หน้า: 1 2 3 4 [5]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: Big Cinema เดือน ธ.ค. 49 [P.5]  (อ่าน 21238 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
เจ้านี่มาทุกต้นเดือน มาแล้วก็หายหัวไปเช่นเคย

พิมพ์(พูด)อีกก็ถูกอีก
บันทึกการเข้า

...
โปรแกรมหนัง Big Cinema ประจำเดือน พฤศจิกายน 2549

สัปดาห์ที่ 1


ภาพยนตร์ฝรั่ง เรื่อง “แกงการู แจ็ค คนซ่าล่าจิงโจ้แสบ” (KANGAROO JACK)

สองหนุ่มจากบรูกลิน ชาร์ลี คาร์โบน และ หลุยส์ ฟุกซิ ถูกแก๊งโจรบังคับให้ถือเงินไปส่งที่ออสเตรเลีย มหกรรมความซวยของทั้งสองเริ่มต้นขึ้น เมื่อพวกเขาเอาแจกเก็ตสีแดงไปสวมให้กับจิงโจ้ เพื่อจะถ่ายรูป แต่เจ้าจิงโจ้กลับกระโดดหนีไปหน้าตาเฉย ที่สำคัญเงินของแก๊งโจรก็อยู่ในเสื้อแจกเก็ตแดงตัวนั้นด้วย พวกเขาจึงต้องระหกระเหินไปทั่ว เพื่อไล่ล่าจับจิงโจ้เจ้ากรรม เพื่อเอาเงินกลับคืนมาให้ได้ ก่อนที่แก๊งโจรจะมาเอาเรื่องกับพวกเขา

นำแสดงโดย : เจอร์รี โอ คอนเนลล์ / แอนโทนี แอนเดอร์สัน / คริสโตเฟอร์ วอลเกน
เวลาออกอากาศ วันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2549 เวลา 22.25 น.สัปดาห์ที่ 2


ภาพยนตร์ไทย เรื่อง “สยิว”

ปี พ.ศ.2535 ปีสุดท้ายแห่งยุคทองของนิตยสารปลุกใจเสือป่า และเป็นปีแห่งความผันผวนปรวนแปรทางการเมือง  เต่า สาวห้าวทอมบอย หารายได้พิเศษจากการเขียนเรื่องสั้นเกี่ยวกับประสบการณ์ทางเพศให้กับนิตยสาร สยิว ของ เฮียกังฟู แต่เมื่อผู้อ่านเริ่มนิยมเรื่องโจ๋งครึ่มมากขึ้น เฮียกังฟูจึงสั่งให้เต่าปรับแนวทางการเขียนให้เข้ากับรสนิยมที่เปลี่ยนแปลงไป 

เต่า มีคู่ปรับคนสำคัญเป็นนักเขียนหนุ่มหน้าใหม่ไฟแรงเจ้าของนามปากกา หนุ่มพลังม้า     ที่เขียนได้สะใจผู้อ่านจนได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ส่วนเต่าต้องใช้จินตนาการอย่างมากในการเขียน เพราะเธอเองก็ยังไม่มีประสบการณ์จริงกับเรื่องอย่างว่าเหล่านั้นเลย จินตนาการของเธอเริ่มหนักหน่วงขึ้น เรื่องราวของผู้คนรอบตัวถูกเธอนำมาแต่งเติมจินตนาการเรื่องแล้วเรื่องเล่า แต่ก็ยังไม่เข้าตาเฮียกังฟูเสียที ปัญหาทั้งเรื่องงานเขียนและเรื่องส่วนตัวต่างรุมเร้าจนเต่าสับสนฟุ้งซ่าน โลกจินตนาการและโลกความเป็นจริงเริ่มสับสนปนเป เต่าตัดสินใจทำสิ่งที่หนักข้อขึ้น ทั้งลอบดูกิจกรรมหนังสด ทั้งเข้าหาน้องหมวยที่เธอหลงรักอย่างปากว่ามือถึง หรือแม้กระทั่งเสี่ยงพาตัวเองเข้าหาหนุ่มพลังม้าถึงรัง เพื่อแลกกับประสบการณ์จริง สุดท้าย คนที่ให้คำตอบกับเธอได้กลับเป็นคนใกล้ตัวนั่นเอง

นำแสดงโดย : พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์ / พินท์สุดา ตันไพเราะห์ / นันทวัฒน์ อาศิรพจนกุล
เวลาออกอากาศ วันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2549 เวลา 22.25 น.สัปดาห์ที่ 3


ภาพยนตร์ฝรั่ง เรื่อง “คนเหล็กทวงแค้น วินาศกรรมทมิฬ” (COLLATERAL DAMAGE)

กอร์ดี บริเวอร์  เป็นนักผจญเพลิงจากลอสแองเจลิส ชีวิตของเขาเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือในชั่วพริบตา หลังจากเขาเห็นตึกสูงกลางเมืองตึกหนึ่งระเบิดต่อหน้าต่อตา และทำให้ภรรยาและลูกของเขาต้องจบชีวิตลง  เดอะ วูลฟ์ หัวหน้ากองกำลังกบฏชื่อกระฉ่อนที่ต่อสู้ในสงครามกลางเมืองโคลัมเบียมานานกว่าทศวรรษ กล่าวอ้างความรับผิดชอบการก่อวินาศกรรมในครั้งนี้ เป้าหมายการโจมตีอยู่ที่คณะกงสุลโคลัมเบีย และเจ้าหน้าที่อเมริกันกลุ่มหนึ่ง

กอร์ดี โกรธแค้นเป็นอย่างมาก หลายสัปดาห์ผ่านไป เหตุการณ์ร้ายดูเหมือนจะถูกลืมเลือนไปทุกที เพราะการไล่ล่า เดอะ วูลฟ์ ดูจะไม่คืบหน้าไปถึงไหนเสียเลย  กอร์ดีจึงตัดสินใจปฏิบัติการทวงหนี้แค้นครั้งนี้ด้วยตัวเอง 

นำแสดงโดย : อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์ / อีไลอาส์ โคทีส์
เวลาออกอากาศ วันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2549 เวลา 22.25 น.สัปดาห์ที่ 4


ภาพยนตร์ฝรั่ง เรื่อง “รอยหฤโหด เชือดอำมหิต” (MURDER BY NUMBERS)

ร่างไร้วิญญาณของหญิงสาวคนหนึ่งถูกพบที่แอ่งดินในป่าละเมาะของเมืองซานเบนนิโต ชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย  แคสซี เมย์เวเธอร์ นักสืบผู้เชี่ยวชาญคดีฆาตกรรม ได้รับมอบหมายให้ติดตามคดีนี้ร่วมกับ แซม เคเนดี คู่หูคนใหม่ของเธอ

หลังจากตรวจสอบหลักฐานอย่างละเอียดแล้ว แคสซีรู้สึกว่าคดีนี้น่าจะมีเบื้องหลังที่ซับซ้อนกว่าคดีฆาตกรรมอื่นๆ ที่เธอผ่านมา เธอทุ่มเททำงานหนักเพื่อไขความลับของคดีนี้ โดยมี แซม คอยให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่  ทั้งสองสืบสาวราวเรื่องจนได้พบหนุ่มน้อย ริชาร์ด เฮย์วูด ซึ่งเป็นเจ้าของรองเท้าบูทคู่เดียวกับที่ฆาตกรใช้ เขาให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แต่แคสซียังอดสงสัยไม่ได้ว่า มีอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ภายใต้ท่าทางอันแสนจะบริสุทธิ์ของ ริชาร์ด เธอเริ่มค้นหาหลักฐานต่อจนพบเงื่อนงำบางอย่างที่สามารถไขปริศนาคดีฆาตรกรรมนี้ได้

นำแสดงโดย : แซนดรา บูลล็อก / ไรอัน โกสลิง / เบน แชมปลิน
เวลาออกอากาศ วันเสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2549 เวลา 22.25 น.
ที่มา: http://www.ch7.com/big.php
บันทึกการเข้า

...
สยิว  หื่น
บันทึกการเข้า
 เอือม สยิว เลหลังแถวบ้านฉิบเก้าบาท
บันทึกการเข้า

there are no regrets in life, just lessons . .
สยิวมันจะฉายออกทีวีได้ยังไงโดยไม่โดนเซ็นเซอร์หว่า
ชักสนใจจริงๆ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ


สยิว ไม่เห็นมีอะไรเลย  หมีโหดดดด
บันทึกการเข้า

เราจะต้องการอะไรมากมายไปกว่า อะไรมากมาย
มันไม่มีฉากหวือหวาไม่ใช่เหรอ
บันทึกการเข้า
ใช่ครับ มันไม่เห็นตรงๆ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ

ชอบผิงง  แหยะ

บันทึกการเข้า

Las Noches Rubicundior
ใช่ครับ มันไม่เห็นตรงๆ

ตะแคงดูก็ยังไม่เห็นนะครับ
บันทึกการเข้า

เราจะต้องการอะไรมากมายไปกว่า อะไรมากมาย
มันมีรูปในหนังสือประกอบฉากครับ
บันทึกการเข้า

กินรอบวง
 หน้ามึน
บันทึกการเข้า
โปรแกรมหนัง Big Cinema ประจำเดือน ธันวาคม 2549

สัปดาห์ที่ 1


ภาพยนตร์ไทย เรื่อง “มหา’ลัยเหมืองแร่”

ภาพยนตร์คุณภาพผลงานการสร้างของ จิระ มะลิกุล ผู้กำกับแถวหน้าของเมืองไทย ที่หยิบเอาวรรณกรรมเรื่องสั้นระดับมาสเตอร์พีซที่ได้รับรางวัลศรีบูรพา ปี 2535 ชุด “เหมืองแร่” ของ อาจินต์ ปัญจพรรค์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ปี 2534 มาถ่ายทอดลงสู่แผ่นฟิล์ม
นอกจากนี้ยังได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์ทั่วประเทศ และคว้ารางวัลจากสถาบันต่างๆ มาครองอีกมากมาย ได้แก่ รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ทองคำ ครั้งที่ 15 สาขา ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับภาพยนตร์ นักแสดงสมทบ (สนธยา ชิตมณี) บันทึกเสียง กำกับศิลป์ ออกแบบเครื่องแต่งกาย รางวัลภาพยนตร์ไทยยอดเยี่ยม ครั้งที่ 14 ของชมรมวิจารณ์บันเทิง สาขา ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้แสดงสมทบชาย (จรัญ เพ็ชรเจริญ) กำกับภาพ ดนตรีประกอบ กำกับศิลป์ และยังได้รับการคัดเลือกจากสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติ ให้เป็นตัวแทนของภาพยนตร์ไทยเข้าร่วมประกวดชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 78 อีกด้วย

“มหา’ลัยเหมืองแร่” เป็นเรื่องราวชีวิตจริงและประสบการณ์อันทรงคุณค่าของ อาจินต์ ปัญจพรรค์ เมื่อครั้งเป็นนิสิตหนุ่มที่ถูกรีไทร์จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยชื่อดัง ซึ่งกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางไปสู่การเรียนรู้ชีวิตจริง ที่ไม่สามารถหาได้จากตำราเล่มไหน แต่ต้องแลกด้วยเวลา และหัวใจ

นำแสดงโดย : พิชญะ วัชจิตพันธ์ / ดลยา หมัดชา / สนธยา ชิตมณี / จรัญ เพ็ชรเจริญ
เวลาออกอากาศ วันเสาร์ที่ 2 ธ.ค.49 เวลา 22.25 น.สัปดาห์ที่ 2


ภาพยนตร์ฝรั่ง เรื่อง “แก๊งคุณหมา ป่วนคุณหมอ” (SNOW DOGS)

“แก๊งคุณหมา ป่วนคุณหมอ”  ภาพยนตร์แนวคอเมดี ผลงานของ คิวบา กูดดิง จูเนียร์ ที่งานนี้รับบทหนักต้องเข้าฉากกับฝูงสุนัขลากเลื่อนถึง 8 ตัว เป็นเรื่องราวของ เท็ด บรู๊ค ทันตแพทย์หนุ่มที่กำลังประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน   แต่แล้วอยู่ๆ ความจริงบางอย่างก็ทำให้ชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนไป

เท็ด รู้ความจริงว่า 2 สามีภรรยาที่เลี้ยงเขามาตั้งแต่เล็ก ไม่ใช่พ่อแม่ที่แท้จริง ในขณะเดียวกันเขาได้รับข่าวจากอลาสกาว่าแม่แท้ๆ ของเขาได้ทิ้งมรดกก้อนโตไว้ให้  เท็ด รีบเดินทางไปยัง  อลาสกาทันทีเพื่ออ้างสิทธิ์ในการรับมรดก  แต่เมื่อไปถึงเขากลับพบว่า มรดกที่ได้รับนั้นเป็นฝูงหมาลากเลื่อนหิมะจำนวน 8 ตัว ประกอบด้วย เดมอน ดีเซล ดัทเชส นานา แม็ค สคูเปอร์  สนิฟ  และ โยเดล

เท็ด ได้พบกับ ธันเดอร์ แจ็ค คนภูเขาท่าทางแปลกๆ ที่ต้องการครอบครองสุนัขลากเลื่อนฝูงนี้ ธันเดอร์ พยายามขับไล่ เท็ด ให้ออกจากพื้นที่  ในขณะที่ เท็ด เริ่มมองเห็นความท้าทายที่รออยู่เบื้องหน้า
นำแสดงโดย : คิวบา กูดดิง จูเนียร์ / เจมส์ โคเบิร์น / โจอันนา บาคาลโซ
เวลาออกอากาศ วันเสาร์ที่ 9 ธ.ค.49 เวลา 22.25 น.สัปดาห์ที่ 3

ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ระหว่าง ทีมอาร์เซนอล กับ ทีม ปอร์ทสมัธ จากประเทศอังกฤษ
เวลาออกอากาศ วันเสาร์ที่ 16 ธ.ค.49 เวลา 22.25 น.สัปดาห์ที่ 4


ถ่ายทอดสดงานประกาศผลรางวัลพระสุรัสวดี (ตุ๊กตาทอง) ประจำปี 2549
จากโรงภาพยนตร์สยามพารากอน
เวลาออกอากาศ วันเสาร์ที่ 23 ธ.ค.49 เวลา 22.25 น.
ที่มา: http://www.ch7.com/big.php
บันทึกการเข้า

...
 กรี๊ดดดดด อยากดูหมอหมา
บันทึกการเข้า
บิ๊กซีนีมาเดือนนี้น่ารักทั้งนั้นเลยแฮะ
ไม่เหมือนเดือนตุลา...
บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 4 [5]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!