หน้า: 1 2 [3] 4
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ของเล่นใหม่ใน flash8  (อ่าน 17942 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
ใหญ่เกิ๊นนนนน โวย
บันทึกการเข้า

เกะกะ ระราน พาลไม่เลือกสถานที่
มัน streaming ไม่ใช่รึ....
บันทึกการเข้า

เอามั่ง
สงสัยพี่แกสตรีมจนไม่ไหว  ง่ะ
บันทึกการเข้า
ืencode 256kbps ครับ เน็ต modem ถอยไปเลย
บันทึกการเข้า

ดูได้แล้ว sound ขัดกับ การนำเสนอ โคตร
บันทึกการเข้า

เกะกะ ระราน พาลไม่เลือกสถานที่
ดูได้แล้ว sound ขัดกับ การนำเสนอ โคตร
อย่าไปสนคำร้องมันครับ ผมเอาทำนอง :D
บันทึกการเข้า

ถามนิดนึงครับ
เรื่อง ActionScript

 ไฟล์ swf มันามารถฝาก Parameter เวลาเปิดไฟล์ได้หรือเปล่าครับ

ผมอยากเปิดหน้าเว็บ แล้ว เรียก swf แล้วฝาก parameter ไป ครับเพราะจำเป็นมาก

เช่น test.swf?data=1 ทำได้ไหมครับ ถ้าไม่ได้คงต้องพึ่ง fscommand แล้ว
ไม่อยากศึกษาเรื่อง fscommand เลย อ่านแล้วมึน


----------

ถามอีกเรื่องครับ ผมใช้ คำสั่ง loadValiable (หรือเปล่าหว่า) พอผมใช้แล้ว กลับไปเปิดใหม่กลับไปแก้ไขในไฟล์ที่โหลดมา มันทำไมไม่แก้ให้ครับ ทำยังไงให้มันเคลียร์ Cache ออกได้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 เม.ย. 2006, 16:57 น. โดย อะจ๊ากว้ากแว้ก » บันทึกการเข้า

ทหารเกณฑ์
รอสามครับ
บันทึกการเข้า

เกะกะ ระราน พาลไม่เลือกสถานที่
รอเต่าครับ

(เรื่องโค้ดๆ อย่าถามตู้ว์~  ลันล้า)
บันทึกการเข้า
แอบอ้าง
ถามนิดนึงครับ
เรื่อง ActionScript

ไฟล์ swf มันามารถฝาก Parameter เวลาเปิดไฟล์ได้หรือเปล่าครับ

ผมอยากเปิดหน้าเว็บ แล้ว เรียก swf แล้วฝาก parameter ไป ครับเพราะจำเป็นมาก

เช่น test.swf?data=1 ทำได้ไหมครับ ถ้าไม่ได้คงต้องพึ่ง fscommand แล้ว
ไม่อยากศึกษาเรื่อง fscommand เลย อ่านแล้วมึน


----------

ถามอีกเรื่องครับ ผมใช้ คำสั่ง loadValiable (หรือเปล่าหว่า) พอผมใช้แล้ว กลับไปเปิดใหม่กลับไปแก้ไขในไฟล์ที่โหลดมา มันทำไมไม่แก้ให้ครับ ทำยังไงให้มันเคลียร์ Cache ออกได้

ได้ครับ ส่งผ่าน Parameter แบบที่ยกตัวอย่างมาอ่ะคับ ตัวแปรจะเข้าไปอยู่ที่ root ในชื่อเดียวกัน
หรือแม้แต่กำหนดใน tag object ใน html ก็ได้เหมือนกัน

คำถามที่สอง อ่านไม่เข้าใจอ่ะคับ ว่าหมายถึงอะไร ?
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 เม.ย. 2006, 00:23 น. โดย X Saint » บันทึกการเข้า
เค้าถามว่า ตอนสร้างตัว main มาแล้วสั่งให้ไปโหลด external source มาแสดงผล เกิดปัญหาครับ
เพราะว่า หลังจากไป edit external source ตัวนั้น มันดันไม่เปลี่ยนใน main mc ครับ

ตูทำให้งงมากขึ้นไหมเต่า งง
บันทึกการเข้า

เกะกะ ระราน พาลไม่เลือกสถานที่
อ้อ คับ เข้าใจละ
ว่าแต่ใช้อะไรส่งค่าให้ flash อ่ะคับ php, asp ?

ลองวิธีนี้ดูคับ

1) ปิด เปิด browser ใหม่ เวลาเปลี่ยนค่าใน server side

2) ถ้าเป็น php ลองใส่ให้มัน ไม่ใช้ cache ดู โดยใส่ที่หัว php แบบนี้
header("Expires: ".gmdate("D, d M Y H:i:s")."GMT");
header("Cache-Control: no-cache, must-revalidate");
header("Pragma: no-cache");

3) หรือใน Flash ลองใช้วิธีให้มันสุ่มค่าผ่าน parameter ไปให้ php เหมือน หลอกๆมันว่าเป็นคนละ access
เช่น
loadVariables("test.php?"+random(666),POST);

เป็นต้นครับ ลองดูว่าได้หรือเปล่านะคับ
บันทึกการเข้า
เย้ ได้แล้วครับ
ขอบคุณณทุกความเห็น แต่ต่อมาอีกเรื่องนึงครับ (โดยเฉพาะ อาจารย์ ท็อป ขอบคุณหนังสือของอาจารย์มาก ฮือๆ~ )
-----------------------------

1.คำถามแรก...
แต่มีอีกเรื่องคือ ผมสร้าง mc ตัวหนึ่ง ภายในนั้น มี mc ซ้อนอยู่ข้างใน แล้วก็ กำหนด Event Handler ในการกดปุ่มคีย์บอร์ด(ในที่นี้ผมใช้ปุ่มลูกศรเลื่อนขึ้นเลื่อนลง)

แต่ว่า ผมจะเอา instance ของ mc มาใช้ถึง 2 ตัวขึ้นไป แต่มันดันไปโฟกัสอยู่ที่ตัวใดตัวหนึ่งเท่านั้น (จำไม่ได้ ว่าเป็นตัวแรกที่ลากไปวาง หรือ เป็นตัวล่าสุดที่เอาลงไป) แต่สรุปว่า ปุ่มคีย์บอร์ดที่กด มันมีผลกับแค่ instance เดียวเท่านั้น จะไม่มีผลกับตัวอื่นครับ

อยากทราบว่า พอมีวิธีเปลี่ยนโฟกัสไปยัง instance ตัวอื่นไหมครับ


2.คำถามที่สอง คือ
ถ้าผมสร้าง Text Field ที่ใช้สำหรับ input ขึ้นมา 1 อัน ทำยังไง ให้เมื่อเปิดแฟลชมาแล้ว  หรือเมื่อ Timeline เลื่อนไปถึงเฟรมนั้น ให้มันโฟกัสไปที่ Text Field นั้น โดยอัติโนมัติโดยที่เราไม่ต้องคลิ้กมัน หรือกดปุ่ม Tab (เพราะผมต้องเขียนแฟลช กับเครื่องรูดบัตรแบบอ่านบาร์โค้ด ที่ไม่มีคีย์บอร์ดแมส์ มีแค่หน้าจอกับเครื่องรูดบัตรอย่างเดียว เปิดขึ้นมาแล้ว มันก็จะต้องเปิดหน้าแฟลชเลย)

ปล.ต้องขออภัยด้วยที่ผมไม่ยอมไปถามที่ TFD ตอนนี้ไม่ค่อยได้เล่นเน็ทเท่าไหร่ครับ เลยอยากถามในเว็บที่คุ้นเคยครับ
บันทึกการเข้า

ทหารเกณฑ์
คำถามแรกงงๆ อ่ะคับ ยังมองไม่ออกว่าจะทำอะไรหน่ะคับ
2 อย่าง คือ กำหนด event handler ไว้ยังไง ใน mc เลย หรือ แบบไหน แล้ว จะ focus instance นั้นไปทำไม ?

คำถามที่สอง ให้ใส่ code ไว้ที่ timeline ที่ เฟรมแรก ที่ textfiled นั้นโผล่ขึ้นว่า

Selection.setFocus(here);

้here คือ ชื่อของ instance textfield อันนั้น (อันที่อยากได้นั่นแหล่ะ)

ปล.ต้องขออภัยด้วยที่ผมไม่ยอมไปถามที่ TFD ตอนนี้ไม่ค่อยได้เล่นเน็ทเท่าไหร่ครับ เลยอยากถามในเว็บที่คุ้นเคยครับ

 ปล. ผมก็ไม่ได้เข้า TFD เหมือนกัน  ปลื้ม
บันทึกการเข้า
จาก
คำถามแรกงงๆ อ่ะคับ ยังมองไม่ออกว่าจะทำอะไรหน่ะคับ
2 อย่าง คือ กำหนด event handler ไว้ยังไง ใน mc เลย หรือ แบบไหน แล้ว จะ focus instance นั้นไปทำไม ?

คำถามแรกครับ
 - จริงๆ แล้วผมพยายามทำ ListBox กับ DropDownList  ด้วยตัวเอง (โดยไม่ใช้ Component ที่มีมาสำเร็จรูป) เนื่องจากว่า อันที่มีมาสำเร็จรูปมันเปลี่ยนหน้าตาไม่ได้
 - และ ผมเขียนแฟลช กับหน้าจอ Touch-Screen ที่ต้องให้ User เอานิ้วจิ้มครับ ฉะนั้น รายการใน Listbox หรือ DropDownList และปุ่มลูกศร จะต้องใหญ่เป็นพิเศษเพื่อรองรับกับนิ้วทื่อๆของ User ผมเลยต้องทำเองให้มันมีขนาดใหญ่ครับ
 - และอีกอย่างคือ ผมใช้ Component ไม่ค่อยเป็นครับ เพราะอาจารย์ท็อปไม่ยอมเขียนหนังสือเล่มใหม่ซะทีครับ ชิ
 - ใน mc ของ Dropdownlist มี mc อยู่ข้างในอีก ซึ่ง mc ข้างในนี้ผมให้มัน รับ Event คีย์บอร์ดลูกศรเลื่อนขึ้นลง เพื่อเลื่อนรายการครับ (ในอนาคต ต้องมี กดคีย์ตัวอักษรแล้วรายการจะไปเลือก รายการที่อักษรตัวแรกเป็นอักษรเดียวกับปุ่มที่กด)
 - ปัญหาทีพบคือ เมื่อเอา mc ต้นฉบับเดียวกัน ลากจาก libary มาวางไว้ในงาน 2 อัน พอกดแป้นคีย์บอร์ด มันจะส่งผลให้กับ อันเดียวเท่านั้น อีกอันมันใบ้ไปเลยครับ....

ปล. อาจารย์ท็อปจงเจริญ...
บันทึกการเข้า

ทหารเกณฑ์
หน้า: 1 2 [3] 4
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!