หน้า: [1] 2 3 4 5 6
 
ผู้เขียน หัวข้อ: พยากรณ์ประเทศไทย 2550  (อ่าน 13836 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
พยากรณ์ประจำปีกุน 2550
       โดย โสรัจจะ นวลอยู่
 
       มกราคม
       กรุงเทพฯ ถูกก่อวินาศกรรมครั้งใหญ
       
        มีผู้เสียชีวิตมากมายประเทศไทยสยามนั้น อย่าได้ประมาทใด ๆ บุคคลสำคัญของชาติกำลังเคราะห์ร้ายอย่างรุนแรง กิจการใดที่ค่อนข้างเสี่ยงน่าจะงดเว้นเสียโดยสิ้นเชิง ปัญหาเด็ก ๆ หรือผู้อ่อนอาวุโสจักก่อเรื่องวุ่นวายขึ้นบุคคลสำคัญของแผ่นดินจักเจ็บไข้ได้ป่วย และอาการอาจจะรุนแรงอย่างคาดไม่ถึงด้วย รัฐบาลจะประสบภาวะวิกฤตอย่างรุนแรง รัฐมนตรีที่มีอำนาจบางคนซึ่งใช้อำนาจย่ำยีต่อกฎหมายจะขัดขวางการทำงานของคนอื่นจะต้องรับกรรม ผู้มีอำนาจของบ้านเมืองน่าจะหาหนทางแก้ไขความปั่นป่วนของฝูงชน โดยแก้ไขเสียแต่ต้น อย่าดันทุรังถือตัวว่าถูกต้อง คนอื่นผิดอีกต่อไป ฝ่ายมิจฉาชีพ ฝ่ายมาร และพวกฝืนโลกจักคะนอง และท้ายสุดก็จะฟัดกันเอง เศรษฐกิจของบ้านเมืองตกต่ำอย่างสุด ๆ ค่าเงินบาทถดถอยลง เสี่ยงกับความผันผวนของเงินดอลลาร์ หุ้นจะตกอย่างรุนแรง ธนาคารขนาดใหญ่ซวนเซประสบภาวะเงินฝืดเคือง กำลังซื้อลดลง บรรดาบริษัทห้างร้านหรือโรงงานผลิตสินค้าประสบปัญหาทางการตลาด เกิดปัญหาการส่งออก จำเป็นต้องลดจำนวนคนงาน โรงงานทั้งเล็กและใหญ่ปิดตัวลงมากมาย ปัญหาคนว่างงานมีไปทั่ว เป็นภาวะที่แก้ไม่ตก มีคนฆ่าตัวตายกันเป็นแถว
       
       กุมภาพันธ์
       หุ้นร่วง ธนาคารล้มครืน เหตุการณ์ร้ายคล้ายพฤษภาทมิฬ
       
       ทางใต้ร้อนเป็นไฟ ถูกก่อวินาศกรรมอย่างรุนแรง ผู้ใหญ่ของบ้านเมืองได้รับบาดเจ็บสาหัสสนามบินสุวรรณภูมิถูกก่อวินาศกรรม ผู้คนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง
       
       มีอัคคีภัยร้ายแรงทั่วทุกภาคของประเทศ จะเกิดอุบัติเหตุหมู่ ไฟป่าเผาเผลาญเป็นจำนวนมาก ไฟลุกโชติช่วงไปทุกหนแห่ง การลอบวางเพลิง วางระเบิด จะถูกก่อวินาศกรรมเสียหาย
       
       ในวงการเมือง บุคคลในเครื่องแบบจะมีปัญหาขัดแย้งกันอย่างรุนแรง ผู้มัวเมาอำนาจจะแสดงอำนาจโดยไม่เป็นธรรม ดวงดาวในเดือนนี้มีลักษณะวิปริตอาเพศ ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบจะประมาทมิได้ ชาวนา กรรมกร มีหนี้สินเป็นจำนวนมาก มีคนอดอยากล้มตาย รัฐบาลจะเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญ มือที่สามจะยุยงให้เกิดการสไตรก์ การหยุดงาน สร้างความปั่นป่วน อาจกำลังใช้กำลังทางทหารเข้าแก้ปัญหาซึ่งจะเป็นหนทางไปสู่ “เดือนพฤษภาทมิฬ” อีกครั้ง ต้องรบราฆ่าฟันกันนองเลือด สูญเสียชีวิตและทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก ผู้นำทางการเมืองถูกลอบสังหารเสียชีวิต
       
       หุ้นร่วงหล่นดิ่งลงเหว ธนาคารล้มอีก ประชาชนเบียดเสียดแย่งกันถอนเงินโกลาหล ผู้มีอำนาจในแผ่นดินยุ่งเหยิงสุดที่จะแก้ ส่วนด้านชายแดนไทยเรา จะมีการขัดแย้งกับเพื่อนบ้านเขมรและพม่ารุนแรง กลางเดือนเกิดไฟไหม้ใหญ่สลัมคลองเตยไปหลายสิบหลัง เกิดโรคระบาดสัตว์ร้ายแรงในภาคเหนือ วัว ควายนับหมื่นล้มป่วยใช้งานไม่ได้ ปลายเดือน เรือโดยสารล่ม ตายหมู่หลายสิบคน สหรัฐจะพบกับสภาพอันวุ่นวายภายในประเทศ และบุคคลสำคัญจะสูญเสียชีวิตไประยะหนึ่ง หรือพบอันตรายอย่างรุนแรง เด็ก ๆ จะเกิดอุบัติเหตุตายหมู่ไปหลายคน อาจจะมีการเคลื่อนกำลังจากฐานทัพที่ไกลจากประเทศแห่งหนึ่ง แผ่นดินไหวที่เกาะสุมาตราครั้งใหญ่ มีบ้านเรือนและผู้คนล้มตายเป็นพันตะวันออกกลางเกิดปัญหาวิกฤต อาจต้องถึงขั้นรบราฆ่าฟัน วิกฤตหนัก
       
      มีนาคม
       ตลาดหุ้นไทยตาย
       
       มีการลอบวางระเบิดชนิดร้ายแรงกว่าที่เคยมีมาใน 3 จังหวัดภาคใต้การวู่วามของนักการเมืองปากพล่อย การยั่วยุของฝ่ายที่ประสงค์ให้เกิดการแตกแยกของรัฐบาล จะเป็นจุดระดมโหมสรรพกำลังเข้ามาเพื่อทดสอบความใจเย็นและความละเอียดรอบคอบของรัฐบาล ยังเป็นระยะที่เปราะบางอย่างยิ่ง ผู้มีอำนาจหน้าที่ของบ้านเมืองควรระวังถึงอนาคตอันเลวร้ายที่จักติดตามมา ถ้าไม่รอบคอบพอก็จะถึงคราวต้องแตกหัก เศรษฐกิจของไทยสยาม ดังที่เห็น ๆ กันอยู่นี่แหละ ตราบใดที่การบ้านการเมืองยังไม่เป็นส่ำ การถือพรรคแบบมืดหน้ามัวตาไม่ดูตาม้าตาเรือ จะเอาแต่เรื่องของตนของพรรคพวกตน ไม่ยอมรอมชอมกัน ก็ไม่อาจจะทำอะไรรุดหน้าไปได้กลางเดือน เกิดรถไฟชนกันและตกราง คนตายนับร้อย พระอลัชชีลวงโลกที่มีชื่อเสียงถูกจับสึก ศีลธรรมจะเสื่อมโทรม
       
       ตลาดหุ้นไทยยังอับเฉาสุดจะเยียวยาได้ นักเลงหุ้นมีหนี้สินมหาศาลถึงขั้นล้มละลายตายหนีหัวซุกหัวซุนอัฟกานิสถาน กับอินเดียตะวันตก อยู่ในข่ายรัศมีอันตรายจากดวงดาวในมุม 180 องศา ซึ่งเป็นกระแสบาปเคราะห์ร้ายแรงทั้งนั้น เตือนภัยให้ระวังอุทกภัยกับปัญหาการเมืองอันรุนแรงพม่าเริ่มเข้าสู่ยุคมืด วิญญาณของความร้ายกาจได้ก่อสานตัวเองอย่างเงียบและลึกซึ้ง รอจังหวะโอกาสที่จะระเบิดออกมา พร้อมกับการลุกไหม้เป็นไฟลามทุ่ง อังกฤษ สเปน ออสเตรเลีย และแอฟริกาฝั่งตะวันตกจักมีภัยและความบีบคั้นบางอย่าง จะมีอุบัติเหตุตายหมู่ทางเครื่องบินเป็นจำนวนมากอินโดนีเซียเกิดแผ่นดินไหวอีก ผู้คนบาดเจ็บล้มตาย
       
       เมษายน
       สยามวิปโยค
       
       กรุงเทพฯ และทางภาคใต้ถูกก่อวินาศกรรมสุดโหดพร้อมกันเป็นเดือนที่สุดวิปโยคของสยามประเทศ น้ำตาของคนไทยไหลรินเป็นสีเลือดด้วยดาวเดินเข้ามุมวิกฤต ข่าวลือการสร้างสถานการณ์ต่าง ๆ คงมีอยู่ ข่าวร้ายอันฉับพลันเป็นเหตุให้คนไทยต้องตกตะลึงแก้ไขโดยมิต้องใช้อารมณ์ หากใช้อารมณ์เมื่อใดก็มีหวังพังเมื่อนั้น การฑูตเท่านั้นจะช่วยแก้ไขสถานการณ์ได้ ความเหลื่อมล้ำต่ำสูงของสังคม ความเห็นแก่ตัวของผู้ดีมีเงิน และการแสวงหาอภิสิทธิ์ของข้าราชการผู้ใหญ่ เป็นแฟชั่นอันออกหน้าออกตาตั้งแต่อดีต มาจนแม้ปัจจุบันนี้ สังคมของเมืองไทยยังไม่ได้รับการผ่าตัดหลังจากนอนขึ้นเขียงรอคอยมานาน ทั้งนี้เพราะความเห็นแก่ตนของเหล่าอภิสิทธิ์ชนทั้งหลาย เป็นเหตุให้เหล่าปัญญาชนตระหนักถึงภัยอันใหญ่หลวงของประเทศชาติ ซึ่งถ้ายังขืนปล่อยให้สังคมดำเนินไปเช่นนี้อีก เหล่าคนยากคนจนหรือผู้ใช้แรงงานหาเช้ากินค่ำซึ่งล้วนมีรายได้น้อยไม่สมดุลกับรายจ่ายก็จะลุกฮือขึ้นมาจับอาวุธต่อต้าน อาจละเมิดกฎหมาย เกิดจลาจล ประทุษร้าย ก่อความไม่สงบ เกิดการปล้นฆ่าล้างผลาญ คนรวยมาเดินตามท้องถนนไม่ได้อาจถูกทำร้ายจนเสียชีวิต ต้องหลบซ่อนตัวอยู่แต่ในบ้าน ประกาศกฎอัยการศึก มีผู้คนต้องล้มตาย เกิดเป็นสงครามกลางเมืองแบ่งเป็นสองฝักสองฝ่าย แผ่นดินเดือด เลือดไหลริน ผู้นำต้องหนีลี้ภัยออกนอกประเทศ เหตุการณ์ถึงจะสงบลงได้ ประเทศอินเดีย จะมีอุบัติเหตุทางเครื่องบินครั้งใหญ่ มีผู้เสียชีวิตทั้งหมดและจักพบกับความวุ่นวายภายในประเทศ การขัดแย้งกันระหว่างพรรคการเมืองใหญ่ การเสียชีวิตและภัยพิบัติที่ร้ยแรง
       
       พฤษภาคม
       ประเทศล้มละลาย
       
       ทางใต้มีการอพยพผู้คนให้มาอยู่ในที่ที่ปลอดภัยเดือนนี้จะต้องผจญกับความทุกข์ยาก ความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่อีก โจรผู้ร้ายชุกชุมกำเริบเสิบสาน เกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ เพลี้ยแมลงจะทำความสูญเสียแก่พืชพันธุ์ธัญญาหารเป็นจำนวนมาก ความแห้งแล้งกันดารจะเข้ามามีบทบาทแทนที่ ประชาชนจะอดอยากล้มตาย บุคคลสำคัญระดับสูงจะเจ็บป่วยหนักและเสียชีวิต อนาคตทางการเมืองของไทยเต็มไปด้วยความผันผวน รัฐบาลจะเผชิญกับวิฤตการณ์อย่างหนัก เศรษฐกิจของบ้านเมืองตกต่ำอย่างสุดปัญญา ค่าเงินบาทถดถอยลง เสี่ยงกับความผันผวนของเงินดอลลาร์ต่างประเทศถึงขั้นล้มละลายทางเศรษฐกิจในสายตาของชาวโลก ถึงจะมีการช่วยเหลือจากต่างแดนก็สุดจะเยียวยาให้กลับมาเหมือนเดิมได้ ส่งผลทำให้เกิดภาวะข้าวยากหมากแพง หุ้นจะตกลงอย่างรุนแรงอาจจะปิดลง ธนาคารขนาดใหญ่ล้ม ประสบภาวะเงินฝืด กำลังซื้อลดลง บรรดาบริษัทห้างร้านเอกชนหรือโรงงานผลิตสินค้าจำหน่ายภายในประเทศจะประสบปัญหาทางการตลาด คนงานอาจได้รับความกระทบกระเทือนเนื่องจากการลดผลผลิต
       
       มิถุนายน
       ตึกถล่ม ใต้ยากเกินเยียวยา คนไทยตายราวมดปลวก
       
       ปัญหาทางภาคใต้ต้องทำให้ทั่วโลกตกตะลึง เพราะเกิดการจราจลนองเลือดอุบัติเหตุใหญ่ ๆ เกิดขึ้นตลอดทั้งเดือน มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์และทางเรือ เกิดแผ่นดินไหวสุดหฤโหดเท่าที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย ตึกระฟ้าในกรุงเทพฯ พังทลายเป็นทิวแถว ฝังคนทั้งเป็นนับร้อยนับถันเหมือนมดเหมือนปลวก เศรษฐกิจถดถอย เกิดโรคระบาดและภาวะขาดแคลนเครื่องอุปโภค โจรผู้ร้ายฉวยโอกาสปล้นระดมญี่ปุ่นจะมีความยุ่งยากภายในประเทศ ผู้นำประเทศจะต้องเดินทาง รัฐบาลประสบปัญหาด่วนอันฉุกละหุก มีอุบัติเหตุร้ายแรงเกิดขึ้นภายในประเทศ แต่ขณะเดียวกันญี่ปุ่นจะมีท่าทีแข็งกร้าวขึ้นในการเตรียมตัวเสริมสร้างกำลังอาวุธป้องกันตนเอง ระยะนี้ญี่ปุ่นมีบทบาทที่แสดงในด้านการฑูตอย่างหนัก เศรษฐกิจภายในประเทศอาจคับขัน แต่ก็จะหาทางออกได้
       
       กรกฎาคม
       น้ำกาม ยาเสพติดรีเทริน์
       
       ผลของการโคจรของดวงดาวในภาวะวิสมคติกาลเช่นนี้ บ่งว่าบ้านเมืองยังคงอยู่ในระยะหน้าสิ่งหน้าขวานคับขัน และมีความแตกแยก ความยากแค้น ความไม่กลมเกลียวกันระหว่างพรรค หมู่คณะ และบุคคลในทุกสาขาอาชีพ วงการสงฆ์ไม่สู้ดีนัก มีเรื่องมัวหมอง บุคคลสำคัญเจ็บป่วย ขุนนางกังฉินหรือฝ่ายอันเป็นปรปักษ์กับบ้านเมืองจะกำเริบเสิบสาน ไทยจะมีเรื่องกระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้านและจะได้รับความเดือดร้อนจากประเทศใกล้เคียงที่เป็นหอกข้างแคร่ที่แสงขื่นขม เด็กไทยและเยาวชนจะตกอยู่ในภาวะถูกมอมเมาด้วยคำชักจูงต่าง ๆ อันเป็นปรปักษ์ต่อขนบประเพณีของบ้านเมืองมากยิ่งขึ้น เยาวชนจะถูกยาเสพติดมอมเมาเพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์มากยิ่งกว่าปีก่อน ๆ อีกเท่าตัว ซึ่งลักษณะของดวงดาวชวนให้น่าวิตกยิ่งนัก ควรที่ฝ่ายรับผิดชอบในด้านนี้จะได้สังวรเป็นพิเศษ การมั่วโลกีย์ กามารมณ์อันสำส่อนจักระบาดแพร่หลายทั่วโลก ข่าวใหญ่ในหน้าหนังสือคือข่าวการประพฤติตนอันเละเทะของดารา และข่าวการคบชู้ ซึ่งเกิดขึ้นเป็นข่าวไม่เว้นแต่ละวัน ข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์เป็นข่าวปล้นฆ่าทารุณอย่างน่าสยดสยองทั้งสิ้น มีผู้ค้ายาเสพติดมากมายทำให้เสื่อมเสียไปทั่วโลก เป็นระยะที่ค่อนข้างจะมีเหตุหวั่นไหวและมีเหตุกระทบกระเทือนใจเกิดขึ้น ประเทศอังกฤษ ระยะนี้ดวงอยู่ในขั้นวิกฤต มีเหตุยุ่งยากนานัปการ สถานการณ์อันตึงเครียดทำให้อาจจะต้องตัดสินปัญหากันด้วยกำลัง
       
       สิงหาคม
      เดือนอ่อนไหวง่ายและเปราะบางที่สุด
       
       น้ำป่าไหลหลากจากทางเหนือลงมาทางใต้ เกิดความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน โดยเฉพาะทางจังหวัดเชียงใหม่ ลำปาง อุตรดิตถ์ แพร่ เสียหายครั้งใหญ่ เป็นเดือนที่อ่อนไหวง่ายและเปราะบางที่สุด มีการสูญเสีย การคัดค้าน การเอาชนะคะคานกันอย่างรุนแรง ผู้เป็นหัวกะทิของแผ่นดินอาจจะต้องถึงแก่วาระทยอยกันไป อาจจะมีเหตุเกิดความเสียหายหรือสูญเสียชีวิต การแตกแยกของหมู่เหล่าในปีนี้เป็นไปตามกฎของดวงดาว เป็นจุดเสื่อมสุดอย่างรุนแรงของนักการเมือง ไม่ว่าฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้านก็ย่ำแย่เฉกเช่นเดียวกันรัฐบาลจะประสบภาวะวิกฤตอย่างรุนแรง รัฐมนตรีที่มีอำนาจบางคนซึ่งใช้อำนาจย่ำยีต่อกฎหมายและคอร์รัปชั่นโกงกิน อาจถูกจับประหาร ผู้มีอำนาจในบ้านเมืองอาจต้องหาทางแก้ไขความปั่นป่วนของฝูงชน ดาวบาปเคราะห์ชุมนุมกันแบบนี้น่าเป็นห่วงยิ่งยัก ในช่วงเดือนนี้บุคคลสำคัญจักร่วงหล่นไป
       
       เศรษฐกิจของประเทศเริ่มตกต่ำอีก ถึงขั้นล้มละลายทางเศรษฐกิจ คนงานถูกปลดออกจากงานเป็นจำนวนมาก ข้าวยากหมากแพง หุ้นตกอย่างวินาศสันตะโร สถาบันทางการเงินและธนาคารล้ม รัฐบาลจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญใหญ่หลวง แตกความสามัคคี มือที่สามจะยุยงให้เกิดการสไตรก์ การหยุดงานเรียกร้องค่าจ้าง ในกรุงเทพฯ จะถูกก่อวินาศกรรมเสียหาย
       
       กันยายน
       แผ่นดินไหวสุดรุนแรง คนเหนือตายเกลื่อน
       
       ดีเปรสชั่นผ่านตอนเหนือของประเทศอย่างรุนแรง น้ำป่าเริ่มไหลบ่าจากทางภาคเหนือและอีสาน ลงมาทางใต้ต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ เขื่อนทั้งเล็กและใหญ่จะพังทลาย เกิดน้ำท่วมใหญ่ในหลายจังหวัด พืชพันธุ์ธัญญาหารเสียหายหนักยิ่งกว่าครั้งใด มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน กรุงเทพฯ ต้องจมอยู่ใต้บาดาลเป็นเวลายาวนาน การจราจรเป็นอัมพาต ปัญหาของประเทศมีมาก ผู้เป็นใหญ่ บุคคลสำคัญจักล้มเจ็บอย่างกะทันหัน จักมีอุบัติเหตุในประเทศ มีเหตุร้ายทางอากาศและค่อนข้างไม่ดีระยะครึ่งแรกของเดือน
       
       สภาพของบ้านเมือง มีผู้คนทะเลาะกัน ผู้ใหญ่ข่มเหง คนหยิ่งผยองเหลิงในอำนาจ มีเรื่องทุกข์โศก บ้านเมืองยะเยือก การบริหารประเทศจะต้องอาศัยสามัคคีธรรมเป็นที่ตั้ง มิใช่มุ่งแต่จะโค่นล้มทำลายกัน พม่าคงยังคุกรุ่นอยู่ภายใน ยังจะมีเรื่องโหดเหี้ยม อุบัติเหตุภายใน มีปัญหาการปฏิวัติที่เคยแสดงบทบาทในที่แจ้งอย่างฮึกเหิม ก็ถูกฝ่ายผู้ถืออาวุธปราบปรามอย่างอำมหิตจนต้องหลบไปเคลื่อนไหวกันใต้ดิน คราวนี้กลับรุนแรงยิ่งไปกว่าเดิม ผู้คนจะถูกกำจัด ถูกฝ่ายที่มีอำนาจทำลายล้างอย่างโหดเหี้ยมเลือดเย็นและสยดสยอง ประเทศอินเดีย โดนดาวบาปเคราะห์ 3 ดวงเล็งอย่างเต็ม ๆ ผู้คนคงจะหนาวแข็งตาย และที่เป็นเหยื่อของความหิวโหยล้มตายไปก็มาก
       เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในประเทศไทย เกิดขึ้นทางภาคเหนือ มีผู้คนเสียชีวิตจำนวนมหาศาล และจะมีอุบัติภัยทางทะเลและทางเครื่องบินมากกว่าในระยะใด มีการตายหมู่เป็นร้อย บ้านเมืองก็ยังประสบภับาวะเศรษฐกิจตกต่ำ หุ้นตกวินาศสันตะโร ธนาคารจะเข้าสุ่จุดคับขัน ความลำบากยากแค้นจะมีไปทั่ว ศีลธรรมจะเสื่อมโทรม พระอลัชชีกับมุนษย์ลวงโลกจะกำเริบเสิบสาน ทำให้ประเทศชาติเสื่อมเสียชื่อเสียง
       
      ตุลาคม
       สูญเสียทรัพยากรธรรมชาติและชีวิตมนุษย์ครั้งใหญ่

       
       อุบัติภัยทางน้ำ ทางอากาศ กับเรื่องแทรกซ้อนต่าง ๆ ทยอยกันเข้ามาโดยไม่ว่างเว้น เดือนนี้จึงเป็นเดือนที่ไม่น่าไว้วางใจ เดือนนี้จะมีสิ่งดีและไม่ดีเกิดขึ้น นั่นก็คือ ต้นเดือนประเทศเราจะได้เกียรติได้รับการสรรเสริญ จะมีแขกระดับประมุขของประเทศมาเยือน จะได้รับความเอื้อเฟื้อจากต่างชาติด้วยดี หุ้นยังดีอยู่ แต่พอเข้ากลางเดือนประเทศไทยก็ถูกตรึงด้วยบาปเคราะห์เป็นปลายหอก มีดาวจันทร์เป็นตัวเสริมให้ครบมุม สิ่งไม่ดีจะเกิดขึ้นหลายอย่างหุ้นเริ่มตกอย่างรุนแรงแบบวินาศสันตะโร พายุโซนร้อนผ่านภาคกลางและตอนใต้ของไทย สร้างความเสียหายไปทั่ว ถนน สะพาน ทางรถไฟ เขื่อนเก็บกักน้ำขนาดใหญ่ และสาธารณูปโภคถูกทำลายสิ้นคนงานในบริษัทใหญ่โตถูกลอยแพ รวมทั้งข้าราชการต้องถูกปลด สร้างความวุ่นวาย รัฐบาลไม่สามารถแก้ไขอะไรได้
       
       ประเทศไทยและนานาประเทศถูกน้ำท่วมครั้งยิ่งใหญ่ หมู่เกาะบางเกาะจมลงไปในทะเล สูญเสียทรัพยากรธรรมชาติและชีวิตมนุษย์ครั้งใหญ่ของประเทศชาติ
       
      พฤศจิกายน
       บาปเคราะห์ตรึงมุมสามเหลี่ยม
       
       ไข้หวัดนกกลับมาระบาดอย่างหนักอีกครั้ง กลายพันธุ์เป็นโรคร้ายที่ติดต่อจากมนุษย์สู่มนุษย์ วงการแพทย์ยังไม่มีวัคซีนหรือยารักษาได้ คร่าชีวิตผู้คนไปจำนวนมาก ประเทศไทยก็ถูกตรึงด้วยบาปเคราะห์ในมุมสามเหลี่ยมโดยมีดาวอาทิตย์เป็นตัวเสริมให้ครบมุม ดังนี้ สิ่งที่ไม่ดีที่จะเกิดขึ้นคือ จะมีอุบัติเหตุร้ายแรงเกิดขึ้น สภาพเหตุการณ์ภายในเป็นที่น่าวิตก อาจปั่นป่วน หรือมีผู้ยุยงให้วุ่นวายได้ อาจมีการประสานงากันบ้างกับประเทศเพื่อนบ้าน
       
       พายุโซนร้อนผ่านตอนใต้อย่างรุนแรง ชาวใต้ต้องอพยพด่วน ชายทะเลฝั่งตะวันออกถูกพายุกวาดลงทะเลไปหลายร้อยคน จ.ชุมพรโดนวาตะภัยร้ายแรงอีก ทางรถไฟสายใต้ขาด รถเดินไม่ได้ โทรศัพท์เสีย ปลายเดือนเกิดพาวุไซโคลนลูกใหญ่ พุ่งเข้าไทยร้ายแรงกว่าครั้งใด ๆ ที่ผ่านมาโหมเข้าภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพฯ ด้วย เรื่องเศรษฐกิจโลกและเรื่องหุ้นไม่ดีเลย เนื่องด้วยดาวพฤหัสบดีอันเป็นดาวสำคัญเกี่ยวกับกิจกรรม ธุรกิจ การเงิน การธนาคารเดินเสีย จึงขอให้นักธุรกิจ นักค้าหุ้นต่าง ๆ พึงควรจับตาระวัง อย่าได้ประมาทใด ๆ ทั้งสิ้น
       
       ธันวาคม
      สึนามึและสงครามโลกรีเทิรน์
       
       เกิดคลื่นสึนามิพัดเข้าถล่มทางฝั่งทะเลอันดามันอีกครั้ง สูญเสียชีวิตผู้คนนับแสบ บ่งว่าการบริหารราชการแผ่นดินมีแต่อุปสรรคยุ่งยากเหลือประมาณ รัฐบาลล้มลุกคลุกคลาน เศรษฐกิจของประเทศซบเซา หุ้นตกแบบท้องร่วง มหาสมุทรแปซิฟิก อาจจะมีข่าวอันน่าสยดสยองเกิดขึ้น ในเดือนนี้ราศีธาตุลมทำมุมสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ปลายทิ่มลงที่ราศีแห่งมหาสมุทรแปซิฟิก ประเทศเครือราศีเหล่านี้คือ ออสเตรเลีย ฮาวาย และหมู่เกาะต่าง ๆ อาจจะเกิดอันตรายอย่างใดอย่างหนึ่ง
       
       ศีลธรรมของโลกจะตกต่ำอย่างหนัก ฝ่ายมิจฉาชีพจะคุกคามสวัสดิภาพของสุจริตชนอย่างรุนแรง ความบ้าคลั่งของบางประเทศจะสั่งฆ่าคนตายเป็นเบือ หรือมิฉะนั้นก็ใช้อำนาจไม่เป็นธรรมเข้าฟาดฟันศัตรูทางการเมืองให้หมดฤทธิ์หมดเดชไปตาม ๆ กัน
       
       เกี่ยวกับผู้ทำนาย
       
        ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยเปิดเผยโฉมหน้าหรือยอมรับเต็มปากเต็มคำว่าเป็นหมอดูอาชีพ ทว่าชื่อเสียง โสรัจจะ นวลอยู่ กลับโด่งดังในฐานะนักพยากรณ์มากกว่าอาชีพวิศวกรที่เป็นอยู่ จากคอลัมน์ “ส่องราศี” ในหนังสือนรี เมื่อ 10 กว่าปีก่อน เจ้าของนาม “หมอโส” เปล่งแสงโลดแล่นเข้าสู่วิถีทางของการทำนายโชคชะตา มาจนถึง “โสรัจ“ แห่ง ”แพรวพยากรณ์” (นิตยสารแพรว) อันโด่งดังและเป็นที่ยอมรับของคนในวงการมากที่สุดคนหนึ่ง และหากคุณยังตกตะลึงทึ่งกับคำพยากรณ์ล่วงหน้าเกี่ยวกับสถานการณ์บ้านเมือง ภัยร้ายจากภาคใต้ เหตุการณ์ก่อวินาศกรรม อีกทั้งสูงสุด สู่จุดจบของผู้นำกังชินหน้าเหลี่ยม อย่างทักษิณ ชินวัตรของ อ.โสรัจจะ นวลอยู่ หมอดูแม่นๆ ของเมืองไทย
 

 
สรุปปีนี้ ประเทศไทยจะแตกแล้วครับ  กรี๊ดดดดด เอาไงดีๆ
บันทึกการเข้า

เราจะต้องการอะไรมากมายไปกว่า อะไรมากมาย
ถ้าแม่นจริง ประเทศนี้คงจบสิ้นไปตั้งแต่กลางปีแล้วครับ
ไม่น่าอยู่ถึงธันวา

บันทึกการเข้า

รอดูต่อไปครับ  หมีโหดดดด
บันทึกการเข้า

지금은 소녀시대 , 앞으로도 소녀시대 , 영원히 소녀시대
น่ากลัวจัง แต่รอเดือนกรกฎาครับ หื่น
บันทึกการเข้า

สะพรึบสะพรั่ง ณหน้าและหลัง ณซ้ายและขวา ละหมู่ละหมวด ก็ตรวจก็ตรา ประมวลกะมา สิมากประมาณ
 ง่ะ ไม่มีอะไรดีเลย
บันทึกการเข้า


แต่เดือนมกราเค้าแม่นจริงๆ นะ  ฮิ้ววว

เหมือนเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้วพิมพ์ตามเลย   ปลื้ม
บันทึกการเข้า

เราจะต้องการอะไรมากมายไปกว่า อะไรมากมาย
ยังไม่ได้อ่านหมด

อ่านแค่หัวข้อว่าแต่ละเดือนเป็นยังไงก็น่ากลัวแล้วหล่ะ   เอือม
บันทึกการเข้า

กระต่ายโฉด !!!
ปีก่อนก็มีนิ ทำนายว่าน้ำจะท่วมกรุงเทพให้เตรียมข้าวสาร อพยพไปอยู่บนเขา ฮิ้ววว
บันทึกการเข้า

แต่เดือนมกราเค้าแม่นจริงๆ นะ  ฮิ้ววว

เหมือนเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้วพิมพ์ตามเลย   ปลื้ม
ระเบิดมันของปีที่แล้วต่างหากครับ หมีโหดดดด
บันทึกการเข้า

สะพรึบสะพรั่ง ณหน้าและหลัง ณซ้ายและขวา ละหมู่ละหมวด ก็ตรวจก็ตรา ประมวลกะมา สิมากประมาณ
ถ้าไม่ตรง เอาโหร นี้ไป ตัดหัว ได้ไหมนี่
ข้อหา สร้างความหวาดวิตก

นึกไปถึง หมอฟันธงเลย
ฟันมั่วมั่งตรงมั่ง ถูกกรณีดังๆ สักหน
รวยตายโหง
บันทึกการเข้า

ของปีนี้ก็มีนะ  หมีโหดดดด

ถึงลุงระจัน เอามาให้อ่านขำๆ นะครับ เพราะไม่ได้เชื่อคำทำนายชุดนี้เอาซะเลย   ฮิ้ววว

แล้วพี่แกทำนายกราดมันทุกภัยพิบัติ แถม + ด้วยสถานการณ์การเมืองปัจจุบัน

แถมเดือนธันวาคมปิดท้ายด้วย สึนามิ เพราะตอนนั้นคนคงลืมคำทำนายชุดนี้ไปแล้ว  ฮิ้ววว
บันทึกการเข้า

เราจะต้องการอะไรมากมายไปกว่า อะไรมากมาย
ของปีนี้ก็มีนะ  หมีโหดดดด

ถึงลุงระจัน เอามาให้อ่านขำๆ นะครับ เพราะไม่ได้เชื่อคำทำนายชุดนี้เอาซะเลย   ฮิ้ววว

แล้วพี่แกทำนายกราดมันทุกภัยพิบัติ แถม + ด้วยสถานการณ์การเมืองปัจจุบัน

แถมเดือนธันวาคมปิดท้ายด้วย สึนามิ เพราะตอนนั้นคนคงลืมคำทำนายชุดนี้ไปแล้ว  ฮิ้ววว

ก็ขำนั่นแหละ

ผมกลับไปอ่าน ที่เขาทำนายใน นิตยสารสกุลไทย ของแม่
ไม่รู้ โหรอะไรไรไม่ได้จำ ทายดวงเมืองไทย ได้เลวร้ายประมาณนี้แหละครับ
ปีที่แล้วมันก็ทายยังงี้ ถูกมั่งผิดมั่ง
บันทึกการเข้า

หนักหนาสาหัสเหลือเกิน  ยิ้มน่ารัก

เรื่องดีๆที่เป็นมงคล
ปีนี้เป็นปีเฉลิมฉลองในหลวงมีพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษานะ ไหว้
บันทึกการเข้า

กำลังโหลดข้อมูล .....
ไม่มีเรื่องดีๆเลยหรอ  (เหงื่อแตกพลั่ก)

สึนามิอีกแล้วๆ


แต่คงไม่จะเป็นแบบนี่สะหมดหรอก พยากรณ์มีทั้งตรงและไม่ตรง  อันนี้อาจจะไม่ตรงก็ได้  ฮิ้ววว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04 ม.ค. 2007, 16:34 น. โดย RaEd~* » บันทึกการเข้า

ไม่มีรักใดๆ ที่เป็นไปไม่ได้~*
ไม่เชื่อเลยครับ จำกันได้ไหมว่าเคยมีคนทำนายว่าน้ำจะท่วม กทม.จะจม (ประมาณว่าน้ำคงถึงระดับเอว) ให้รีบซื้อของตุนไว้  คนก็แตกตื่นกันใหญ่ ผมยังซื้อมาม่าตุนไว้เลย (2ถุง ฮิ้ววว)


ผลคือไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ปล.ตอนที่คำทำนายออกมาคือช่วงฝนตกหนักและมีน้ำท่วมบางพื้่นที่แล้ว  เอือมอย่างแร็ง

บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี
หน้า: [1] 2 3 4 5 6
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!