หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: เจ้าของบ้านปรับทุกข์  (อ่าน 4034 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
เจ้าของบ้านปรับทุกข์
บ้านของเราหลังนี้เราอยู่กันมานานมากแล้ว บ้านหลังนี้พวกเราก้อกะจะเก็บไว้อยู่อาศัยตอนแก่เฒ่า แต่เนื่องจากพวกเราอยู่กันหลายคนก้อเลยต้องหาตัวแทนแม่บ้านเข้ามาดูแลบ้าน ช่อง ซึ่งพวกเราทุกคนก้อล้วนอยากจะมีส่วนร่วมกันทำให้บ้านเราดูรุ่งเรืองทั้งนั้น แหละ จนวันนึงแม่บ้านเราเริ่มรู้สึกว่าบ้านที่อยู่มันไม่พอกับฐานะ อยากจะhiso ก้อเลยกู้หนี้ยืมสินมาลงทุนตกแต่งบ้านกันใหญ่เลย ซึ่งทำให้บ้านดูดีในช่วงนึง คนเข้าออกฟู่ฟ่า แต่หนี้ก้อบาน บานไปบานมาจนตัวแดงเถือกแล้ววันนึงเจ้าของหนี้เกิดอยากทวงเงินซึ่งบ้านเรา ก้อถังแตก ต้องไปกู้หนี้ยืมสินข้างบ้านมาใช้จ่าย เอาของเก่าเน่า ๆ ไปขายมาเพื่อประทังปากท้องในแต่ละวัน จนพอเริ่มมีแนวโน้มเข้าที่เข้าทาง แต่ว่ารู้สึกมันจะไม่ทันใจลูกบ้านเราบางคน ทำให้พวกเรารวมตัวกันจึงบอกเลิกสัญญาไป และก้อเลยรับสมัครหาแม่บ้านคนใหม่

ทันใดนั้นก้อมีคนนึงมาสมัคร คนนี้นี่บอกว่าเค้าอยากมาพัฒนาบ้านให้ แล้วอีกอย่างผมรวยแล้วไม่โกงหรอก คนนี้มาถึงก้อมองดูสภาพบ้านแล้วบอกแย่มาก ไม่ไหว คนดูแลคนเก่าไม่มีวิสัยทัศน์ ลำพังบ้านนี้ต้องอยู่ได้ ต้องเด่นเป็นสง่า ต้องแข่งขันกับชาวบ้านเค้าได้ พวกเราทุกคนฟังแล้วก้อ อืมห์ ดีแฮะ มีvision ก้อเลยลงคะแนนกันท่วมท้นให้เข้ามาดูแลบ้านอย่างเอกฉันท์ จากนั้นแม่บ้านก้อเริ่มเข้ามาตกแต่งบ้านอย่างใจเค้าต้องการ หลายอย่างที่เค้าทำเราอาจจะมองว่าไม่เหมาะสม เช่นเปลี่ยนคนใช้ คนงาน เสมียนเก่า ๆ ออกแล้วเอาพวกเค้ามาคุมเองกันหมด พวกเราก้ออืมเอาหนะ เค้าจะได้บริหารงานง่ายขึ้น เค้าเริ่มมาเปิดหน้าร้านขายของใหม่ แล้วก้อบอกให้คนมาค้าขายกันเยอะ ๆ พร้อมบอกถ้าไม่ซื้อขายเงินจะไม่หมุนเวียน ขายไปขายมาลูกค้าเค้าก้อกลับกลายเป็นพวกเจ้าของบ้านเองนี่แหละ คือเอาเงินค่าเช่าที่ได้ไปซื้อของเค้า จนครบกำหนดวาระบริหาร เรามาดูบ้านเราตอนนี้รู้สึกก้อดีนะ บ้านช่องดูดีขึ้นจากเมื่อก่อนที่ดู classic แต่เดี๋ยวนี้ดู modern แต่เอ๊ะ ทำไมลูกบ้านแต่ละคนมีปัญหาจังทั้งบ้าบอล บ้าผู้หญิง ติดยา วันเอาแต่คุยมือถือหรือว่าแม่บ้านเน้นค้าขายอย่างเดียวเลยไม่มีเวลาดูแลสนใจ เรื่องกินอยู่ศีลธรรม ขณะเดียวกันก้อมีข่าวเมาท์กันหนาหูว่าแม่บ้านเริ่มไม่ค่อยจะดอดีเท่าไหร่ แล้ว ฮั้วกับเสมียนยักยอกเงิน ทำเรื่องเบิกซื้อไม้กวาดเกินราคา จะสร้างห้องใหม่ก้อเอาพวกตัวเองมาประมูลราคาสูง ๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เจ้าของบ้านเองเริ่มตะหงิดตะหงิดในใจ แต่เอาวะ ก้อลองให้ลงคะแนนกันละกันว่าจะต่อสัญญาแม่บ้านดีไหม

พอแม่บ้านรู้ว่าจะมีการลงมติหาแม่บ้านใหม่ ก้อเริ่มขายฝันอีกแล้ว ว่าถ้าให้เค้าเป็นแม่บ้านต่อ เค้าจะติดลิฟท์ให้บ้านทั้งหลังทันที แต่ถ้าไม่เลือกไม่ได้ใช้ และขณะเดียวกันก้อเริ่มมีการชวนเชื่อต่าง ๆ พาลูกบ้านไปเลี้ยงข้าว ซื้อทองให้ใส่ เพื่อคะแนนเสียง สุดท้ายพอวันลงคะแนนกลายเป็นเสียงท่วมท้นกว่าเดิม เค้าก้อได้มาดูแลบ้านของพวกเราต่อ ในขณะที่แม่บ้านคนเก่านู้นก้อลงสมัครเหมือนกัน แต่ยังมัวตบตีแย่งไม้กวาดกันอยู่ ทำให้แม่บ้านไฮเทคก้อได้เข้ามาดูงานต่อจากเดิม

หลังจากเข้ามาบริหารร้านต่อไป ขณะนี้ร้านของเราก้อเปลี่ยนโฉมไปเยอะเลยแหละ จากเดิมเป็นโชว์ห่วย ตอนนี้กลายเป็นร้านค้าติดแอร์ไปแล้ว แต่แม่บ้านยังรู้สึกว่ามันไม่น่าจะพอ จึงเริ่มเสนอไอเดียบอกเจ้าของบ้านอีกแล้วว่าผมอยากจะเอาบ้านไปให้บริษัทข้าง นอกมาดูอะ ได้ป่าว คือร้านเรามันเล็ก เทคโนโลยีมันไปช้า สู้เอาไปให้คนข้างนอกเซ้งมาทำไม่ได้ คืออยากจะเซ้งหน้าร้านให้เซเว่นแหละว่างั้นเอาไปให้คนข้างนอกดูให้หมดเลย พวกเรารอใช้อย่างเดียว เจ้าของบ้านก้อเริ่มเครียด เอ๊ะ เมื่อก่อนเราก้ออยู่กันได้นี่หว่า และถ้าเซเว่นมา เจ้าของบ้านจะเหลืออะไรบ้างเนี่ยไหนจะหักค่าบริหาร และเค้าคุมหน้าร้านจะเหมือนพวกเราคุมหรอ อีกหน่อย เค้าจะเอาชั้น 2 ชั้น 3 ไปขายโลตัส คาร์ฟูร์อีกแล้วเราจะไปอยู่ไหนกัน ซึ่งครั้งนี้เสียงลูกบ้านเริ่มแตกแล้วว่าตกลงคิดถูกไหมเนี่ยเลือ กแม่บ้านคนนี้ เพราะสุดท้ายที่ขายฝันแต่ละอย่างก้อยังจับต้องไม่ได้เลย จะ 2 ปีแล้วยังไม่ได้เห็นลิฟต์ซักตัว ไม่รวมถึงประเภทแจกเงินกู้ลูกบ้านมาซื้อรถ หรือพาลุกบ้านไปรักษาหมอถูก ๆ จะได้ไม่หายส่วนตัวเองแอบไปเปิดคลีนิคคิดแพง ๆ จ่ายยาดีอีก ในขณะเดียวกันก้อมาจับได้ว่าแม่บ้านแอบเอาของในบ้านไปขายแล้วเข้าพกเข้าห่อ อีก เอาถังแก๊สเราไปขายให้คนข้างนอกแล้วคนข้างนอกก้อเอากลับมาให้เราใช้แก๊สแพง ๆ แล้วยังคิดจะเอาสายไฟท่อน้ำตามไปขายอีกเพื่อเข้ากระแสโลก แล้วพฤติกรรมของลูกจ้างที่มือไวใจเร็วอีกมากมายถามไปถามมาก้อญาติสนิทมิตร สหายแม่บ้านกันทั้งนั้น แถมมียามก้อถูกเปลี่ยนเป็นยามที่แม่บ้านคัดตัวมานั่งหลับเอาหูไปนาเอาตาไป ไร่อีก สงสัยจะไม่ไหว ยิ่งอยู่บ้านยิ่งกลวง แถมวันดีคืนดีก้อเอาโทรศัพท์สายในไปขายคนข้างบ้านที่รู้ว่าไม่ถูกกันกับเจ้า ของแถมให้สิทธ์ที่ว่าใช้โทรในบ้านได้เพราะยังไงก้อยกโทรศัพท์ไปไม่ได้อยู่ แล้ว แล้วยังมีข่าวจะเอาโฉนดไปจำนำอีกซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้นี่นับวันเจ้าของบ้าน เริ่มเซ็ง...

ว่าแล้วจะเอาไว้ทำไมเนี่ย ลูกบ้านหลายคนบอกว่าจ้างแล้วจ้างเลย 4 ปีจ้างใหม่ พวกเราก้อกลัวจะไม่มีบ้านอยู่เลยตัดสินใจว่าจะไล่ออกแล้ว ก้อมีหลายคนอีกบอกว่าแล้วจะเอาแม่บ้านคนใหม่มาจากไหน ตรงนี้ก้อเครียดไปแต่ก้อคิดว่าแล้วโลกนี้มันจะไม่มีคนดีกว่านี้อยู่แล้วหรอ ทำไมตูต้องมาทนกับแม่บ้านยักยอกแบบนี้ด้วย หรือจะต้องทนดูเค้าเอาบ้านเราไปปู้ยี้ปู้ยำต่อไป
เฮ้อ เซ็ง (แถมชอบล้ำเลิกอีกนะว่าลูกบ้านเลือกเค้ามาเอง ซึ่งถ้าพูดงี้ทำไมไม่ทำอย่างที่รับปากไว้หละ ว่ารวยอยู่แล้วไม่มือไวใจเร็วหนะ)
เซ็งอีกที ปล.รับสมัครแม่บ้านใหม่ ใครรู้จักคนดี ๆ แนะนำด้วยครับ
บันทึกการเข้า

ที่ร้าน (เน็ต) ตู
เวลาเจ้าของไม่พอใจคนเก่าที่จ้างมาดูแลร้าน
เพราะค่อนข้างจะจับได้ว่ามีการอมตังค์
แต่ถามไป พี่แกก็ไม่บอกนะ ไม่ยอมรับหรอก
แถมพี่แกถือหุ้นส่วนหนึ่งของร้านด้วย ก็เลยจะไล่ออกก็เกรงใจ
กลายเป็นสภาพเหมือนน้ำท่วมปาก
ปล่อยไว้ก่อนตังค์ร่อยหรอ ไล่ไปก็ไม่มีข้ออ้างหรือหลักฐาน

ตอนนี้ก็เลยรอเวลา ย้ายร้านไปทำเลใหม่
หรือเซ้งกิจการไปเลย คงช่วงตูปลดทหารนี่แหละ


ป.ล.เรื่องข้างบนนี้เขาแต่งมาดีนะ
เสียดายไม่น่าเฉลยกันตรงๆ ยังงั้น
มันน่าจะเล่นพลิกแพลงหน่อยถึงจะกัดเจ็บกว่านี้
(แต่บทความเสียดสีทางการเมืองแบบนี้จะเป็นเพียงใบไม้แห้งถ้าไปโพสต์ตาม รดน หรือ ผจก เอย)
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
เลยมาโพสที่นี่ไง
บันทึกการเข้า

อ่านแล้วมันส์ดีครับ
แม่บ้านอะไร ติดลิฟท์ให้ด้วย หมีโหดดดด
บันทึกการเข้า

ฝันซ่อนสับสนวุ่นวาย หย่อนคล้อย
ยาวมั่กๆ  กรี๊ดดดดด


(อ่านไม่จบค่ะ  ฮิ้ววว )

(ปั่นค่ะ )
(ฮาา~*)
บันทึกการเข้า

<3.
ลองอ่านให้จบแล้วคิดทบทวนครับ จะรู้ว่าคุณก็เป็นเจ้าบ้านคนหนึ่งเหมือนกัน
บันทึกการเข้า
เดี๋ยวนี้หาแม่บ้านดี ๆ ไว้ใจได้ยากกว่างมหารักในใจเธออีกครับ


บันทึกการเข้า

งบน้อย
แม่บ้านมีผลประโยชน์ทำซ้อนนิ  เอาออกได้เลย  ขาดความชอบธรรม

บันทึกการเข้า

โล่ง
 มึนตึ้บ
เคยอ่านแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ
บันทึกการเข้า

ตามหารักแท้ค่ะ โฮกกก
ฆ่า มันเลย ครับ
บันทึกการเข้า

ตั้งแต่เมื่อฉันรู้จัก และฉันได้มาพบเธอ มันทำให้ฉันต้องเปลี่ยน  เปลี่ยนแปลงหัวใจฉันไป ได้เรียนรู้สิ่งใหมฆ่า มันเลย ครับ

หมายถึงฆ่าหมีใช่มั้ยครับ


บันทึกการเข้า

งบน้อย
= ขี้หมา
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
shit
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!