หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: publishเป็น flash 8 แล้วมัน Error  (อ่าน 5517 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
ถ้า Publish เป็น Flash 7 เล่นได้ปกติครับ แต่ทำไมพอ publish เป็น flash 8 แล้วมัน Error ก็ไม่รู้

<a href="http://f0nt.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=6970.0;id=10168" target="_blank">http://f0nt.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=6970.0;id=10168</a>


ปล. ใน rar มี flie fla ให้ดูครับ
บันทึกการเข้า

No more tear !!!
โค้ด:
setProperty("c" add i, _x, getProperty("c" add (i-1),_x)+i*dx);
setProperty("c" add i, _y, getProperty("c" add (i-1),_y)+i*dx/20);
เหมือนจะเป็นรูปแบบโค้ดที่ผิดไปจากเดิมนะครับ เลยรันบน flashplayer 8 ไม่ได้
เดี๋ยวรอจารย์ท๊อปมาดูครับ
บันทึกการเข้า
ยังไม่มี Flash 8 เลยครับ  หมีโหดดดด
บันทึกการเข้า
ตรง
โค้ด:
while (Number(i)<=Number(maxlight)) {
setProperty("c" add i, _x, getProperty("c" add (i-1),_x)+i*dx);
setProperty("c" add i, _y, getProperty("c" add (i-1),_y)+i*dx/20);
i = Number(i)+1;
}
เปลี่ยนเป็น
โค้ด:
while (Number(i)<=Number(maxlight)) {
this["c"+i]._x = this["c"+(i-1)]._x +i*dx;
this["c"+i]._y = this["c"+(i-1)]._y +i*dx/20;
i = Number(i)+1;
}

พี่บอลบอกว่า setProperty มันโบราณไปแล้วครับ
ให้ยิงไปเลยว่าจะจี๊กกริ้วอะไรแล้วระบุไปเลยว่าจะจุ้กกรู้วยังไง...  ฮิ้ววว
บันทึกการเข้า
แล้วก็ต้องแก้ frame 2 จาก
โค้ด:
i = "1";
while (Number(i)<=Number(maxlight)) {
duplicateMovieClip("color", "c" add i, i);
setProperty("c" add i, _xscale, getProperty("c" add (i-1),_xscale)+i*0.3);
setProperty("c" add i, _yscale, getProperty("c" add (i-1),_yscale)+i*0.3);
setProperty("c" add i, _alpha, 10-i*(10/50));
setProperty("c" add i, _x, getProperty("c" add (i-1),_x)+i*dx);
i = Number(i)+1;
}
เป็น
โค้ด:
i = "1";
while (Number(i)<=Number(maxlight)) {
duplicateMovieClip("color", "c"+i, i);
this["c"+i]._xscale = this["c"+(i-1)]._xscale+i*0.3;
this["c"+i]._yscale = this["c"+(i-1)]._yscale+i*0.3;
this["c"+i]._alpha = 10-i*(10/50);
this["c"+i]._x, this["c"+(i-1)]._x+i*dx;
i = Number(i)+1;
}
บันทึกการเข้า

No more tear !!!
มันมีปัญหาใหม่ว่า Frame แรกเวลาแสดงผลมันแปลกๆนะครับ (ต้องสังเกตดีๆ เป็นแค่เฟรมเดียว)
ใครพอจะรู้วิธีแก้มั้ยครับ  (เหงื่อแตกพลั่ก)

<a href="http://f0nt.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=6970.0;id=10173" target="_blank">http://f0nt.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=6970.0;id=10173</a>



พี่บอลบอกว่า setProperty มันโบราณไปแล้วครับ
ให้ยิงไปเลยว่าจะจี๊กกริ้วอะไรแล้วระบุไปเลยว่าจะจุ้กกรู้วยังไง...  ฮิ้ววว

ก็หนังสือ AS ไม่ค่อยมีคนทำนี่ครับ       ผมมีแต่เล่มของ X-saint (Flash 5 )  ฮือๆ~
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 31 ก.ค. 2006, 19:31 น. โดย ~PopPio~ » บันทึกการเข้า

No more tear !!!
- - มองไม่เห็นความแตกต่างน่ะครับ.. เหอะๆ

หนังสือ Flash ลองของ KTP ดูสิครับ ละเอียด มากๆๆๆๆๆๆ
- - สอนถึง AS2 ด้วยคับ
บันทึกการเข้า
ก็หนังสือ AS ไม่ค่อยมีคนทำนี่ครับ       ผมมีแต่เล่มของ X-saint (Flash 5 )  ฮือๆ~


หนังสือผมไม่ได้สอนให้ใช้ setProperty สักกะหน่อย   เหลือบเอือม
บันทึกการเข้า
setProperty กับ getProperty นี่แฟลช 4 อิอิ  ถ้าแฟลชห้าที่นิยม ต้อง tellTarget  ฮิ้ววว
บันทึกการเข้า

หนังสือ Flash ลองของ KTP ดูสิครับ ละเอียด มากๆๆๆๆๆๆ
- - สอนถึง AS2 ด้วยคับ

หน้าปกรูปร่างเป็นไงครับ
บันทึกการเข้า

No more tear !!!
มีคนเคยถามเรื่องหนังสือ flash เล่มนี้แล้วครับ ลอง search กระทู้ดู

ไม่ก็ถามบักโค้กก็ได้
บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี

หนังสือผมไม่ได้สอนให้ใช้ setProperty สักกะหน่อย   เหลือบเอือม

สอนครับ เล่มสีดำ หน้า 128
บันทึกการเข้า

No more tear !!!
โห ทำได้ไงเนี่ย
บันทึกการเข้า

ในหมู่คนตาบอด คนตาบอดข้างเดียวได้เป็นราชา
สอนครับ เล่มสีดำ หน้า 128

เออหว่ะ... มีจริงด้วย... อายจัง (เขียนเองกับมือนะเนี่ย)  ปลื้ม

แต่หลังจากนั้น 2 3 หน้า บอกให้ใช้ properties ตรงๆ ไม่ใช่เหรอ  เหลือบ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!