เทคนิค การย่างหมูกระทะ ให้อร่อย
- ก่อนอื่นเลย สิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับ อาหารทุกชนิด ที่ จะน่ารับประทาน คือความสะอาด การใช้เตาย่างควรระมัดระวังไม่ให้เตาดูสกปรก
- พยายามหนีบหมูด้วยตะเกียบให้แน่นแล้วค่อยๆ บิดตัวไปทางซ้าย 30องศา.. ก่อนจะเอาหมูวางไว้ที่จุดสูงสุดของกระทะครับ
- ทิ้งหมูไว้ประมาณ 5 นาที ไฟปกตินะครับ ถ้าแรงเกินไป เดี๋ยวหมูจะไหม้ จากนั้น หนีบหมูด้วยตะเกียบ แนะนำให้ใช้อันใหม่แกะถุง...
-เมื่อ หนีบหมูขึ้นมาจากเตา ถือค้างไว้บนอากาศ ประมาณ10-15 นาที ครับ จากนั้นค่อยวางหมูลงในจานของเราแบบช้าๆ เอาแบบช้าๆนะครับอย่าเร็วเกินไปเดี๋ยวหมูร่วง.......
- เมื่อได้หมู มาหนึ่งชิ้น ทิ้งหมูไว้ในจานสักครึ่งชั่วโมง นะครับ ห้ามขาดห้ามเกิน
แค่นี้แหละครับ สำหรับเทคนิคการรับประทานหมูกระทะให้อร่อย (ในขณะที่ดำเนินการตามขั้นตอนข้างบนห้ามไม่ให้รับประทานอย่างอื่นไปก่อน เด็ดขาด หมูจะอร่อยมากถ้าผู้รับประทาน ไม่ได้กินอะไรเลยมาหลายวัน.....)