หน้า: 1 [2]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: แนวคิดการแก้สระลอยในแฟลช  (อ่าน 13260 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
เอ่อ พอดีไม่ค่อยรู้เรื่องสคริปแต่อยากใช้น่ะ ผมจะทำให้มันพิมพ์แล้วตบสระเลยได้ยังไงน่ะครับ  เศร้า

คือกำหนดให้พิมพ์ในช่องๆนึงแล้ว Text ส่วนที่กำหนดเป็นแบบช่องที่กำลังพิมพ์อยู่ก็ไม่เป็น  เศร้า เศร้า
บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี
ผมใช้ MovieClip ครับ
ไม่รู้เป็นวิธีที่มาตรฐานรึเปล่า
ง่ะ

ประมาณว่ากำหนดฟังก์ชั่น reType อยู่อีกเฟรม

var reoperator:MovieClip = _root.createEmptyMovieClip("reoperator", 0);
reoperator.onEnterFrame = function() {
ex.text = thai;
   var txt = inputz.text;
   var fxtxt = reType(txt);
   dynamicz.text = fxtxt;
}

โดย inputz เป็น Instant Name ของ Input TextField
ในทำนองเดียวกันกับ dynamicz

ส่วนถามว่าพิมพ์ไปแล้วแก้สระลอยได้เลยนั้น ทำได้ครับ
แต่ต้องเขียนสคริปต์เพิ่มเข้าไป

ถ้าสมมุติเอามาเป็น String เน้นๆ จะพบว่าถึงแม้จะสั่งให้เปลี่ยนให้เป็น -ี หลบหางที่ resultString แล้ว แต่ออริจินัลยังเป็น -ี ธรรมดาอยู่ ดังนั้นตัวสคริปต์จึงพิจารณาว่าต้องอยู่หลัง ป ปลามาสองตัว และอยู่หลัง -ี มาตัวนึง

ยกตัวอย่างเช่น ออริจินัลเลย เป็น ป + -ี (ธรรมดา) + -่ (ธรรมดา)
เมื่อพิจารณาถึงตัว -ี (ธรรมดา) จากออริจินัล พบว่าก่อนหน้านี้มี ป อยู่
ดังนั้นจึงสั่งให้เพิ่ม -ี (หลบหาง) เข้าไปแทน
ต่อมาเมื่อพิจารณาถึงตัว -่ (ธรรมดา)
จากออริจินัล ตัวก่อนหน้าสองตัวเป็น ป ปลาจริง
ตัวก่อนหน้าเป็น -ี (ธรรมดา) เพราะเทียบจากออริจินัล
จึงสั่งให้เพิ่ม -่ (หลบหางขึ้นบน) เข้าไปแทน

แต่เมื่อเราใช้คำสั่งกับ String ที่ป้อนเข้ามาสดๆ
เมื่อเราพิมพ์ไปได้ครึ่งทาง คือ ป + -ี (ธรรมดา)
สระอีก็จะเปลี่ยนไปเป็น -ี (หลบหาง) แล้ว
จากนั้นจึงมาเริ่มพิจารณาใหม่กับ String ที่ปรับให้ -ี หลบหาง
เมื่อพิมพ์ -่ ไม้เอกจึงไม่ได้อยู่หลัง -ี (ธรรมดา) อีกต่อไป

จึงไม่สามารถแก้ปัญหาได้สมบูรณ์หากใช้กับ Input TextField ผ่านทาง MovieClip
(หรือแก้สมบูรณ์หากเขียนสคริปต์เพิ่มเข้าไปอีก)

หรือ -- มีวิธีอื่นมั้ยครับป๋าทั้งสอง  ง่ะ
บันทึกการเข้า
แนวคิดนี้น่าจะได้แต่คงเปลืองทรัพยากรน่าดู ไม่รุ้นะครับผมทำไม่เป็น

ถ้าเราเก็บตัวแปรไว้ใน Var ตัวนึงแล้วเข้า function reTppe ของเรา แล้วก็เวลาพิมพ์ตัวใหม่ก็ให้เก็บค่าใน Var ตัวเดิมอีก อย่างนี้จะสามารถทำให้มันไม่ต้องพิมพ์ในช่องเล็กๆ คือให้พิมพ์แบบปกติแต่ไม่ลอย ได้มั้ยครับ
บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี
เข้าใจแนวคิดครับ

แต่บอกตามตรงว่าคิดไม่ออกว่าจะทำยังไง  ฮิ้ววว
สรุปคือผมก็ทำไม่เป็นนั่นแหละครับป๋าห์  ฮิ้ววว

หรือจะแค่กำหนดคำสั่งแปลงตัวอักษรกลับเป็น Default ทั้งหมดก่อนก็ได้
แล้วก็มาประมวลใหม่อีกที  ฮิ้ววว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 มิ.ย. 2006, 21:29 น. โดย ซาฟิเร่ » บันทึกการเข้า
ผมลองแล้วครับ มันใช้ไม่ได้เลยครับ มันตัด ไม้เอก โท ทิ้งหมดเลย พิมพ์คำว่า รู้ ไป มันออกมาเป็น รู
บันทึกการเข้า
คุณต้องฝังวรรณยุกต์ที่หลบซ้ายย้ายขวาลงไปด้วยน่ะครับ  หน้ามึน
บันทึกการเข้า
 กรี๊ดดดดด
ไม่รู้หรอกนะว่าคุยไรกัน

แต่เร่...สุดยอดเลย เจ๋ง
บันทึกการเข้า

ที่สุดถ้ามันจะไม่คุ้ม
แต่มันก็ดีที่อย่างน้อยได้จดจำ
ว่าครั้งนึงเคยก้าวไป...
กรี๊ดดดดด
ไม่รู้หรอกนะว่าคุยไรกัน

แต่เร่...สุดยอดเลย เจ๋ง

ขอยาดก๊อป กรี๊ดดดดด
บันทึกการเข้า

ของใช้ Ctrl+b
แล้วเลือกสระที่ลอย
กดลูกศรลง

 ฮิ้ววว เสียเวลานิดหน่อย
บันทึกการเข้า

รับงานถ่ายภาพ
www.rpash.com
มันจะเสียเวลามากกว่าเวลาต้องการแก้คำนะพี่ ฮิ้ววว
บันทึกการเข้า

ดีกว่าปวดหัว  ฮิ้ววว
บันทึกการเข้า

รับงานถ่ายภาพ
www.rpash.com
ง่ะ

วิธีใช้ฟังก์ชั่น/ตัวแก้ก็ไม่ได้ยากนะครับ  (อิอิ)
บันทึกการเข้า
จะลองเอาไปใช้ดูครับ ขอบคุณมาก  ไหว้
บันทึกการเข้า

รับงานถ่ายภาพ
www.rpash.com
หน้า: 1 [2]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!