หน้า: [1] 2 3 4
 
ผู้เขียน หัวข้อ: แรนด้อม  (อ่าน 13231 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
ผมทำ Random เลขมา Trace ได้
แต่พอเอาไปประยุกต์สั่งให้ MC แรนด้อม gotoAndPlay เหมือนว่ามันจำค่าเลขที่แรนด้อมมาครั้งแรกอย่างเดียวน่ะครับ ไม่รู้ว่าต้องใช้วิธีอะไร


ปล. อ้อ ถามอีกทีเลยล่ะกันครับ คำสั่งสำหรับการ กดรัวๆ ให้เกจพลังเต็มนี่สั่งยังไงเหรอครับ
บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี
เอ๋  ผมมองไม่ออกครับ ว่านำไปประยุกต์ใช้กับ mc อย่างไร งง

สมมติว่า random เป็นเลข 1 ให้เล่น mc 1 อะไรแบบนี้รึป่าวครับ   งง งง
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
mynum = random (2)

if (mynum = 0) go....
if (mynum = 1) go...
บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี
mynum = random(2)
trace(mynum);

if (mynum==0){
     aa.gotoAndPlay("over")
    }
if (mynum==1){
    aa.gotoAndPlay("out")
 }

แบบนี้รึป่าวครับ เมื่อ aa เป็น mc
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
เปรียบเทียบใช้ == ครับป๋า
บันทึกการเข้า

Today you , Tomorrow me.
<a href="http://img2.f0nt.com/flash/5e24f7a813ff179511ed83ad4a22099d.swf" target="_blank">http://img2.f0nt.com/flash/5e24f7a813ff179511ed83ad4a22099d.swf</a>
ได้แล้วครับขอบคุณมากครับ
เพียงแต่ว่าต้องเพิ่ม onEnterframe หน่อย

โค้ด:
onEnterFrame = function (){
num = random(2);


b.onPress = function(){
if (num == 0)
m.gotoAndPlay('one');
if (num == 1)
m.gotoAndPlay('two');
};
}


ทีนี้จะทำท่าใหญ่โดยการเพิ่มเกจพลังให้กดรัวๆจนถึงขีดแล้ว gotoAndPlay ยังไงดีครับ
ท่าจะยาก  ง่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 ธ.ค. 2006, 11:18 น. โดย Layiji » บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี
ใช้กดรัว เลยเหรอครับ   อืมมม  เอือม
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
ถ้าให้กด 1 ที แล้วเกจพลังเพิ่มไปเลยล่ะครับ
(แบบไม่ต้องสนใจว่า  รัว หรือไม่รัว)

แล้ว ค่อยมาหาวิธีลดเกจพลัง แทน
(เช่น 5 frame ลดพลังเกจลง 1 หรืออะไรก็ว่าไป)
ซึ่ง อาจจะสร้าง mc มาตัวนึงแล้ว เขียน action script เพื่ออ้างอิงถึง ตัวแปรที่ _root ตัวที่เป็นเกจตัวไหนก็ว่าไป

ซึ่ง ถ้าเราไม่กดรัวๆ พลังเกจก็จะลดลงจนถึง 0 เอง

 :26:แต่ผมเขียน โค้ดไม่ค่อยเป็นนะครับ
ไม่รู้ว่า จะได้หรือเปล่า ลองดูละกันครับผม
บันทึกการเข้า

ก่อสร้างกับทำลาย เหมือนที่ลงมือ ต่างที่การกระทำ
flash เนี๊ย มีฟังชันก์ที่จะทริกทุกๆเวลา มั๊ยครับ น่าจะมี
ถ้ามี ก็ประมาณว่า
//ผมเขียนแฟรชไม่เป็นT^T

MAXPOWER = 100;
POWER = 0;

Trig(0.5){ //ทำงานทุกๆ 0.5 วินาที
  POWER -= ;
  if(POWER>= MAXPOWER){
      gotoAndPlay();
  }
}
OnButonA(){ //ทำงานทุกๆครังที่กดปุ่ม
  POWER += ;
}

ประมาณนี้ได้รึป่าวครับ งง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 ธ.ค. 2006, 13:45 น. โดย หง่าวว » บันทึกการเข้า

E entao pergunta Se eu estou em paz E eu digo sim, i feel wonderful tonight
ก็ใช้ enterframe
if(hitTest(123)&&mouseDown&&ตัวแปร<100){
ตัวแปร ++
}
if(!hitTest(123) || mouseUp)
{ if(ตัวแปร>50){แหง่วๆ}
if(ตัวแปร>80){งุงิ}
{

ทำนองนี้มั้งครับ

หรือจะใช้ setInterval ก็เท่ดีนะครับ
โค้ดที่เขียนไปข้างบนมันมั่วๆนะครับ
ตอนนี้อยู่นอกบ้าน ยิ่งโง่ๆ actionscript อยู่ด้วย  ฮิ้ววว


***
อ้าวเวร นี่ยัยนลินมาล็อคอินทิ้งไว้  ง่ะ
บันทึกการเข้า

เราเป็นนัก(อยาก)เขียน
ในแฟลชใช้ SetInterval ครับ




คงใช้เหมือนๆ กะ Trig เลยครับ
(แต่ให้เขียนอธิบายตรงนี้ตูก็เขียนไม่เป็น)

//น้องนเต่าตัดหน้า
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
^
เต่าเหรอ
บันทึกการเข้า

Today you , Tomorrow me.
ข้างบนนั่นพี่แอนครับ

คนก่อนหน้าผมเอง
พอดีใช้คอมที่ทำงานพ่อ น้องมาล็อคอินทิ้งไว้...  ง่ะ
บันทึกการเข้า
แล้วผมเป็นใคร งง
บันทึกการเข้า

E entao pergunta Se eu estou em paz E eu digo sim, i feel wonderful tonight
วิธีกำหนด
โค้ด:
function callback1() {
trace("สวัสดีชาวโลก");
}

วิธีเรียก
โค้ด:
setInterval( callback1, 1000 );





หรือ




วิธีกำหนด
โค้ด:
function callback2(arg) {
trace(arg);
}

วิธีเรียก
โค้ด:
setInterval( callback2, 1000, "สวัสดีชาวโลก" );
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
หน้า: [1] 2 3 4
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!