หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: มีวิธีตั้ง framerateให้MCมั้ยครับ  (อ่าน 4171 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
framerate ของ Stage อยู่ที่ 25
แต่อยากให้ MC ตัวนึง framerate 60 ใช้ As ว่าไงครับ
บันทึกการเข้า

No more tear !!!
น่าจะใช้ setInterval ครับ
ลองคุ้ยๆจาก help หรือ TFD มีเยอะเลย

ไม่รู้มันจะใช้ได้รึเปล่านะ
ผมก็เขียน as ไม่เป็น  ฮือๆ~
บันทึกการเข้า
ไปเจออันนี้ http://www.thaiflashdev.com/board/index.php?showtopic=3987&hl=framerate
แต่ก็ยังงอยู่ดี ใครเก่งช่วยอธิบายด้วยครับ  (เหงื่อแตกพลั่ก)
บันทึกการเข้า

No more tear !!!
การตั้ง framerate มากๆ ไม่ใช่เรื่องดีครับ ตั้งไว้พอประมาณดีกว่า 25-30 กำลังดีครับ
บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี
แต่ผมจะใช้ในกรณีนี้ครับ

<a href="http://f0nt.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=7115.0;id=10253" target="_blank">http://f0nt.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=7115.0;id=10253</a>

อันนี้ 25 fps


<a href="http://f0nt.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=7115.0;id=10252" target="_blank">http://f0nt.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=7115.0;id=10252</a>

อันนี้ 60 fps


60 แล้วมันจะดูเหมือนจริงกว่าครับ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 ส.ค. 2006, 20:09 น. โดย ~PopPio~ » บันทึกการเข้า

No more tear !!!
พอเอารูปไฟมาใส่รวมกับเทคนิคนี้แล้ว http://f0nt.com/forum/index.php?topic=6970.0
ไฟมันจะหยาบ มีวิธีแก้มั้ยครับ

<a href="http://f0nt.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=7115.0;id=10255" target="_blank">http://f0nt.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=7115.0;id=10255</a>

บันทึกการเข้า

No more tear !!!
ลองใช้วิธีลดหลั่นเฟรมเอาแล้วกันนะครัีบ
ลดเพื่อให้ไฟมันเต้นเร็วขึ้น ถึงมันจะดูไม่เนียนก็อาจจะต้องทำใจนะครับ
เพราะการที่สเตจตั้งไว้ที่ 25 ก็ต้องยอมรับที่ว่าภาพจะฝืดกว่า 60 อยู่แล้ว
บันทึกการเข้า
กรณีนี้ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ถึง 60 ครับ คีย์เฟรมให้สั้นลงสามารถช่วยได้
และผมก็คิดว่าไม่มีกรณีไหนที่จะต้องใช้เกิน 30 ด้วยซ้ำ 24-25 ก็อยู่แล้วครับ
ทั้งหมดนี่ผมพูดเป็นการเสริมเรื่องการ design นะครับ

ส่วนเรื่อง code การเปลี่ยนค่า keyframe ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจเหมือนกัน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 ส.ค. 2006, 01:53 น. โดย Layiji » บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี
โอเคครับ งั้นมาว่ากันที่เรื่อง ที่มันเอามารวมกับอีกเอฟเฟคแล้วมัน ภาพแตกน่ะครับ รู้สึกเอฟเฟคตัวอักษรมันจะใช้ toggleHighQuality();  แล้วมันทำให้ภาพไฟมันหยาบไปด้วยน่ะครับ ถ้าไม่ใช้ก็ภาพก็จะสวยแต่ framerate จะตกครับ มีวิธีทำให้ภาพไฟไม่แตกโดยที่ framerate ไม่ตกมั้ยครับ  งง

<a href="http://f0nt.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=7115.0;id=10255" target="_blank">http://f0nt.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=7115.0;id=10255</a>


อันนี้มี toggleHighQuality(); framerate ไม่ตก แต่ภาพไฟแตก




<a href="http://f0nt.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=7115.0;id=10258" target="_blank">http://f0nt.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=7115.0;id=10258</a>
อันนี้ไม่มี  toggleHighQuality(); framerate ตก ภาพไฟไม่แตก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14 ส.ค. 2006, 08:35 น. โดย ~PopPio~ » บันทึกการเข้า

No more tear !!!
ผมว่ามันเป็นการทรมาน cpu เกินเหตุนะครับ
จากไอ้ตัวหนังสือแสงๆนี่แล้ว เทียน(ไม่รู้ใช่ as รึเปล่า)
ถ้าล่อ fps เข้าไปมากๆก็ต้องกระตุกอืดเป็นธรรมดาครับ  ง่ะ
บันทึกการเข้า
ไอ้ toggleHighQuality();  นี่มีผลทั้ง Movie เลยใช่มั้ยครับ
มี AS ที่ ได้ผลลัพท์แบบ toggleHighQuality();  แต่เป็นแค่ MC ตัวเดียวมั้ยครับ
บันทึกการเข้า

No more tear !!!
ไม่มีครับ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!