หน้า: 1 2 [3]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: รูปเปมิกา ภาคพิเศษ ไม่เคยเผยแพร่!  (อ่าน 11037 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
สงสัยใกล้มีงานบวชแหละ


ฮิ้ววววววววววววววววววววววววววววววววววว~~~~~
บันทึกการเข้า
โด เร มี ฟา ซอล ละ โว้ โว้ โว้วววว

หน้าเค้าจะเป็นไงก็เรื่องของเค้าละกัน
บันทึกการเข้า

ยิ้มน่ารัก น้องดำ
โด เร มี ฟา ซอล ละ โว้ โว้ โว้วววว

หน้าเค้าจะเป็นไงก็เรื่องของเค้าละกัน
ขอแค่หน้าฉันดูดีก็พอ  เกย์แอบ
บันทึกการเข้า

 ง่ะ
บันทึกการเข้า


เข้ามารัก
บันทึกการเข้า

เราจะต้องการอะไรมากมายไปกว่า อะไรมากมาย
อืมมมม ฮิ้ววว
บันทึกการเข้า

บล็อกในมุมมืด
because we always.....expecting
แอบอ้าง

ประมวลกฏหมายอาญา
ความผิดฐานหมิ่นประมาท
มาตรา 326 ผู้ใดใส่ความผู้อื่นต่อบุคคลที่สาม โดยประการที่น่าจะ ทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นหรือถูกเกลียดชัง ผู้นั้นกระทำ
ความผิดฐานหมิ่นประมาท ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือ ปรับไม่เกินสองหมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

มาตรา 328 ถ้าความผิดฐานหมิ่นประมาทได้กระทำโดยการโฆษณา ด้วยเอกสาร ภาพวาด ภาพระบายสี ภาพยนตร์ ภาพหรือตัวอักษรที่ ทำให้ปรากฏด้วยวิธีใด ๆ แผ่นเสียง หรือสิ่งบันทึกเสียง บันทึกภาพ หรือบันทึกอักษร กระทำโดยการกระจายเสียง หรือการกระจายภาพ หรือโดยกระทำการป่าวประกาศด้วยวิธีอื่น ผู้กระทำต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกินสองปีและปรับไม่เกินสองแสนบาท

ที่มา : http://www.kodmhai.com/m2/m2-2/m2-326-333.html
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 มี.ค. 2007, 00:59 น. โดย auytoday » บันทึกการเข้า
ตกใจหมดเลย
บันทึกการเข้า
  หน้ามึนหน้าเขาเป็นยังไง แล้วไปยุ่งอะไรกับเค้าล่ะครับ หน้ามึน/  me too 
บันทึกการเข้า

เลวยั้นเงา
นึกว่ากลายเป็นรูปตัวเองอีก  หมีโหดดดด
บันทึกการเข้า

ตามหารักแท้ค่ะ โฮกกก
ไอ้มืดหมี จะโดนข้อหาหมิ่นประมาทหรือเปล่าครับ ?

ประมวลกฏหมายอาญา
ความผิดฐานหมิ่นประมาท

มาตรา 328 ถ้าความผิดฐานหมิ่นประมาทได้กระทำโดยการโฆษณา ด้วยเอกสาร ภาพวาด ภาพระบายสี ภาพยนตร์ ภาพหรือตัวอักษรที่ ทำให้ปรากฏด้วยวิธีใด ๆ แผ่นเสียง หรือสิ่งบันทึกเสียง บันทึกภาพ หรือบันทึกอักษร กระทำโดยการกระจายเสียง หรือการกระจายภาพ หรือโดยกระทำการป่าวประกาศด้วยวิธีอื่น ผู้กระทำต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกินสองปีและปรับไม่เกินสองแสนบาท

อย่างนี้ ถ้าเขาจะฟ้องก็โดนแน่ละครับ
บันทึกการเข้า

        AH_LuGDeK, AH_LuGDeK_R
แอบอ้าง
       ผู้จัดการรายวัน - คณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจแก้ไขร่างพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยให้อำนาจรัฐเข้าถึงระบบดูข้อมูลติดต่อผ่านอินเทอร์เน็ต ฟอร์เวิร์ดเมลโป๊ โทษหนักจำคุก 5 ปี พวกก่อกวนระบบโทษแรงสุดขั้นประหารชีวิต เน็ตคาเฟ่ป่วนแน่ ลูกค้าอาจต้องแสดงตัวก่อนใช้บริการ
       
        วานนี้ (16 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงาน คณะกรรมการกฤษฎีกาว่า ทางคณะกรรมการกฤษฎีกา (คณะพิเศษ) ได้พิจารณาตรวจแก้ไขร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ซึ่งคณะรัฐมนตรีได้มีมติอนุมัติในหลักการตามที่กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) เสนอเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งแต่เดิมกระทรวงไอซีที ได้เสนอร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าวในชื่อร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยอาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์ แต่ทางคณะกรรมการ กฤษฎีกาเห็นว่าไม่ชัดเจนและไม่สอดคล้องกับเจตนารมณ์และสาระสำคัญของกฎหมายที่ได้กำหนด ฐานความผิดสำหรับบุคคลที่กระทำต่อระบบคอมพิวเตอร์ หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยตรง มิได้มุ่งถึงกรณีที่ใช้คอมพิวเตอร์เป็นเครื่องมือในการทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญา
       
        ทั้งนี้ ในบันทึกหลักการและเหตุผลของการ ร่าง พ.ร.บ.ฉบับนี้ระบุว่า เนื่องในปัจจุบันระบบคอมพิวเตอร์ได้เป็นส่วนสำคัญของการประกอบกิจการและการดำรงชีวิตของมนุษย์ หากมีผู้กระทำการใดๆ ให้ระบบคอมพิวเตอร์ไม่สามารถทำงานตามคำสั่งที่กำหนดไว้หรือทำให้การทำงานผิดพลาดไปจากคำสั่งที่กำหนดไว้ หรือใช้วิธีการใดๆ เข้าล่วงรู้ ข้อมูล แก้ไข หรือทำลายข้อมูลของบุคคลอื่นในระบบคอมพิวเตอร์โดยมิชอบ หรือใช้ระบบคอมพิว-เตอร์เพื่อเผยแพร่ข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จหรือมีลักษณะอันลามกอนาจารย่อมก่อให้เกิดความ เสียหาย กระทบกระเทือนต่อเศรษฐกิจ สังคม และความมั่นคงของรัฐ รวมทั้งความสงบสุขและศีลธรรม อันดีของประชาชน สมควรกำหนดมาตรการเพื่อป้องกันและปราบปรามการกระทำดังกล่าว
       
        ในหมวด 1 ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิว-เตอร์ บทกำหนดโทษที่น่าสนใจได้แก่ มาตรา 9 ระบุว่า ผู้ใดทำลาย แก้ไข เปลี่ยนแปลง หรือเพิ่มเติมข้อมูลคอมพิวเตอร์ ของผู้อื่นโดยมิชอบ และมาตรา 10 ผู้ใดทำให้การทำงานของระบบคอมพิวเตอร์ของผู้อื่นถูกระงับ ชะลอ ขัดขวาง หรือรบกวนจนไม่สามารถทำงานตามปกติได้ ทั้งสองมาตรานี้ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่อย่างไรก็ตาม ในมาตรา 9 กฎหมายให้เป็นความผิดที่ยอมความได้
       
        แต่ในมาตรา 11 ระบุเงื่อนไขเพิ่มเติมว่า หากการกระทำผิดตามมาตรา 9 หรือ มาตรา 10 1. ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ข้อมูลคอมพิวเตอร์ของบุคคลทั่วไป ไม่ว่าความเสียหายจะเกิดขึ้นทันใดหรือ ในภายหลัง ไม่ว่าจะเกิดขึ้นพร้อมกันหรือไม่ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 1 ถึง 10 ปี ปรับตั้งแต่ 2 หมื่นถึง 2 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และ 2. หากการกระทำผิดนั้นน่าจะทำให้เกิดความเสียหายต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์ หรือระบบคอมพิวเตอร์ที่เกี่ยวกับการรักษาความมั่นคงของประเทศ ความปลอดภัยสาธารณะ ความมั่นคงทางเศรษฐกิจของประเทศ หรือบริการสาธารณะ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 3 ถึง 5 ปี และปรับตั้งแต่ 6 หมื่นถึง 3 แสนบาท และถ้าการกระทำผิดตามข้อสอง ก่อให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายหรือชีวิตของประชาชน ต้องระวางโทษประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิตหรือจำคุกตั้งแต่ 10 ปี ถึง 20 ปี
       
        ในมาตรา 14 ระบุว่าให้ "ผู้ให้บริการ" หากล่วงรู้ถึงการกระทำผิดตามมาตรา 13 ในระบบคอมพิวเตอร์ที่อยู่ในความควบคุมของตน และมิได้จัดการลบข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นในทันที ต้องระวางโทษเช่นเดียวกับผู้กระทำความผิดตามมาตรา 13 และในมาตรา 15 ระบุว่า ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิเตอร์ซึ่งมีข้อมูลคอมพิวเตอร์เป็นภาพของผู้อื่นที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติมหรือดัดแปลงด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีการอื่นใด โดยน่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
       
        แหล่งข่าวจากเนคเทคกล่าวว่า กม.ฉบับนี้โดยรวมถือว่าใช้ได้แม้ว่าจะเขียนในลักษณะกว้างๆ ไม่เจาะจงเฉพาะ แต่ก็เข้าใจได้เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับระบบคอมพิวเตอร์ที่หมายถึงอินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะ เป็นเรื่องยากที่จะเขียนอย่างเจาะจง ฐานความผิดที่เห็นได้ชัด ในมาตรา 13 เป็นเรื่องของการปล่อยให้คนมาโพสต์ในเว็บบอร์ดโดยไม่มีการควบคุมใดๆ เมื่อมี กม.ควบคุมจะทำให้ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะต้องใส่ใจไม่ใช่ปล่อยให้ใครเอารูปโป๊มาโพสต์ หรือเขียนข้อความกล่าวหาคนอื่นอย่างเสียหาย
       
        แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า ในส่วนอำนาจของเจ้าหน้าที่ก็ถือว่าเหมาะสม ไม่ได้ล่วงล้ำสิทธิส่วนบุคคล ให้อำนาจแค่เรียกดูข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์เท่านั้น แต่ไม่รวมเนื้อหาที่ติดต่อสื่อสารกัน ทั้งที่ในทางเทคนิคแล้วสามารถทำได้ แต่อย่างไรก็ตาม กฎหมายฉบับนี้จะส่งผลกระทบอย่างแน่นอนผู้ดูแลระบบตามหน่วยงานต่างๆ ไม่ว่ารัฐหรือเอกชน รวมทั้งร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9480000065020
บันทึกการเข้า
กฏหมายวารสาร เทอมหน้า ต้องเอาเรื่องนี้มาพูดแหงๆ  ง่ะ
บันทึกการเข้า

there are no regrets in life, just lessons . .
เว็บเดียวกับรูปด้วย ฮือๆ~
บันทึกการเข้า

지금은 소녀시대 , 앞으로도 소녀시대 , 영원히 소녀시대
เฮอะ หมีโหดดดด
บันทึกการเข้า

ที่สุดถ้ามันจะไม่คุ้ม
แต่มันก็ดีที่อย่างน้อยได้จดจำ
ว่าครั้งนึงเคยก้าวไป...
หน้า: 1 2 [3]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!