อยากรู้ว่าอาหารนี่มีส่วนผสมอะไรตูต้องรู้สูตรเคมีเลยเหรอ
ต้องใช้ครับลุง
ต้องใช้มากๆ โดยเฉพาะเรื่องสารเคมีที่ใช้ในอาหาร พวกสารเคมีอันตราย
เอาเบาะๆก็เช่น แป้งโกกิมีสารให้ความขึ้นฟูคือ โซเดียมไบคาร์บอเนต ตามสมการเคมีคือผสมน้ำแล้วให้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ดังนั้นถ้าผสมน้ำกับแป้งโกกิแล้วทิ้งไว้นานๆ
แป้งก็จะไม่ฟู กลายเป็นแป้งด้านๆ
แต่ถ้าใช้แป้งโกกิละลายด้วยน้ำเย็น
ในสภาวะเย็นก๊าซจะละลายน้ำได้ดีกว่าในสภาวะน้ำอุ่น ทำให้น้ำแป้งมีรูพรุนของอากาศมากกว่าเดิม จึงทำให้แป้งกรอบมากขึ้น
เล็กๆ น้อยๆ ครับ เดี๋ยวจะเบื่อกันซะก่อน