หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 [8]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ตีนเหม็นครับ  (อ่าน 24478 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
กวนตีนสิ

จะได้ไม่เหม็น
 ฮิ้ววว
บันทึกการเข้า
จากไทยรัฐ  ปีที่ 57 ฉบับที่ 17728 วันเสาร์ ที่ 5 สิงหาคม 2549ต่อมเหงื่อกับกลิ่นที่เท้า

เหตุผลหนึ่งที่เท้ามักจะมีเหงื่อออกมามากนั้น เป็นเพราะธรรมชาติออกแบบมาให้เท้ามีต่อมเหงื่อเป็นจำนวนมากที่อวัยวะดังกล่า ว และที่ต้องเป็นอย่างนั้นก็เพื่อให้เท้าได้มีความชุ่มชื้น อ่อนโยน มีความยืดหยุ่นได้ หากไม่มีต่อมเหงื่อจำนวนมากคอยทำหน้าที่นี้เสียแล้ว เท้าของเราก็จะแห้งอย่างรวดเร็ว แตกง่าย และรู้สึกเจ็บปวดอย่างยิ่งเวลาก้าวเดิน

แต่ปัญหาสำคัญที่พบเจอกันไม่ใช่เรื่องของเหงื่อออกมาก แต่เป็นเรื่องกลิ่นที่ตามมาต่างหาก เพราะหลายคนนอกจากปัญหาว่าเท้ามีเหงื่อมากแล้วยังมีกลิ่นเหม็นมากอีกด้วย ดังนั้นวิธีแก้ปัญหาจึงต้องทำ 2 แนวทาง

วิธีแรกต้อง ลดเหงื่อไม่ให้ออกมาก โดยใส่รองเท้าที่พอด ีและปล่อยให้เท้าได้พักให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ พยายามปล่อยให้เท้าได้ “หายใจ” บ้าง การเลือกหาถุงเท้ามาใส่ก็สำคัญ ในเมืองร้อนอย่างเราควรใส่ถุงเท้าผ้าฝ้าย พวกถุงเท้าทำจากไนลอนควรหลีกเลี่ยง ก่อนออกจากบ้านตอนเช้าควรโรยแป้งหอมเพื่อให้รู้สึกว่าเท้าแห้ง อาจจะลองแป้งหลายชนิดเพื่อดูว่าอย่างไหนเหมาะกับเราที่สุด

วิธีที่สองเป็นการ กำจัดกลิ่นและรักษาความสะอาด โดยล้างเท้าบ่อยๆ อย่างน้อยตอนเช้าก่อนออกจากบ้านและตอนเย็นเมื่อกลับมาถึงบ้าน ไม่ควรใส่ถุงเท้าซ้ำวัน รองเท้าที่เริ่มมีกลิ่นโชยมาต้องพักการใช้งานหรือเปลี่ยนคู่ใหม่ซะ

แต่ถ้าลองหลายวิธีแล้วยังไม่หายก็คงต้องปรึกษาแพทย์ดูว่าจะทำประการใดอีกได้บ้าง.
สรุปคล้ายๆ กะในจู๋นี้เลย อี๋~
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ


หรือเขาจะเข้ามาหาข้อมูลในนี้ (อิอิ)


บันทึกการเข้า

งบน้อย
วันนี้แดดดี ผมพาทุกคู่ออกมารับลมและแสงแดดครับ
แต่ลมแรงมาก ฝนอย่าเพิ่งตกนะ  ชิ
บันทึกการเข้า

เพื่อนของเราชื่อความเหงา
หน้า: 1 2 3 4 5 6 7 [8]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!