หน้า: 1 ... 6 7 8 9 10 11 12 [13] 14 15 16 17 18 19 20 ... 69
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ประกาศเคอร์ฟิวแล้วค่ะ  (อ่าน 238111 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
น้องคนนึงที่เรารู้จักบอกมาว่า

สำนักข่าว CNN และ BBC รายงานข่าวว่าอีกไม่เกิน 2 ชั่วโมง
สัญญานอินเตอร์เนต และ สัญญานมือถือ จะโดนตัดสัญญานทั่วกรุงเทพ


บันทึกการเข้า

Nothingness
||•• i-nan-za™``: วนัสนันท์ is back!
ข่าวซ้ำเมื่อกี๊นี่นา   หน้าแตก  พูดเหมือนเดิมเลย
บันทึกการเข้า
อาคารชินวัตรและบ้านจันทร์ส่องหล้าโดนยึดแล้ว
บันทึกการเข้า
พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี ได้ประกาศภาวะฉุกเฉินทางช่อง 9 พื้นที่ กทม.หลังกระแสข่าวพล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผบ.ทบ. ประกาศปฏิวัติ-รัฐประหารแล้วทางช่อง 5 และโชยสะพัดทั้งวัน ทหารภาค 1-ภาค 3 จับมือทหารม้าดำเนินการ ขณะที่ ทบ.สั่งกำลังพลเตรียมพร้อม ข "ทักษิณ" พลิกแผนร่นกลับไทยเร็วขึ้น หน่วยคอมมานโดอารักขาแน่น บน.6

เมื่อเวลา 22.15น.ออกข่าวทหารปฏิวัติทางสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี ได้ประกาศภาวะฉุกเฉินทางช่อง 9 พื้นที่ กทม.โดยย้ายพล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ไปปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักนายกรัฐมนตรี หลังจากพ.ต.ท.ทักษิณ ประกาศเสร็จ สัญญาณทางช่อง 9 ก็ถูกตัดทันที

ทั้งนี้เพราะมีกระแสข่าวว่า พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ประกาศผ่านทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 ถึงความจำเป็นที่ทหารจะต้องปฏิวัติแล้ว เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 19 กันยายน พ.ศ.2549 หลังจากตลอดทั้งวันที่ 19 กันยายน ได้เกิดกระแสข่าวสะพัดตลอดทั้งวันว่าจะมีการ "ปฏิวัติ-รัฐประหาร" เกิดขึ้น เพื่อยึดอำนาจ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี ก่อนจะเดินทางกลับประเทศไทย โดยเฉพาะการเคลื่อนกำลังพลของกองทัพบกในพื้นที่ จ.ลพบุรี และกองทัพภาคที่ 3

ผู้สื่อข่าวรายงานก่อนที่พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) นำคณะทหารดำเนินการปฏิวัติครั้งนี้ ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 19 กันยายน ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 เมื่อจบข่าวพระราชสำนัก เวลา 20.15น.แล้ว ได้มีรายการสามัคคี 4 เหล่า จากนั้นเวลา 21.20 น.เป็นรายการเมืองไทยวาไรตี้ เป็นการออกอากาศสด แต่ถูกยกเลิกรายการโดยสถานีได้เปิดเพลงเทอดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแทน

จับ"ชิดชัย-ตท.10"รวมพลังบ้านธรรมรักษ์

ขณะที่บริเวณทำเนียบรัฐบาลเมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. ได้มีคำสั่งห้ามคนนอกเข้าไปเด็ดขาด เจ้าหน้าที่ได้เชิญผู้สื่อข่าวบางส่วนออกมา จึงทำให้ผู้สื่อข่าวที่รอไปทำข่าวต่างจับกลุ่มออกันอยู่บริเวณหน้าทำหน้าทำเนียบเป็นจำนวนมาก

น.พ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาที่ทำเนียบรัฐบาลด้านหลังตึกไทยในเวลา 21.30 น.ในเวลาไล่เลี่ยกัน พล.ต.อ.ชิดชัย วรรณสถิตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ยุติธรรม ได้เดินทางตามเข้ามาแต่ไม่ได้ลงจากรถก่อนที่ นพ.พรหมินทร์ จะหอบเอกสารปึกใหญ่เดินขึ้นรถพล.ต.อ.ชิดชัยและเคลื่อนออกไปจากทำเนียบด้วยกัน

ขณะเดียวกัน ที่บริเวณสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 มีการเคลื่อนไหวอย่างคึกคัก มีรายงานข่าวว่า นายทหารระดับสูงจากหลายเหล่าทัพได้เดินทางเข้ามาที่ททบ.5อย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ตรงข้ามกับขั้วรัฐบาล คาดว่าจะมีการแถลงข่าวถึงการยึดอำนาจ

ส่วนอีกกระแสข่าวหนึ่งระบุว่าในเวลา 23.00น. พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี จะออกอากาศข้ามทวีปเพื่อชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีกระแสข่าวว่า นายทหารคุมกำลังตท.10 ได้มีการรวมตัวกันที่บ้านของพล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา รมว.กลาโหม ล่าสุดมีข่าวสะพัดออกมาว่า พล.อ.ชิดชัย ได้ถูกควบคุมตัวภายหลังออกจากทำเนียบรัฐบาล

รถถังเคลื่อนพลมุ่งหน้าไปอนุสาวรีย์ปธต.

ขณะที่บริเวณสวนรื่นฤดีว่า ได้มีรถยนต์เข้าออกเป็นระยะๆ ขณะเดียวกันบริเวณเกียกกายก็มีการเคลื่อนขบวนของรถถัง รถฮัมวี่ จำนวนหนึ่งขับมาตามถนนมุ่งหน้าไปถนนราชดำเนิน ท่ามกลางความแปลกใจของประชาชนซึ่งหลายคนเริ่มจะเอีะใจว่ามีการเปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นแน่

ฝ่ายรัฐประหาร"ยึด"ไทยคม-ช่อง11"

และมีรายงานจาก สถานีดาวเทียมไทยคม ที่แคราย เมื่อเวลา 21.30 น. มีนายทหารกลุ่มที่รัฐประหาร พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เข้ายึดช่องการสื่อสารดาวเทียมทางสถานีไทยคมแล้ว นอกจากนี้ นายทหารอีกกลุ่มก็ได้เข้ายึดช่อง 11 ด้วยเช่นกัน

"ทักษิณ"ดิ้นขอช่อง9แถลงสู้"รัฐประหาร"

รายงานข่าวว่า เมื่อ เวลาประมาณ 21.00 น. พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เดินทางกลับโรงแรมที่ นิวยอร์ค และได้เรียกกลุ่มผู้สื่อข่าวที่ตามไปคุยเป็นการส่วนตัว โดยในการพูดคุยกับนักข่าว พ.ต.ท.ทักษิณ ได้รับทราบกระแสข่าาวรัฐประหารในประเทศไทย พร้อมทั้งมีการติดต่อกับผู้บริหารของ ช่อง 9 อสมท. เพื่อจะขอถ่ายทอดสดทางอินเตอร์เนต เพื่อชี้แจง ในเวลา 23.00 น.

ลือเตรียมทักษิณร่อนลงฟิลิปปินส์

ภายหลังจากมีข่าวลือในช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาว่าคณะผู้ทำรัฐประหารรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร กระทำการรัฐประหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับจับตัวรัฐมนตรีคนสำคัญไว้ แหล่งข่าวกล่าวว่านพ.พรหมินทร์ ได้ประสานผ่านทางวิทยุการบินให้เครื่องบินที่พ.ต.ท.ทักษิณกำลังนั่งเพื่อกลับมาคืนนี้ตามเวลาในประเทศไทยประมาณตี 1 ของวันที่ 20 กันยายน ให้บินไปลงเครื่องที่ประเทศฟิลิปปินส์แทนรายงานข่าวจากหน่วยงานความมั่นคงแจ้งว่า ข่าวปฏิวัติดังกล่าวเป็นการสนธิกำลังระหว่างกองทัพทัพภาคที่ 1 และ 3 รวมทั้งกองอำนวยการรักษาความั่นคงภายใน (กอ.รมน.) หน่วยสงครามพิเศษ และกองทัพเรือบางส่วน โดยจะทำการยึดทำเนียบรัฐบาลและกองบินน้อยที่ 6 (บน.6) ในช่วงเช้ามืดวันที่ 20 กันยายน

จากการตรวจสอบข้อมูลในเบื้องต้นไปยังต้นสังกัด ปรากฏว่า มีการเคลื่อนกำลังทหารจำนวน 4 กองพัน จากกองทัพภาคที่ 3 และอีก 5 กองพันของกรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ จากกองทัพภาคที่ 1 จริง โดยเป็นการเคลื่อนกำลังเพื่อไปผลัดเปลี่ยนกำลังพลที่ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ตามวงรอบงบประมาณปี 2550

นอกจากนี้ ยังมีการเคลื่อนกำลังพลจากกองพันทหารม้าที่ 23 และกองพันทหารม้าที่ 24 จากกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ เพื่อเตรียมจัดกำลังบางส่วนที่จะไปปฏิบัติงานสนับสนุนกองกำลังผาเมือง ที่ปฏิบัติภารกิจป้องกันอธิปไตยตามแนวชายแดนที่ จ.เพชรบูรณ์ โดยมีการฝึกกองร้อยบรรเทาสาธารณภัยและฝึกซ้อมกำลังพล ที่จะลงไปปฏิบัติงานในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้

ในส่วนของกองพลทหารราบที่ 9 จ.กาญจนบุรี ได้รับคำสั่งจากหน่วยเหนือ ให้มีการเตรียมความพร้อมในการรักษาความสงบเรียบร้อยภายใน หากเกิดเหตุการณ์ที่รุนแรงขึ้น โดยให้รอรับคำสั่งจากหน่วยเหนือ

ผบ.ทบ.สั่งกำลังพลอยู่ในที่ตั้ง

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้สั่งการให้หน่วยขึ้นตรงของกองทัพบกติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งกำชับให้หน่วยที่อยู่ใน กทม.ดูแลที่ตั้งของหน่วยตัวเอง ทั้งนี้ กองทัพบกยังคงใช้แผน "ปฐพี 149" 2 ขั้น คือ ขั้นที่ 1 ให้กำลังพลอยู่ประจำฐานที่ตั้งตามปกติ และขั้นที่ 2 ให้กำลังพลออกไปปฏิบัติภารกิจภายนอกที่ตั้งของหน่วย กรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ หรือกลุ่มผู้ชุมนุมมีการพัฒนาใช้กำลังรุนแรง ด้วยการทำลายอาคารสถานที่ต่างๆ

มีรายงานจากนายทหารระดับสูงด้วยว่า ทบ.มีการเตรียมกำลังความพร้อมจริง รอเพียงคำสั่งที่ชัดเจนจากผู้บังคับบัญชาถึงกำหนดวันเวลาที่ชัดเจน หรือวัน "ว" เวลา "น"

รายงานข่าวแจ้งว่า ตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน เป็นต้นมา ได้มีคำสั่งจากหน่วยเหนือในกองทัพภาคที่ 3 ให้กำลังพลในกองพลทหารม้าที่ 1 ซึ่งมีหน่วยที่ตั้งอยู่ จ.เพชรบูรณ์ เช็คความพร้อมยานลำเลียง รถถัง ปืนใหญ่ และอาวุธยุทโธปกรณ์ ให้อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ทันที โดยตลอดทั้งวัน ยานพาหนะของกองพลทหารม้าที่ 1 ทั้งหมด ถูกเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องและเติมเชื้อเพลิง อยู่ในสภาพพร้อมปฏิบัติงานทุกคัน

สำหรับกองพลทหารม้าที่ 1 มี พล.ต.วรรณทิศ ว่องไว นายทหารคนสนิท พล.ท.สพรั่ง กัลยาณมิตร แม่ทัพภาคที่ 3 เป็นผู้บัญชาการ และมี พ.อ.วิเชษฐ์ สุขพงษ์พิสิฐ เป็นรองผู้บัญชาการ และมีรายงานขณะนี้ พล.ท.สพรั่ง ที่ปกติจะทำงานที่ จ.พิษณุโลก และ จ.เชียงใหม่ ได้มาประจำที่กองพลทหารม้าที่ 1 จ.เพชรบูรณ์

เวลา 21.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถบัสนับสิบคันขนกำลังพลจากศูนย์สงครามพิเศษ จ.ลพบุรี จำนวนประมาณ 3 กองร้อย สวมชุดพรางพร้อมอาวุธ เข้ามายังกองบัญชาการกองทัพบก ถนนราชดำเนิน

จากนั้นเวลา 21.10 น. ได้มีรถถ่ายทอดสดของ ททบ.5 วิ่งเข้ามาที่ บก.ทบ.1 คัน และเวลาไล่เลี่ยกันมีรถตู้อีกเกือบ 10 คัน วิ่งออกจาก บก.ทบ. โดยไม่ทราบว่ามุ่งหน้าไปที่ใด

ตท.10-รมต.เช็คข่าววุ่น

กระแสข่าวปฏิวัติ-รัฐประหาร ได้แพร่สะพัดไปทั่วทำเนียบรัฐบาล ตลอดวันที่ 19 กันยายน ท่ามกลางข่าวการเคลื่อนไหวของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จะชุมนุมต่อต้าน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี ในวันรุ่งขึ้น

ข่าวดังกล่าวส่งผลให้หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ที่รักษาการนายกรัฐมนตรีร่วมประชุมจากนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา รัฐมนตรีหลายรายได้สอบถามมายังผู้สื่อข่าวถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นอย่างตื่นเต้น

อย่างไรก็ตาม มีกระแสข่าวออกมาว่า แท้จริงแล้วข่าวที่ออกมาเป็นการปล่อยมาจากนิวยอร์ก ซึ่งรักษาการนายกรัฐมนตรีจะกลับได้เร็วขึ้นอีก 1 วัน เป็นเวลาตี 1 ของวันที่ 20 กันยายน ท่ามกลางกองกำลังของทั้ง ทอ.และคอมมานโด อารักขาเต็ม บน.6

ขณะเดียวกัน ข่าวของกลุ่มปฏิวัติ-รัฐประหารได้ถูกแพร่ออกมา จนทำให้ทหาร ตท.10 ที่คุมกองกำลัง ทั้ง พล.9 และ พล.ม.2 เคลื่อนกำลังเข้ามาเพื่ออารักขาบริเวณทำเนียบรัฐบาลตัดหน้าเสียก่อน

เมื่อเป็นเช่นนี้ กระแสข่าวกลุ่มก่อการปฏิวัติ-รัฐประหาร ซึ่งได้รวมพลที่ พล.ม.1 จึงถูกยกเลิกไปก่อน และกำลังพลของแต่ละฝ่ายก็กลับเข้าที่ตั้ง เพื่อรอดูท่าทีกันอีกครั้งหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคไทยรักไทยว่า ภายหลังจากเสร็จสิ้นการประชุม ครม. ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ ร่วมประชุมทางไกลมาจากนครนิวยอร์ก สหรัฐ พร้อมกับกำชับรัฐมนตรีตั้งมั่นอยู่ในพื้นที่ ห้ามเดินทางออกนอกประเทศนั้น ปรากฏว่า ตลอดช่วงบ่ายของวันนี้มีกระแสข่าวลือเข้าหูรัฐมนตรีหลายคนว่าจะมีการทำรัฐประหารในค่ำคืนนี้ จนทำให้รัฐมนตรีหลายคนต่างโทรเช็คข่าวกันวุ่น เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

รัฐมนตรีรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ตนได้รับทราบกระแสข่าวนี้มาตั้งแต่บ่ายแล้ว แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นจริงหรือไม่ และใครจะเป็นคนทำ และทำให้ใคร ตอนนี้งงไปหมด อย่างไรก็ตาม ตกช่วงหัวค่ำตนก็ได้รับข่าวมาหลายกระแส บางกระแสก็ว่าทำแน่ บางกระแสก็ว่ายกเลิกภารกิจ เลยไม่รู้ว่าตกลงเป็นยังไงแน่

เหล่าทัพเมินประชุมครม.ร่วมทักษิณ

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า พล.ต.อ.ชิดชัย วรรณสถิตย์ รักษาการรองนายกรัฐมนตรี ได้เชิญ ผบ.เหล่าทัพ เข้าร่วมประชุม ครม.นัดพิเศษอย่างกะทันหัน โดยที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ร่วมประชุมผ่านระบบอินเทอร์เน็ต โดยมีการแจ้งกำหนดการมายัง ผบ.เหล่าทัพ ในช่วงเช้าวันที่ 19 กันยายน

แต่ปรากฏว่า ผบ.เหล่าทัพ อ้างว่าติดภารกิจสำคัญ จึงไม่ได้เดินทางเข้าร่วมประชุม โดยในส่วนของกองทัพบก พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผบ.ทบ. ได้มอบหมายให้ พล.อ.โสภณ ศีลพิพัฒน์ เสนาธิการทหารบก เข้าร่วมประชุมแทน

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีได้โทรศัพท์มาแจ้ง พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ผบ.ทบ. เมื่อเวลา 08.00 น. ซึ่ง พล.อ.สนธิ ติดภารกิจในการพบปะกับนายทหารเกษียณอายุ ที่สนามกอล์ฟ ย่านลำลูกกา

ในขณะที่ พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุก ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) ติดภารกิจในการรับคณะของ พล.อ.เรืองโรจน์ มหาศรานนท์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) ที่มาร่วมพิธีอำลากองทัพอากาศ เนื่องจากเกษียณอายุราชการ

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า หลังมีกระแสข่าวการปฏิวัติเกิดขึ้น พล.ต.อ.ชิดชัย วรรณสถิตย์ รักษาการรองนายกฯ และ รมว.ยุติธรรม ได้ยกเลิกภารกิจออกรายการ "กรองสถานการณ์" เรื่องระเบิดที่ อ.หาดใหญ่ ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11 คืนวันที่ 19 กันยายน โดยคนใกล้ชิดคาดว่า พล.ต.อ.ชิดชัย จะเก็บตัววิเคราะห์สถานการณ์ทางการเมืองอย่างใกล้ชิด ส่วนรายการกรองสถานการณ์ยังดำเนินรายการต่อไป โดยมี นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รักษาการ รมช.มหาดไทย ไปร่วมรายการแทน

"ทักษิณ"ร่นกลับไทยเร็วขึ้นอีก1วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เดิม พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางกลับกรุงเทพฯ ในวันที่ 20 กันยายน เวลา 23.15 น.ตามเวลาในนครนิวยอร์ก ซึ่งจะมาถึงประเทศไทยในเวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 22 กันยายน ตามเวลาในประเทศไทย

ปรากฏว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ได้สั่งให้เลื่อนการเดินทางกลับประเทศไทยเร็วขึ้นอีก 1 วัน โดยจะเดินทางมาถึงไทยในเวลา 05.30 น. ของวันที่ 21 กันยายน 2549

ขณะเดียวกัน มีรายงานจากฝ่ายทหารว่า อาจเลื่อนกำหนดกลับเร็วขึ้นกว่าเดิมอีก

บน.6ทหารพรึ่บ-ซ้อมแผนรปภ.ทักษิณ

น.อ.มณฑล สัชฌุกร รองโฆษกกองทัพอากาศ กล่าวถึงการเตรียมรับ พ.ต.ท.ทักษิณ เดินทางกลับจากต่างประเทศว่า ทางกองทัพอากาศได้มีการประชุมเพื่อเตรียมการรักษาความปลอดภัยให้กับคณะของรักษาการนายกรัฐมนตรี โดยกรมทหารอากาศเป็นประธานในการประชุม ซึ่งที่ประชุมได้มีมาตรการในการรักษาความปลอดภัยตามที่กำหนดไว้ในแผน ซึ่งมีลักษณะเดียวกับที่นายกรัฐมนตรีเดินทางไป

ทั้งนี้ ผู้ที่จะมายังท่าอากาศยานทหาร กองบิน 6 (บน.6) จะต้องเป็นผู้ที่เกี่ยวข้อง ผู้ที่มารับส่ง ครม.และนายทหารผู้ใหญ่ สำหรับสื่อมวลชนที่จะเข้ามาต้องแลกบัตรและอยู่ในพื้นที่ที่กำหนดให้เหมือนกับวันที่ส่งนายกรัฐมนตรีไปต่างประเทศ

"ส่วนที่มีคนเห็นทหารที่ บน.6 เต็มไปหมดนั้น อาจจะเป็นการเตรียมการซ้อมปฏิบัติในการรักษาความปลอดภัยให้กับรักษาการนายกรัฐมนตรี ในวันที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ" รองโฆษกกองทัพอากาศ กล่าว

พันธมิตรนิวยอร์กรวมพลังไล่ทักษิณ

ขณะเดียวกัน เวบไซต์ www.thainewyork.com รายงานว่า วันที่ 18 กันยายน ตามเวลาท้องถิ่น พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยนิวยอร์ก มีการรวบรวมผู้ประท้วงและจัดกลุ่มต่างๆ กระจายไปทั่วนิวยอร์ก ตามจุดที่คาดว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี จะเดินทางผ่าน โดยผู้ประท้วงกลุ่มใหญ่จะชุมนุมอยู่ที่หน้าองค์การสหประชาชาติ ถึงแม้จะรู้ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ จะไม่เข้าร่วมประชุมในวันนี้ แต่จุดประสงค์หลัก คือ ให้ประชาคมโลกได้รับรู้ว่า คนไทยบางส่วนไม่ต้องการผู้นำคนนี้ และต้องการต่อต้าน "ระบอบทักษิณ"

ส่วนกลุ่มย่อยๆ หลายกลุ่มได้แยกย้ายกันไปตามจุดต่างๆ เช่น หน้าโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท ซึ่งเป็นที่พักของ พ.ต.ท.ทักษิณ และที่องค์กรชุมชนชาวเอเชีย ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ จะไปเป็นวิทยากร พร้อมรับประทานอาหารร่วมกับชาวต่างชาติ ระหว่างเวลา 12.15-14.00 น. ฯลฯ

ทั้งนี้ เมื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ เสร็จสิ้นจากการอบรมสัมมนาเมื่อเวลาประมาณ 14.15 น. กลุ่มพันธมิตรนิวยอร์กจำนวนกว่า 300 คน ที่มายืนถือป้ายประท้วงตั้งแต่เที่ยง ก็เริ่มตะโกนขับไล่ "Thaksin Get Out!" หรือ "ทักษิณ ออกไป"

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.ทักษิณ กลับหันมายิ้มและโบกมือให้ผู้ที่มาขับไล่ ก่อนจะเดินขึ้นรถจากไป

ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากผู้ชุมนุมท่านหนึ่งว่า เพื่อนของตนเป็นชาวต่างชาติได้เข้าร่วมการสัมมนาในครั้งนี้ เห็นว่าในห้องสัมมนามีผู้ติดตามรักษาการนายกฯ หลายราย ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ นายจักร บุญ-หลง กงสุลใหญ่แอลเอ รวมอยู่ด้วย

ส่วนที่หน้าองค์การสหประชาชาติ มีกลุ่มพันธมิตรยืนถือป้ายประท้วงกว่า 100 คนอยู่ด้านหน้าสุด ซึ่งหากผู้นำประเทศต่างๆ เดินทางมายังองค์การสหประชาชาติ ก็จะเห็นกลุ่มผู้ประท้วงอย่างชัดเจน

ม็อบหนุนทักษิณโผล่ป่วนม็อบต้าน

ขณะเดียวกัน ระหว่างที่กลุ่มพันธมิตรในนิวยอร์กชุมนุมต่อต้าน พ.ต.ท.ทักษิณ ที่หน้าองค์การสหประชาชาติอยู่นั้น ปรากฏว่า มีชายหญิง 2 คน ถือป้ายสนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ และพยายามก่อกวนกลุ่มพันธมิตรที่มีจำนวนนับร้อย โดยเดินถือป้าย "เรารักทักษิณ" ผ่านหน้ากลุ่มพันธมิตร และตะโกน "ทักษิณ สู้สู้"

และระหว่างมีผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์กลุ่มพันธมิตรอยู่นั้น หญิงคนดังกล่าวได้เดินเข้ามาตะโกนใส่ไมโครโฟนของนักข่าวว่า "เรารักทักษิณ" จึงถูกกลุ่มพันธมิตรโห่ไล่ แต่ไม่มีการทำร้ายร่างกาย หรือการด่าทอกันแต่ประการใด

นอกจากนี้ ชายหญิง 2 คนดังกล่าวยังพยายามแทรกตัวเข้ามาอยู่ในกลุ่มพันธมิตร แต่กลุ่มพันธมิตรไม่ยอมให้เข้ามายืนในกลุ่ม เนื่องจากอาจจะเกิดการกระทบกระทั่งกัน จึงรายงานเหตุการณ์นี้แก่ตำรวจเอ็นวายพีดี ซึ่งตำรวจเอ็นวายพีดีได้ตรวจใบอนุญาตบุคคลทั้งสอง และปรากฏว่าทั้งสองไม่มีใบอนุญาตในการร่วมชุมนุม จึงขอให้ชายหญิงทั้งสองออกไปจากเขตพื้นที่ที่ทางพันธมิตรขออนุญาตไว้

ตัวแทนกลุ่มพันธมิตร กล่าวเพิ่มเติมว่า ในวันพรุ่งนี้จะมีผู้ชุมนุมจากต่างรัฐมาร่วมอีกหลายร้อยคน ส่วนหนึ่ง (ประมาณ 50 คน) จะเหมารถมาจาก ดี.ซี. อีกส่วนเป็นกลุ่มแพทย์ และส่วนที่เหลือจะเดินทางมาจากรัฐต่างๆ

"ทักษิณ"กร้าวไม่อ่อนข้อให้ม็อบ

ส่วนภารกิจของ พ.ต.ท.ทักษิณ นั้น ได้มาร่วมรับประทานอาหารกลางวันและกล่าวสุนทรพจน์ต่อ Council of Foreign Relations ซึ่งเป็นองค์กรเอกชนของสหรัฐ โดยเน้นถึงความสำคัญและความหมายของระบอบประชาธิปไตย ว่า ประชาธิปไตยที่แข็งแรงและมั่นคง จะคงอยู่ได้ด้วยปัจจัย 2 ประการ คือ การสร้างความมั่นคงของประชาชน และการยึดหลักการในระบอบประชาธิปไตย ไม่ว่าจะเกิดความเปลี่ยนแปลง หรือความขัดแย้ง

“การเลือกตั้งต้องมีอิสระและยุติธรรม จะต้องไม่ยอมอ่อนข้อให้กับกลุ่มที่ไม่พอใจผลการเลือกตั้ง เมื่อประชาชนออกเสียงมาแล้วก็ต้องเป็นไปตามกระบวนการ ไม่ใช่เป็นไปตามการประท้วงตามท้องถนน ผู้นำที่มีจิตใจประชาธิปไตย สิ่งสำคัญที่ต้องยึดถือ คือ การหลีกเลี่ยงการใช้ความรุนแรง เพราะหากผู้นำปล่อยให้มีการใช้ความรุนแรง ความผิดจะมุ่งไปที่ระบบเผด็จการ ดังนั้น ระบอบประชาธิปไตยจะต้องอดทนและไม่ติดกับดักเหล่านี้” รักษาการนายกรัฐมนตรี กล่าว

ทั้งนี้ รักษาการนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า องค์กรเอกชนสหรัฐสนใจสถานการณ์การเมืองไทยมาก จึงได้ชี้แจงถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ทำให้เขาเข้าใจมากขึ้น เพราะเป็นการชี้แจงจากรัฐบาลโดยตรง ทำให้คำถามลดระดับความรุนแรงลง เราต้องการบอกให้เขารู้ว่า สิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศไทยต้องใช้ความอดทน ทั้งๆ ที่บางครั้งมีการละเมิดกฎหมายพอสมควร แต่เราก็ไม่สลายการชุมนุม ทั้งๆ ที่บางประเทศใช้ เพราะเราเชื่อว่าความอดทนจะช่วยรักษาประชาธิปไตย เนื่องจากสังคมไทยไม่ชอบใช้ความรุนแรง

“ความรุนแรงเป็นช่องทางให้ระบอบประชาธิปไตยถูกล้มล้าง อาจจะถูกการปฏิวัติ ซึ่งไม่ควรเป็น เราคิดว่าเป็นเรื่องล้าสมัย แต่ถ้าเราปล่อยให้ความรุนแรงเกิดขึ้น ก็อาจจะเสียหายได้ เราก็ต้องรักษาประชาธิปไตยด้วยการยึดหลักประชาธิปไตย คือ ไม่ให้มีความรุนแรงเกิดขึ้น" พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าว

บันทึกการเข้า

http://www.ThaiBuddy.com (ฟรีดิกชันนารี่ ชี้แล้วแปล)
ผมรู้เล็กน้อย
จะตัดสัญญาณจริงๆหรือครับ ???
บันทึกการเข้า

... บุญรักษาครับ : )
น้องคนนึงที่เรารู้จักบอกมาว่า

สำนักข่าว CNN และ BBC รายงานข่าวว่าอีกไม่เกิน 2 ชั่วโมง
สัญญานอินเตอร์เนต และ สัญญานมือถือ จะโดนตัดสัญญานทั่วกรุงเทพ
 กรี๊ดดดดด  แล้วจังหวัดอื่นล่ะคะ
บันทึกการเข้า
http://news.bbc.co.uk/

รายงานสถานการณ์สดของไทยโดยสำนักข่าว bbc
คลิกที่  BBC TV coverage
บันทึกการเข้า

Nothingness
||•• i-nan-za™``: วนัสนันท์ is back!
เหตุการณ์อย่างนี้ จะส่งผล ต่อ การอนุมัติ การจบการศึกษา ของ แต่ละสถาบัน ป่าวครับ.....พอดีตอนนี้ ทางมหาลัย บอกว่าจะส่งรายชื่อผู้ที่ได้รับปริญญา สิ้นเดือนนี้ งะ แต่  คงไม่มีชื่อผมแน่ถ้าส่งภายใน วัน สองวันนี้   อยากให้ล่าช้าไปสัก อาทิตย์นึง   อิอิ.................ฝันไปป่าววะเนี่ยประเทศไทยจงเจริญ..............
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
update ข่าวปฏิวัติ !!! ตลอดเวลา
กรุณาอัพเดทข่าว ทหาร 4 เหล่าทัพ ปฏิวัติ ล้มล้างระบอบ ทักษิณ ได้ที่นี่ (อัพเดทตลอดเวลา)

22.45 น.
ขณะนี้ผู้นำทหารทั้งสี่เหล่าทัพ กำลังเข้าเฝ้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

22.50 น.
ทักษิณ ประกาศว่า ควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว

23.00 น.
คณะปฏิรูปการปกครอง ประกาศแถลงการณ์ผ่านทีวีทุกช่องว่า ยึดอำนาจได้แล้ว

23.01
คณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ผบ.4เหล่าทัพเข้าคุมสถานการณ์แล้ว

23.02
สำนักข่าวต่างประเทศ (cnn, bbc) ตีข่าวปฏิวัติ รถทหารออกวิ่งไปตามถนนแล้ว แต่ประชาชนส่วนใหญ่ที่อยู่นอกบ้าน ยังไม่ทราบเรื่อง

23.17
ขณะนี้มีข่าวลือว่า ทักษิณ และลูกเมีย ขนข้าวของ หลบหนีไปอยู่นิวยอร์คแล้ว

เมื่อวานตอนเช้า 9.00 น. โดยประมาณ
มีคนสังเกตเห็นเครื่องบินสีขาวลำใหญ่ บินออกจากสนามบิน แต่ไม่มีการระบุว่า เครื่องของสายการบินอะไร

23.24
ขณะนี้โทรศัพท์ติดต่อถึงกันได้ยากมาก เพราะทุกคนต่างใช้งานพร้อมๆ กัน

23.35
นักข่าวหลายสำนัก ไปเฝ้ารอทำข่าวที่ ทำเนียบรัฐบาล

23.36
คณะปฏิรูปการปกครอง ออกแถลงการณ์ผ่านทีวีทุกช่อง กล่าวว่า ขอให้ทุกคนอยู่ในความสงบ และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วย

23.46
ประธานาธิบดี จอร์ช ดับเบิลยู บุช ให้สัมภาษณ์ทางสถานีโทรทัศน์ CNN ว่า ไม่เห็นด้วยกับการกระทำการของ คณะปฏิรูปการปกครอง

23.52
นักข่าว cnn รายงานเพิ่มเติมว่า (สรุปใจความ) ที่เมืองไทยมีแบบนี้ เพราะทักษิณทำตัวเหมือนเป็นกบฎ จึงเป็นแบบนี้

* เช็คข่าวจากคนวงใน และนักข่าวการเมืองบางสำนัก
บันทึกการเข้า

รับงานถ่ายภาพ
www.rpash.com
แบบนี้ต้องรีบถ่ายรูปเก็บไว้ก่อน เดี๋ยวเนตจะโดนตัดกันแล้ว
บันทึกการเข้า
อีก 2 ชม. จะตัดสัญญาณมือถือ และิอินเตอร์เนต

จริงหรอค่ะ   ฮือๆ~ ฮือๆ~

เป็นห่วงหนุ่มเซอร์

แล้วพรุ่งนี้ป่านจะต้องไปโรงเรียนมั้ยอ่ะ  เศร้า
บันทึกการเข้า

พนักงานบริษัท.
ไม่เคยเล่นบอร์ดนี้ครับ แต่คาบข่าวมาบอกได้เปล่า
บันทึกการเข้า

รับงานถ่ายภาพ
www.rpash.com
ตัดกันเข้าไป  (เหงื่อแตกพลั่ก)

555 กดช้าไป มีคนตัดหน้าซะแล้วหนู

โอ้ว จะปั่นยังโดนตัดหน้าอีก 5 รอบ
บันทึกการเข้า
กรี๊ดดดดด  แล้วจังหวัดอื่นล่ะคะ

ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ
แต่พี่ที่อยู่เชียงรายยังนั่งดีดกีตาร์ร้องเพลงอยู่เลย   กร๊าก
บันทึกการเข้า

Nothingness
||•• i-nan-za™``: วนัสนันท์ is back!
....รูปครับ
บันทึกการเข้า

รับงานถ่ายภาพ
www.rpash.com
หน้า: 1 ... 6 7 8 9 10 11 12 [13] 14 15 16 17 18 19 20 ... 69
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!