หน้า: 1 [2]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ใส่ action ยังไงคับ  (อ่าน 9209 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
แล้วถ้าแบบมี มูฟวี่ คลิป ละครับ ... เราจะใส่พวกแบบนี้ยังไงให้มูฟวี่เราทำงาน

ขออภัยด้วยนะครับ ถ้าเกิดถาม วัว ไปหน่อย

ขอบคุณนะคับ...
บันทึกการเข้า
 กร๊าก ไม่วัวหรอกครับพี่

ใช้วิธีเดียวกันเลยครับ ใส่โค้ดนั้นให้กับ Movie Clip เลยครับ
Movie Clip นั้นก็จะทำหน้าที่เป็นปุ่มแทน

ใช้ Event Handler ก็ได้นะครับ

วิธีนี้จะดีตรงที่ว่า เวลา rollover กับ rollout เราสามารถสั่งให้มัน gotoAndPlay ในตัวมันได้
เลยทำให้ปุ่มดู smooth ขึ้นเวลา rollover กับ rollout ครับ

ใส่ใน movie clip
โค้ด:
on(rollOver){
this.gotoAndPlay(เฟรมที่ให้เล่น);
}
on(rollOut){
this.gotoAndPlay(เฟรมที่ให้เล่น);
}

ใส่ในเฟรมนั้นๆ
โค้ด:
ชื่อinstance.onRollOver = function(){
this.gotoAndPlay(เฟรมที่ให้เล่น);
}
ชื่อinstance.onRollOver = function(){
this.gotoAndPlay(เฟรมที่ให้เล่น);
}

อะไรทำนองนี้ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 พ.ค. 2006, 20:45 น. โดย Saa3 » บันทึกการเข้า
ขอบคุณสำหรับความรู้นะครับ มือใหม่คับ ฝากด้วย

แต่ก็ งง นะคับ ฮ่า ๆ  มึนตึ้บ
บันทึกการเข้า
เหมือนแย่งลูกค้า TFD เลยเว้ยเฮ้ย...

แต่พักหลังๆ  TFD ไม่ใจดีเหมือนก่อน มีแต่เทพเต็มเว็บเลย
ไม่ค่อยมีใครกล้าถามคำถามเบสิค เพราะจะโดนไล่ไปหาหนังสืออ่านหมด

แต่ความจริงมันก็พูดยาก
บันทึกการเข้า

เอามั่ง
ผมว่ามันต้องเข้าหากันทั้งสองฝ่ายนะทั้งคนถามและคนตอบ
คือคนจะตอบก็ไม่รู้ว่าคนถามมืพื้นแค่ไหน
คนถามบางทีก็ถามกว้างจนเหมือนลงแฟลชเสร็จถามเลยน่ะ

อย่างว่าอย่างน้อยต้องมีอะไรระดับนึงจะดีนะครับไม่ต้องเก่งมากแต่ต้องรู้บ้าง
เอ้อพิมพ์ๆอยู่ก็ป๊ิงไอเดีย ฝากทาง TFD ดีกว่า น่าจะแบ่งระดับคำถามเนอะ แบบเบสิคเควชชั่น แอ้ดว้านแควชชั่น อะไรอย่างนี้
บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี
ก็ดีนะครับแบบนี้ ผมเข้ามาวนเวียนอยู่นานแล้วล่ะครับ แต่ เพิ่งจะหัดไม่กี่วันเอง -*-

บันทึกการเข้า
อย่างที่บอกครับ หนังสือคือพื้นฐาน เว็บคือการต่อยอด  ลองพยายามก่อน
บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี
คือจะทำ ... แบบว่า พอ click mc นี้ แล้วก้อจะไปเล่นอีก mc น่ะครับ ทำไงเหรอครับ

คือผมทำ 2 mc อันนึงเป็น ปุ่มไว้ click  อีกอันนึงเป็น mc ที่จะให้เล่นน่ะครับ

มันก้อเล่น mc แรก นะครับ แต่พอ click มันไม่ไป อีก mc อ่ะครับ

งง คำถาม ปล่าวครับ
บันทึกการเข้า
Target not found: Target=" mc_2 " Base="_level0.instance1"

เป็นอย่างงี้ล่ะครับ  -*-  เศร้า
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!