ขุด! (กระจู๋ที่ไม่มีการโพสต์แค่ 15 วันก็ต้องใช้คำนี้ซะแล้วหรือนี่)
ขอสูตรอาหารง่าย ๆ ที่สามารถใช้ไมโครเวฟอย่างเดียวก็ทำได้ครับ
พวกมาม่าทรงเครื่อง ข้าวผัดของเหลือในตู้เย็นอะไรประมาณนี้ก็ได้ครับ
ไมโครเวฟเนี่ยมันแถมคู่มือทำอาหารอยู่แล้ว ลองอ่านศึกษาให้ดี วิธีการทั้งหมดจะเหมือนกันตามที่เค้าบอกกันล่ะครับ
ก็ทำได้เกือบทุกอย่างแหละครับพี่อุ้ย
อยู่ที่เทคนิค
การเอาเข้าเอาออก ตามเวลา มาคนมาพลิก เติ่มนู่นนี่นั่น
แค่ไม่สะดวกเท่าเตาแก๊ส เท่านั้นเอง
พื้นฐานสำหรับการทำอาหารด้วยไมโครเวฟก็คือ อาหารนั้นต้องมีปริมาณน้ำในอาหารมากพอนะ เพราะกลไกของมัน มันจะส่งคลื่นไมโครเวฟนี่ล่ะ จะทำให้อนุภาคของน้ำหมุนตัวติ้วๆๆๆๆๆๆๆๆ และเสียดสีกันจนร้อน จำเอาไว้ก่อนนะ
ดังนั้นของที่ถนัดของมันก็คือทำให้น้ำในอาหารร้อน จึงใช้อุ่นอาหาร ต้ม หุงข้าว ทำข้าวต้ม โจ๊ก ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นกับความสามารถของไมโครเวฟด้วย ลองเอาผักแบบผักคะน้าไปเวฟเปลือยๆ เราจะเห็นว่ามันสุกยากมาก แต่ถ้าเราเอาผักคะน้า ใส่น้ำและเหยาะเกลือลงไปนิดหน่อย มันจะสุกเร็วกว่า
ดูจากอุปกรณ์ที่ให้มาไข่
มาม่า เศษผักเหลือๆแต่ไม่ถึงกะเน่า ปลากระป๋อง ขนมปัง นมข้น ขนมถุงๆที่กินไม่หมด เนย นมกล่อง
เห็นของเหลือแล้วไม่อยากแนะนำเลยล่ะอุ้ย
คงทำได้ประมาณแซนด์วิชไข่ดาว ใส่ผัก แล้วทำน้ำสลัดเอาเอง (ไข่แดง น้ำส้มสายชู น้ำมัน แล้วก็ใส่นมข้นนิดหน่อย)
เพราะลำพังเอาของที่เหลือในตู้เย็นมาทำกับเตาแก๊ส ก็แทบจะกลืนไม่เข้าแล้วเนอะ (สภาพอาหารคงไม่ต่างจากมาม่าสูตรตาแอน) นี่ยังต้องเอามาทำด้วยไมโครเวผแล้วกินได้อีก
รอไอ้กรีมาบอกละกัน
ของเหลือในตู้เย็นของตูจะประมาณนี้
ไส้กรอกของโรงงาน ขาหมูของโรงงาน มะเขือเทศ แยม ขนมปัง เหล้า เบียร์ แหนม ปูอัด หมูบด ลูกชิ้น หอยจ้อไก่ น้ำพริกเผาตาตั้ม
ขนมกินเหลือมักจะทิ้งเลย แล้วผักเหลือๆ ก็มักจะไม่กิน เพราะมันไม่อร่อย