หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ฟ้อนท์ที่ใช้ในการทำการ์ตูน  (อ่าน 6706 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
ครือ อยากจะทราบว่าฟ้อนท์ที่ใช้ในการทำการ์ตูน โดยใช้เป็นเสียงเอฟเฟคทั้งหลายอย่าง ควับ เพล้ง แค่ก ฟู่ เฮือก ฯลฯ ที่มักจะมีรูปร่างเบี้ยวๆ อักษรตัวที่สองสั้นกว่าตัวแรก (จาอธิบายยังไงดีหว่า (เหงื่อแตกพลั่ก)) หรือคล้ายๆ ตัวเขียนนี่ มักจะเป็นฟ้อนท์สกุลอะไรคะ อย่างในเว็บนี้ก็มีให้โหลดมากมาย แต่ก็ยังไม่เจอที่เคยเห็นใช้กันบ่อยๆ ในการ์ตูนเสียที (แง) แต่ว่า
ตอนนี้ใช้ photoshop cs2 ทำการ์ตูนอยู่ เลยไม่ทราบว่าจะมีฟ้อนท์ประเภทนี้สำหรับ photoshop หรือเปล่า หรือว่าถ้าเป็นพวก illust หรือจะเป็น pagemaker จะมีมั้ยคะ ครือสงสัยมานานแล้ว หาไม่ได้เสียที

ขอบคุณค่ะ
บันทึกการเข้า
http://f0nt.com/download/details.php?image_id=93

ฟอนต์เจ็บ! ..เอาไว้ประกอบภาพการ์ตูนที่มีเสียงตุ้บตั้บ พลั่ก โครมคราม เพล้ง โอ้วววว อู้ววววว อ๊าววววว (เริ่มมั่วละ)
บันทึกการเข้า

Today you , Tomorrow me.
ได้มาหนึ่งแล้วคับ ขอบคุณมากมาย ยิ้มน่ารัก
แต่ฟอนท์นี้ดูเหมือนจะเรียงตัวอักษรอยู่เสมอกัน
พอจะทราบมั้ยคะว่า การที่บางคนใช้อักษรเอฟเฟคแบบที่สมมติว่า ตรู๊ด แล้วมีรอเรีอหดลง สระอูยกขึ้นไปหน่อย เค้าใช้การพิมพ์ทีละตัวแล้วย่อขยายเอา หรือเป็นจากแบบของฟ้อนท์เอง แล้วฟ้อนท์ที่เป็นแบบนี้มีหรือเปล่าคะ ถ้าถามอะไรงงๆ ก็ต้องขอโทษจริงๆ ค่ะ พอดีรู้สึกว่าเอฟเฟคการ์ตูนที่ตัวเองทำมันแหม่งๆ ไม่ได้เรื่อง เหอๆ
บันทึกการเข้า
น่าจะจัดฟอนต์เอาเองครับ  ฮิ้ววว
บันทึกการเข้า

Today you , Tomorrow me.
ลองสังเกตสักนิดว่า ฟอนต์ที่เท่ากันจะเกิดจากการพิมพ์  ส่วน ฟอนต์ที่ไม่เท่ากัน เช่น ก ตัวแรก ไม่เหมือน ก อีกตัว เกิดจากการสร้างขึ้นเฉพาะกิจ (คือไว้ใช้ในเฉพาะกรอบเท่านั้น)

ดังนั้นถ้าความต้องการคุณเป็นอย่างที่บอกก็ต้องสร้างเองครับ (ไม่ใช่สร้างฟอนต์นะ)
บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี
แล้วอย่างนี้เวลาที่เราต้องการใช้รูปแบบของฟ้อนท์ตัวนี้อีก อย่างเช่น อ๊าก ในหน้าหนึ่ง เอาไปใช้อีกในหน้า 4 เราต้องทำยังไงเหรอคะ หรือต้องทำใหม่ไปเรื่อยๆ  มึนตึ้บ
บันทึกการเข้า
copy ก็ได้นี่ครับ  งั้นเหรอ
บันทึกการเข้า

Today you , Tomorrow me.
อื่มๆ เวลาทำน่ะค่ะ จะฟิลคำพูดทีละหน้า แล้วใช้การเซฟแบบรวมเลเยอร์ ดังนั้นถ้าเปิดมาใหม่มันก็จะไม่มีเลเยอร์ของรูปแบบฟ้อนท์ที่เราต้องการแล้ว เอ...หรือว่าจะลองทำแบบวางลงบนรูปว่างๆ ที่ไม่มีแบคกราวน์ก่อน แล้วเซฟเก็บไว้ อ๊ากกกกกกกกกก ทำไมมันช่าง..... ไม่เป็นไรค่ะ ขอบคุณมากๆ ที่มาช่วยตอบ เอาไว้จะลองหลายๆ วิธีแล้วกันค่ะ เหะๆ ขอบคุณอีกครั้ง ยิ้มน่ารัก
บันทึกการเข้า
มันขึ้นกับกระบวนการ และการวางแผนแล้วครับ  ยิ้มน่ารัก
บันทึกการเข้า

กำลังโหลดข้อมูล .....
ไม่มีอะไรได้มาโดยง่ายกว่านี้แล้วครับ
พยายามเข้านะ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
โอ้ววว เพิ่งเห็น  ขอนะครับ
บันทึกการเข้า

ในหมู่คนตาบอด คนตาบอดข้างเดียวได้เป็นราชา
หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!