หน้า: [1] 2 3 4
 
ผู้เขียน หัวข้อ: โชว์คาแร็คเตอร์ดีไซน์ครับ  (อ่าน 20362 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
อันนี้เป็นงานcharacter disign ที่ทำไว้เมื่อปีก่อน
มันจะมีเรื่องราวของแต่ละตัวละครประกอบด้วย แต่ว่าไม่มีเป็นเนื้อเรื่องยาวๆนะครับ คือทำไว้แค่นี้แหละ

เริ่มที่กลุ่มตัวละครฝ่ายดีก่อนเลยครับ

   กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ณ ดินแดนอันไกลโพ้น ยังมีอาณาจักรอันกว้างใหญ่ไพศาลไม่รู้จบที่แสนสงบสุข อันที่จริงก็ไม่ได้สงบสุขไปซะทีเดียวหรอก หากแต่ความชั่วร้ายทั้งมวลในอาณาจักรล้วนถูกบดบังด้วยความดี จนกระทั่งวันหนึ่งหายนะอันน่าสะพรึงกลัวก็มาเยือน เมื่อความชั่วร้ายที่หลบซ่อนอยู่ตามมุมต่างๆของอาณาจักรต่างรวมตัวกันภายใต้การนำของราชามังกร จ้าวแห่งมังกรร้ายทั้งปวง

   กองทัพทมิฬของราชามังกรยาตราทัพเหยียบย่ำ ทำลายความสวยงามไปทั่วทุกหัวระแหง เหล่าอัศวินไม่อาจรับมือการจู่โจมจากทุกสารทิศได้ อาณาจักรครุกกรุ่นไปด้วยควันไฟแห่งสงคราม ความมืดแผ่ขยายปกคลุมไปทั่ว ภายใต้เงื้อมมือของมังกรร้าย แม่มดตะวันตก ราชินีควีนโพธิ์แดง และวายร้ายอีกมากมาย หากแต่ยังมีเหล่าผู้เหลือรอดจากการทำลายล้างอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งมุ่งหวังจะปลดปล่อยอาณาจักรจากอสูรร้าย และพวกเขาก็เป็นความหวังสุดท้ายของอาณาจักรแห่งตำนาน...


    ดาตาญัง The Last Musketeer
Rank : ทหารเสือ
Race : มนุษย์
Weapon : ดาบเรเปียน
Ability : ฝีมือในเชิงดาบ ทักษะและความกล้าหาญในแบบของทหารเสือ
    ดาตาญังเป็นทหารเสือคนสุดท้ายที่เหลือรอดจากการกวาดล้างของราชามังกร เพื่อนทหารเสือของเขาต่างพากันสู้ตายที่ป้อมของเหล่าทหารเสือ มีเพียงเขาคนเดียวเท่านั้นที่รอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์ ทหารเสือหนุ่มผู้พกความแค้นเต็มพิกัดจึงควงดาบของอารามิสผู้ล่วงลับออกตามล่าราชามังกรเพื่อล้างแค้นให้กับเหล่าทหารเสืออย่างไม่ลังเล


    ปีเตอร์ แพน The Flying Lost Children
Rank : หัวหน้าเด็กหลง
Race : เอลฟ์
Weapon : ดาบสั้น
Ability : บินได้ ความเร็วสูง บาดแผลหายเร็ว ถอดเงาได้
    เนเวอร์แลนด์เป็นเกาะลี้ลับที่ไม่มีวันหาพบหากไม่มีแผนที่ ปีเตอร์ แพน และเจมส์ ฮุค จอมโจรสลัดผู้โด่งดังเท่านั้นที่มีแผนที่แห่งเนเวอร์แลนด์  ดังนั้นแผ่นดินที่ปีเตอร์ แพนรักจึงดูเหมือนจะปลอดภัย หากแต่เวนดี้ผู้อาศัยอยู่บนแผ่นดินใหญ่กลับหายสาปสูญไปกับการโจมตีของราชามังกร หัวหน้าเด็กหลงจึงตัดสินใจออกตามหาเธอโดยไม่ฟังเสียงทัดทานของ ทิงเกอร์เบล แฟร์รี่ประจำตัวของเขา    สแคร์ โครว์ The Scholar Straw
Rank : นักวิเคราะห์ธรรมชาติ
Race : หุ่นไล่กา
Weapon : ไม้เท้า เวทย์ลวงตา
Ability : ฉลาดเฉลียว มีความสามารถในการเจรจา มองการณ์ไกล เวทย์ลวงตา
หุ่นไล่กาผู้ฉลาดเฉลียว ราชาคนสุดท้ายผู้ไร้บัลลังก์แห่งเมืองมรกต เขาหลบหนีออกจากเมืองมรกตได้ทันเวลาก่อนที่จะถูกเพลิงทมิฬเผาผลาญ แต่นั่นก็ต้องแลกด้วยชีวิตของสหายผู้ภักดีอย่างหุ่นกระป๋องนักตัดฟืนและสิงโตขี้ขลาด


    สโนว์ ไวท์ The Purity Snowflake
Rank : เจ้าหญิงหิมะ
Race : แม่มด
Weapon : เวทย์สายความเย็น
Ability : พูดกับสัตว์ได้ ต้านทานพิษได้ทุกชนิด เวทย์ความเย็น
    ผู้สืบทอดเวทย์ความเย็น เจ้าหญิงแห่งป่าเวทย์มนต์ผู้ต้องมนต์สะกดให้นิทราชั่วนิรันดร์ สโนว์ไวท์เป็นจอมเวทย์ชั้นสูงที่มีพลังของธรรมชาติซึ่งราชามังกรหวาดกลัว เธอจึงถูกล่อลวงให้ต้องมนต์โดยแม่เลี้ยงของเธอแม่มดตะวันตก แม้ยามหลับใหล พลังเวทย์ของเธอก็ยังแผ่พุ่งอย่างไร้เป้าหมาย สร้างความยะเยือกปกคลุมป่าเวทย์มนต์จนแห้งแล้งไร้ซึ่งชีวิต


    โรบิน ฮู้ด The King Of Bandit
Rank : จอมโจรแห่งเชอร์วู้ด
Race : มนุษย์
Weapon : ธนู มีดสั้นคู่
Ability : ความแม่นยำ พรางตัวเก่ง ถนัดเรื่องกับดัก ความสามารถในการขโมย
    หัวหน้ากองโจรผู้หลบซ่อนอยู่ในป่าเชอร์วู้ด เขาพยายามต่อต้านการรุกรานของราชามังกรทุกวิถีทาง โรบินฮู้ดเป็นชายที่มีอันตรายรอบด้าน เจ้าเล่ห์แสนกล และเก่งกาจสารพัด เขาเป็นผู้นำที่ดีและเป็นสหายที่ซื่อสัตย์ หากแต่ความเจ้าเล่ห์ของเขาจึงทำให้เขามักไม่ได้รับความไว้วางใจจากสหายที่เพิ่งรู้จักนัก


    โมโมทาโร่ The Giant Conqueror
Rank : นักปราบยักษ์
Race : เซียน
Weapon : ดาบปราบยักษ์ ดาบซามูไร
Ability : เพลงดาบซามูไร ศิลปะการต่อสู้มือเปล่า วิถีบูชิโด เรียกวิญญาณของสัตว์ 3 ชนิดคือ ลิง ไก่ฟ้าและสุนัขได้
    ผู้กล้าจากฝั่งตะวันออก โมโมทาโร่ซามูไรผู้โด่งดังเป็นเซียนที่ถือกำเนิดจากลูกท้อลอยน้ำ เขาออกเดินทางไปทุกหนทุกแห่งเพื่อขัดเกลาฝีมือและจิตใจ ทางตะวันออกเพลงดาบของเขาร้ายกาจเป็นรองก็เพียงแต่อุราชิม่า ทาโร่แห่งท้องทะเลเท่านั้น เขาเป็น 1 ในยอดฝีมือที่เล็ดรอดจากการทำลายของราชามังกรได้เช่นกัน


    พิน็อคคิโอ The Resurrection Puppet
Rank : ผู้ถูกชุบชีวิต
Race : หุ่นยนต์
Weapon : ค้อนยักษ์
Ability : มีร่างกายที่แข็งแกร่งทนทาน เป็นกึ่งอมตะ พละกำลังมหาศาล
    เมื่อราชามังกรยาตราทัพสู่เมืองที่เจ้าหุ่นกระบอกอาศัยอยู่ มันพยายามต่อสู้เพื่อปกป้องครอบครัวอย่างสุดความสามารถ แต่นอกจากมันจะไม่สามารถปกป้องใครได้แล้ว ตัวของมันเองยังถูกทำลายจนไม่มีชิ้นดี พิน็อคคิโอได้ถือกำเนิดขึ้นใหม่อีกครั้งด้วยร่างกายที่แข็งแกร่งกว่า เมื่อหุ่นไล่กาได้นำเอาบอดี้ของหุ่นกระป๋องนักตัดฝืนมาซ่อมแซมให้เขา


Rank : สาวน้อยที่ถูกคุมขัง
Race : มนุษย์
Weapon : เส้นผม
Ability : สามารถบังคับเส้นผมได้ทุกรูปแบบ
    ในอดีต ราพุนเซลเป็นเจ้าหญิงธรรมดาที่แสนจะบอบบางของเมืองเล็กๆเมืองหนึ่ง เธอมีผมยาวสีทองที่นุ่มสลวยเป็นที่เลื่องลือ แม่มดตะวันตกจึงจับเธอมาขังไว้ในหอคอยเพื่อใช้สร้างเป็นชีวะอาวุธเวทย์มนต์ที่ร้ายกาจ ด้วยส่วนผสมของยา เวทย์มนต์และกาลเวลาอันโหดร้าย ผมสีทองของราพันเซลได้เปลี่ยนเป็นสีดำเช่นเดียวกับจิตใจของเธอ ราพุนเซลได้กลายเป็นเครื่องจักรสังหารที่ไม่มีใครควบคุมได้อีกต่อไปต่อไปเป็นตัวละครฝั่งศัตรูครับ

   กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ณ ดินแดนอันไกลโพ้น ยังมีอาณาจักรอันกว้างใหญ่ไพศาลไม่รู้จบที่แสนสงบสุข อันที่จริงก็ไม่ได้สงบสุขไปซะทีเดียวหรอก หากแต่ความชั่วร้ายทั้งมวลในอาณาจักรล้วนถูกบดบังด้วยความดี จนกระทั่งวันหนึ่งหายนะอันน่าสะพรึงกลัวก็มาเยือน เมื่อความชั่วร้ายที่หลบซ่อนอยู่ตามมุมต่างๆของอาณาจักรต่างรวมตัวกันภายใต้การนำของราชามังกร จ้าวแห่งมังกรร้ายทั้งปวง

   กองทัพทมิฬของราชามังกรยาตราทัพเหยียบย่ำ ทำลายความสวยงามไปทั่วทุกหัวระแหง เหล่าอัศวินไม่อาจรับมือการจู่โจมจากทุกสารทิศได้ อาณาจักรครุกกรุ่นไปด้วยควันไฟแห่งสงคราม ความมืดแผ่ขยายปกคลุมไปทั่ว ภายใต้เงื้อมมือของมังกรร้าย แม้จะมีผู้กล้ามากมายจากทั่วสารทิศพยายามจะปราบปรามกองทัพแห่งความมืด แต่ก็ไม่มีใครสามารถต่อกรกับพวกเขาได้เลย...


   ราชามังกร The Blaze Of Darkness
Rank : เจ้าแห่งความมืด
Race : มังกร
Weapon : เพลิงโลกันตร์
Ability : สร้างไฟได้ พละกำลังมหาศาล เป็นอมตะ
   ราชารุ่นล่าสุดแห่งอสูรร้ายจากใต้พิภพ เผ่าพันธุ์มังกรไม่เคยคิดที่จะโจมตีแผ่นดินมิธแลนด์จวบจนกระทั่งราชาคนปัจจุบันก้าวขึ้นครองราชย์ เขาเป็นคนหนุ่มที่ทะเยอทะยาน เต็มไปด้วยความต้องการ มีพรสวรรค์ในการศึก และมีอำนาจอันสูงส่งของตระกูลราชามังกร การปรากฏตัวของเขาเปรียบเสมือนฝันร้ายของชาวมิธแลนด์ทั้งมวล


   กริมไฮลด์ The Cruel Death Spell
Rank : แม่มดตะวันตก
Race : แม่มด
Weapon : เวทย์มนต์ ยาพิษ
Ability : เวทย์มนต์อำนาจมืดมหาศาล ยาพิษหลายรูปแบบ แผนการชั่วร้ายต่างๆ
   ผู้ครอบครองอำนาจเวทย์มนต์ยิ่งใหญ่มหาศาล ไม่มีวันแก่ และไม่มีวันตายโดยธรรมชาติ กาลเวลาของเธอหยุดนิ่งอยู่กับที่ด้วยเวทย์มนต์ แม่มดตะวันตกเป็นสตรีผู้กระหายอำนาจ เธอหว่านเมล็ดพันธุ์แห่งความชั่วร้ายไว้ทุกหนทุกแห่ง และยังเป็นผู้ครอบครองฝูงวานรบิน สัตว์ร้ายจากดินแดนรกร้างกับรองเท้าเวทย์มนต์ที่สามารถพาเธอไปได้ทุกหนทุกแห่ง


   เลดี้เวนดี้ The Queen Of Heart
Rank : ราชินีแห่งวันเดอร์แลนด์
Race : แวมไพร์
Weapon : ทหารไพ่ เลือด
Ability : เป็นผู้เดียวที่บัญชาการกองทหารไพ่ที่แข็งแกร่งที่สุดในมิธแลนด์ได้ ใช้เลือดเป็นอาวุธได้ ฟื้นฟูร่างกายได้รวดเร็ว
   ราชินีแวมไพร์ผู้บัญชาการกองทัพการ์ดอันเกรียงไกรซึ่งก็คือกองทัพของวิญญาณอัศวินที่ตายในสนามรบ ในอดีตเธอเคยเป็นเด็กสาวผู้อ่อนโยนที่พลัดหลงเข้าไปยังเนเวอร์แลนด์ ที่ซึ่งเธอได้พบกับปีเตอร์แพน เด็กชายที่ขโมยหัวใจของเธอไป เมื่อเธอกลับออกมาจากเนเวอร์แลนด์ ปีเตอร์แพนก็ไม่เคยมาหาเธออีกเลย หัวใจของเธอจึงหายสาบสูญไปด้วย วันเวลาแห่งการรอคอยอันสิ้นหวังหล่อหลอมให้เธอกลายเป็นสตรีผู้เลือดเย็นไปในที่สุด


   แฟนธอม ออฟ ดิ โอเปรา The Infatuate Dominate
Rank : ผู้เร้นกายในเงามืด
Race : ภูต
Weapon : ดาบยาว
Ability : ซ่อนในเงาและเคลื่อนย้ายตัวผ่านเงา ใช้เสียงดนตรีสะกดจิตได้
   อัจฉริยะผู้เร้นกายในเงามืด แฟนธอมเป็นชายผู้ลุ่มหลงในความรัก คริสติน ดาเอ้นางละครผู้โด่งดังเป็นสิ่งเดียวที่เขาสาบานว่าจะพิทักษ์ไว้ให้ได้ หากแต่แฟนธอมไม่อาจทำตามคำสาบานของตนได้ เมื่อแม่มดตะวันตกใช้เข็มพิษสาปให้เธอตกอยู่ในห้วงนิทราชั่วกัปชั่วกัลป์ และใช้เธอเป็นเครื่องต่อรองให้แฟนธอมกลายเป็นทาสรับใช้ของราชามังกร จอมภูติจึงกลายเป็นปีศาจร้ายที่ถูกสาปไปในที่สุด


   เซอร์ มอเดร็ด The Betrayal Spear
Rank : อัศวินผู้ไร้เกียรติ
Race : มนุษย์
Weapon : หอกยาว ดาบ โล่ 3 ชั้น
Ability : วิชาดาบสำนักคาเมล็อตอันเลื่องชื่อ ชุดเกราะที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษ และความตลบแตลง
   อัศวินผู้ทรยศราชสำนักของตัวเอง ในอดีตเขาเคยเป็นหนึ่งในอัศวินโต๊ะกลมอันเลื่องชื่อ แต่ความอิจฉาริษยาในตัวกษัตริย์อาเธอร์และอัศวินคนอื่นๆทำให้เขาเลือกที่จะทรยศพวกพ้อง ขายข้อมูลให้กับราชามังกร และเป็นต้นเหตุให้กองทัพแห่งคาเมล็อตที่เป็นดั่งศูนย์กลางกองทัพพันธมิตรต้องถึงจุดจบเป็นรายแรก


   เบ็งเคย์ The Weapon Collector
Rank : ซามูไรต้องสาป
Race : ยักษ์
Weapon : ดาบใบใหญ่ อาวุธอีกมากมายที่ยึดมาจากคู่ต่อสู้
Ability : ร่างกายแข็งแกร่งมาก พละกำลังมหาศาล ฝีมือดาบอันเกรี้ยวกราดดุดัน
   เบ็งเคย์เป็นยอดซามูไรที่โด่งดังมากในดินแดนฝั่งตะวันออก เมื่อเขาต้องจบชีวิตลงในสงครามเพื่อปกป้องนายของตัวเองราชามังกรได้ขโมยวิญญาณของเขามาชุบชีวิตขึ้นใหม่ในสภาพของอสูร ครั้งหนึ่งเบ็งเคย์เป็นยอดนักดาบที่มีเกียรติ แต่เกียรติยศและความภาคภูมิใจเหล่านั้นถูกลบเลือนไปจากใจของเขาจนสิ้นโดยเหลือไว้เพียงความกระหายการต่อสู้เท่านั้น


   เบโอวูลฟ์ The Lunatic Creature
Rank : อสูรแห่งพงไพร
Race : มนุษย์หมาป่า
Weapon : เขี้ยวเล็บแหลมคม
Ability : สัญชาติญาณของสัตว์ป่า อ่านใจผู้ที่อยู่ใกล้ๆได้จากกลิ่นและเสียง สลับร่างไปมาระหว่างมนุษย์และหมาป่าได้
   ในอดีตชายผู้นี้เคยเป็นอัศวินฝีมือดีที่กล้าหาญ เป็นเวลาเนิ่นนานมาแล้วที่เขาถูกสาปโดยแม่มดตะวันตกให้กลายเป็นอสูรครึ่งคนครึ่งหมาป่า อัศวินหนุ่มกลายเป็นสัตว์ร้ายที่บ้าคลั่ง และค่อยๆลืมอดีตของตัวเองไปจนสิ้น ลืมแม้กระทั่งนามของตน เหลือเพียงสัญชาติญาณการฆ่าฟันเท่านั้น จนกระทั่งแม่มดตะวันตกเรียกเขากลับมารับใช้อีกครั้งในกองทัพของราชามังกร

หมดแล้วครับ สัดส่วนมันอาจจะแปลกๆไปบ้าง ผมไม่แม่นอนาโตมี่เท่าไหร่ จริงๆมันยังมีตัวละครอิสระอยู่อีกเช่นกัปตันฮุค หนูน้อยหมวกแดง เดอะบีสท์ ขุนแผน และอื่นๆอีกมากมาย แต่ผมทำไว้ค้างๆคาๆ แล้วงานชุดนี้ก็โดนพับไปเลย ขำดี

โห ยาวมาก ขอบคุณครับ  ฮิ้ววว

บันทึกการเข้า
มีเทพลงมาจุติที่บ๐ร์ดฟ๐นต์อีกองค์ละ  กรี๊ดดดดด
บันทึกการเข้า

วาว วาว เสียงรถไฟแล่นไปฤทัยครื้นเครง
ขาผู้หญิงหนีบอะ
บันทึกการเข้า

等着
โอ้ว เท่มากๆ กรี๊ดดดดด


จริงๆ ดาบของโมโมทาโร่น่าจะมีด้ามที่ยาวกว่านี้นะครับ (เอาให้เหมือนเบ็งเคก็ได้)
เพราะว่าเวลาถือกวัดแกว่ง (คงถือมือเดียว) มันน่าจะไม่ถนัดเท่าเบ็งเคแต่เอาโรบิ้นมาทำใหม่ได้เท่จริงๆ เจ๋ง
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
 กรี๊ดดดดด

ออกแบบนานมาก หน้ามึน
บันทึกการเข้า
 กร๊าก
บันทึกการเข้า

ที่สุดถ้ามันจะไม่คุ้ม
แต่มันก็ดีที่อย่างน้อยได้จดจำ
ว่าครั้งนึงเคยก้าวไป...
............... กระจู๋ดีๆ เขาเป๋กันในโพสต์ที่ 4 เหรอวะ  เอือม
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
นั่นสิคะ    กร๊าก
บันทึกการเข้า
 กร๊าก กร๊าก กร๊าก
บันทึกการเข้า
อวดด้วยสิ

วาดด้วย

อันนี้ตอนประมาณปอห้า คิดคาแรคเตอร์การ์ตูนประมาณนี้แหละ
ชื่อไอ้ต๋่อยฮิ้ววว
บันทึกการเข้า

        AH_LuGDeK, AH_LuGDeK_R
+1  เจ๋ง
บันทึกการเข้า

ฝันซ่อนสับสนวุ่นวาย หย่อนคล้อย
 กร๊าก
บันทึกการเข้า

等着
55555 ไอ้ต๋อยนี่มาแรงมาก คาแร็คเตอร์โดดเด่นมาเลย
บันทึกการเข้า
 เจ๋ง

อ่านของคุณพีทแล้ว
(เน็ตเพิ่งหายเน่าครับ ตะกี้รอนานสาด ไม่ได้อ่านเลย ขออภัยด้วย  เศร้า)

อ่านแล้วก็อยากเห็นแบบไทยๆบ้างสักตัวสองตัว
เช่น ขุนแผน โกมินทร์กุมาร ขวานฟ้าหน้าดำ นางสีดา ... อะไรอย่างนี้

น่าจะเจ๋งดีนะครับ
บันทึกการเข้า

        AH_LuGDeK, AH_LuGDeK_R
ละโว้!!!

(จริงๆนะ ก็เคยเห็นที่บอร์ด pocket ตั้งนานแล้วนี่นา  (อิอิ))
บันทึกการเข้า

50 levels avaliable, 22 secrets levels avaliable :P
หน้า: [1] 2 3 4
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!