หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: load Speed  (อ่าน 3058 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
ขอ AS ที่บอกว่าขณะนี้กำลังโหลดที่ความเร็วเท่าไหร่หน่อยครับ  มึนตึ้บ
บันทึกการเข้า

No more tear !!!
TFD มีคำตอบครับ www.thaiflashdev.com
บันทึกการเข้า
ความจริงใช้จาก preload เดิมมาสร้างสูตรเอาครับ
preload เดิมเรา ตรวจสอบว่า ไฟล์ทั้งหมดเท่าไหร่ ตอนนี้โหลดไปเท่าไหร่แล้ว.... ส่วนใหญ่ก็เอามาเทียบสูตรเป็น % ใช่ป่ะคับ

แต่ว่าลองนั่งนึกดูว่าจากข้อมูลพื้นฐานเดียวกันนี้ เราสามารถเอาไปตั้งสูตรหาความเร็วในการโหลดได้เหมือนกัน

บนพื้นฐานความเร็ว เราต้องการหน่วยไหน เช่น หน่วยนิยมคือ byte/second เราก็ลองเทียบดูว่าทำยังไง ถึงจะรู้ว่า ภายใน 1 วินาที เราโหลดได้กี่ byte ... มันก็คือความเร็วครับ
บันทึกการเข้า
(+2) ลุงทอป

ชอบคำตอบแบบชี้วิธีการคิดแบบนี้ครับ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
ปกติผมจะยึดหลักตอบคำถามลักษณะนี้ครับ เพราะผมรู้สึกว่าผมเองเรียนรู้จากวิธีแบบนี้ได้ดีกว่าแบบอื่น และคิดว่าเป็นวิธีที่ดีสำหรับหลายๆคน... เพราะถ้าเอาไปคิดต่อและแก้ปัญหาเองได้ คนเรียนรู้ก็ภูมิใจตัวเองด้วยที่คิดเองได้ แล้วมันจะจำไปตลอดครับ...

แต่คนไม่ชอบก็มี... ผมใช้วิธีแบบนี้ทุกครั้งเวลาตอบคำถามผู้อ่านที่อีเมล์มาถาม... น้องๆ หลายคนก็จะสวนกลับมาบ้างเช่น "พี่คะ เอาแบบเป็น code มาเลยได้มั๊ยคะ" หรือ "พี่คะหนูลองทำตามที่พี่บอกแล้ว แต่ก็ทำไม่ได้คะ เดี๋ยวหนูส่งไฟล์ให้พี่ แล้วพี่แกให้หนูเลยดีกว่านะคะ" เป็นต้น
บันทึกการเข้า
ผิดแล้วครับคุณท๊อป


ต้อง
"พี่คะ เอาแบบเปง code มาเลยได้มะคะ" หรือ "พี่คะนู๋ลองทามตามที่พี่บอกแล้ว แต่ก้อทามมะได้อ่ะคะ เด๋วนู๋ส่งไฟให้พี่ แล้วพี่แก้หั้ยนู๋เลยดีก่านะคะ"
บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี






ด่วน! ด้วย


บันทึกการเข้า

งบน้อย
ไปเจอใน Thaiflashdev

โค้ด:
time = getTimer()/1000;
speed = loaded_bytes/time;
bits = speed/1024;
Speed = Math.round(bits*10)/10 add " KB/S";  //ความเร็วในการโหลดเป็น KB ต่อวินาที

อยากจะถามว่าบรรทัดสุดท้ายทำไมต้องเอาไปคูณ 10 แล้ว หาร 10 ล่ะ่ครับมันก็ได้เท่าเดิมไม่ใช่เหรอ งง  งง
บันทึกการเข้า

No more tear !!!
ต่างกันนิดนึงตรงที่ *10 แล้วถูก round ก่อน... เพื่อให้ได้เลขทศนิยม 1 ตำแหน่งมั๊ง
เช่น คุณได้ค่า bits ออกมาเป็น 2.14534 ถ้าเอาไปคูณ 10 ได้เป็น 21.4534
ถูกลาว.... เลยกลายเป็น 21 เอาไปหาร 10 เลยเหลือ 2.1

ผมเดาว่าเค้าอาจจะต้องการอย่างนั้น...

แต่ผมว่าสูตรนี้มันไม่ค่อย work ครับ เพราะว่าสังเกตวิธีการจับเวลา จะใช้เวลาตั้งแต่เริ่ม run Flash เลย แล้วเอามาหารจำนวน byte ที่โหลดเอา... ซึ่งแปลว่าจริงๆ มันไม่ใช่ความเร็วที่โหลดอยู่ปัจจุบันครับ...
ถ้ามีการโหลดไฟล์ต่างๆ เพิ่มเติมมาทีหลัง แล้วต้องการหาความเร็ว สูตรนี้จะใช้ไม่ได้... แต่ถ้าใช้ความเร็วในการ preload ตอนแรกก็พอได้อ่ะคับ ถึงจะไม่ถูกนัก แต่คงไม่ต่างกันมากเท่าไหร่
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!