash ครับ เขทำกันยังไงครับ
ผมทำแต่ movie ไม่เคยทำเว็บอะ ช่วยบอกทีนะครับ จาขอบคุงมากๆ ตอนนี้ใฝ่รู้ใฝ่เรียน
บันทึกการเข้า
เอาเว็บบอร์ดไปโชว์ที่ flash  งง

เคยเห็นแต่เอา flash มาโชว์ในเว็บบอร์ด แบบในแตกฟองเนี่ย

เณรชอบทำอะไรพิสดาร
บันทึกการเข้า

[ว่างให้เช่า]
แบบว่า เราทำเว็บ flash อะครับ ต้องการเอาหน้าเว็บมาโชว์อะครับ อย่านี้ก็ได้ครับเดี๋นวไปตัดต่อเว็บเอง ช่วยทีเถอะผมว่าทำได้
บันทึกการเข้า
งงครับ อธิบายให้มองเห็นภาพหน่อยครับ
บันทึกการเข้า

Today you , Tomorrow me.
แบบว่าเราสร้างเว็บ flash ขึ้นมาอะครับ ทีนี้เราต้องการที่จะเอาหน้าเว็บมาโชว์
เพื่อให้ข้อมูลมัน อับเดท ทุกวัน อย่างนี้ เราต้องทำยังไงครับ
  การที่เอาหน้าเว็บมาโชว์ที่ flash ของเราครับ
บันทึกการเข้า
เณรพูดอะไรงง  งง

หมายถึงเปิดโปรแกรม flash มา แล้วให้แสดง web board ในนั้นใช่ป่ะ แบบไม่ต้องเปิดกับไออี หรือหมาย่าง ถ้าแบบนั้นเณรก็ต้องเขียนให้ flash ติดต่อกับ web server ด้วย http (เข้าใจว่า flash น่าจะมี function นี้อยู่  งง)
บันทึกการเข้า

[ว่างให้เช่า]
แบบว่า flash ที่เราสร้างนี้เป็น หน้าเว็บ
  เว็บของเรานั้นก็มีเว็บบอร์ดครับ เราต้องการเอา ข้อความที่เขา ลง ไว้
 เอาไปโชว์ หน้า แรก  แต่หน้าแรกขอเราต้องการเป็น flash ครับ
เราจึงต้องนำข้อความนั้น มาโชว์ผ่าน flash ที่เราทำครับ
บันทึกการเข้า
เห็นที่ TFD ว่าให้ php ทำ XML แล้วเอา flash ดึง XML มาใช้ ประมาณนี้ 
บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี


อ่านแล้วงง  ฮือๆ~
บันทึกการเข้า

Las Noches Rubicundior
เว็บflash ก็เว็บ flash ครับ  ถ้าต้องการให้ดึงข้อมูลได้อย่าง เว็บบอร์ด ซึ่งปกติ อาจใช้ php asp ฯลฯ
คุณต้อง ให้ flash ติดต่อกับฐานข้อมูลได้ ด้วยการใช้ ภาษาเหล่านี้  ทั้งนี้แหละทั้งนั้น คุณต้องสร้างฟอร์มต่างๆในแฟรส เอง
หรือไม่ก็ลองใช้  xml  ดึง ข้อมูล จากฐานข้อมูลขึ้นมาโชว์  เดี๋ยวคงมีคนมาตอบเรื่องการติดต่อฐานข้อมูลแหละครับ ..... 

          แต่ถ้าให้แนะนำลองศึกษา xml น่าจะสนองความต้องการของคุณได้ดีนะ........

บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
ตามน้ำครับ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
ปั่นครับ หมีโหดดดด
บันทึกการเข้า

<a href="http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf" target="_blank">http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf</a>

A Long Patience: Wish Us Luck (and Happy Anniversary)
มีคนเข้าใจจนได้นะนี่ งั้นใครรู้บ้างที่เราจะนำเว็บบอร์โมโชว์ที่หน้าเว็บ flash ของเรา
ลองยกตัวอย่างให้ผมดูอะครับ สำหรับใครที่ทำเป็น ช่วยหน่อยนะครับ สาธุ....... ไหว้
บันทึกการเข้า
ดูตามแผนผังนี่ก่อนครับ
ยกตัวอยางเว็บบอร์ดที่เป็น PHP นะครับ

เวลาเรียกข้อมูลในฐานข้อมูลก็จะเป็นทีละสเต็ปๆ แบบนี้ครับ
(ขาไป) Flash  ---> PHP ---> ฐานข้อมูล
1. Flash เรียก PHP
2. PHP ดึงข้อมูลจากฐานข้อมูล
(ขากลับ) Flash  <--- PHP <--- ฐานข้อมูล
1. ฐานข้อมูลนำค่าที่ PHP เรียก กลับไปให้ PHP
2. PHP ส่งกลับให้ Flash

การที่ PHP จะส่งข้อมูลให้ Flash ก็ต้องใส่คำสั่งตามแบบข้างล่างครับ
แอบอ้าง
echo "ตัวแปร1=ค่าของตัวแปร1&ตัวแปร2=ค่าของตัวแปร2";

ส่วนทาง Flash ถ้าต้องการดึงข้อมูลตามแผนผังก็ต้องใช้ LoadVars Class คำสั่ง
load ครับ ตัวอย่าง

แอบอ้าง
var test_lv = new LoadVars();
test_lv.load("ชื่อไฟล์PHP.php");

เป็นต้นครับ

ส่วนรายละเอียดเรื่อง LoadVars Class ผมอธิบายไว้แล้วที่ ใครก็ได้สอนเรื่อง LoadVars ให้ผมฟังหน่อยคับ
และตัวอย่างการดึงข้อมูลจาก PHP ที่ การดึงข้อมูลจากdatabaseมาแสดงในflash

ครับผม  ฮิ้ววว
บันทึกการเข้า

 หื่น หื่น หื่น หื่น

อ่านแล้วทำความเข้าใจ + งง ๆๆ หมีโหดดดด
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!