หน้า: [1] 2
 
ผู้เขียน หัวข้อ: เปลี่ยน font ใน flashpreview ทำไง  (อ่าน 9641 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
เปลี่ยน font ใน ทดสอบfont (flasperview) ทำไงครับ

ผมสร้าง input text ชื่อ txt ขึ้นมา ใช้ font 1 ( สมมุติว่า aaa )

แล้วสร้างปุ่มขึ้นมา เพื่อกดแล้วเปลี่ยนเป็น font 2 (สมมุติว่า bbb)

ต้องทำยังไงครับ
บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี
ไม่มีใครตอบแลย เฮ้ย!?
บันทึกการเข้า

ทหารเกณฑ์
ทำไงดี ผมก็ไม่เป็น Actionscript ซะด้วย  ฮือๆ~
แต่พอเข้าใจหลักการคร่าวๆ คือ
1. สร้าง New Font ใน Library (Ctrl+L) ขึ้นมา 2 ตัว
2. สร้าง Input Text ขึ้นมาอันนึง ให้มัน Embed ฟอนต์ตัวแรก
3. สร้างปุ่มขึ้นมาอันนึงให้กดแล้ว setTextFormat ไปเป็นอีกฟอนต์

ส่วนเรื่องไวยากรณ์ผมทำไม่เป็นครับ ลองค้นดูเอาจากในนี้

วิธีตั้ง Properties ของฟอนต์
http://www.macromedia.com/support/flash/action_scripts/actionscript_dictionary/actionscript_dictionary794.html

วิธีตั้ง Properties ของฟอนต์ แบบอธิบายละเอียดยิบ
http://www.actionscripts.org/tutorials/advanced/Typography_in_flash/index2.shtml

รายการ Properties ทั้งหมดของ TextFormat
http://www.macromedia.com/support/flash/action_scripts/actionscript_dictionary/actionscript_dictionary788.html

วิธีใส่ฟอนต์ส่วนตัวลงมใน Library เพื่อเรียกมาใช้งานใน Actionscript
http://www.flash-mx.com/news/archives/000136.cfm

หลากหลายวิธีการเปลี่ยนฟอนต์
http://flash-creations.com/notes/dynamic_createtext.php



สงสัยต้องรบกวนเซียนๆ AS แล้วครับ  หมีโหดดดด




ป.ล.ค้นไปค้นมา เลยเจอเว็บเด็ดอีกแห่ง
http://www.sharedfonts.com
เอาไว้ทำ flash ที่ต้องการ share fonts โดยเฉพาะเลยนะเนี่ย
คือมันจะให้สร้าง xml ขึ้นมาตัวนึงไว้ลิสต์รายชื่อฟอนต์ที่ต้องการใช้
แยกเป็น swf แต่ละตัว แล้วค่อยดูดมาใช้
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
โอ้ ทำได้แล้วครับ ขอบคุณมาก (ความจริงทำตั้งนานแต่ติดที่ embed font ตัวที่สองต้องแอบ embไกลๆ
บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี
ง่ะ

ทำยังไงครับ
อธิบายคร่าวๆ
ฮือๆ~
บันทึกการเข้า
1.สร้าง input text ตั้งชื่อ instance ว่า my_txt
2. สร้าง TEXT สองตัว ซ่อนไว้ไกลๆ ในนอก stage ก็ได้ (จัดการ embed ทั้งคู่)
3. สร้างปุ่มเพื่อเปลี่ยน font
4. ใส่ action ในปุ่ม ว่า
โค้ด:
on (press) {
var mt = new TextFormat ();
mt.font = "-Layiji TaMaiTine2";<---- ชื่อ font ต้องถูกต้องทั้งเล็กและใหญ่
my_txt.setTextFormat(mt);
}

5. publish

ป.ล. ใส่ action ใน timeline 1 ว่า
my_text.text = "เพลงดาบ..... ";
ก็ดีนะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 ก.พ. 2006, 12:44 น. โดย Layiji » บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี
ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว
แนบตัวอย่างไว้แจกลูกหลานด้วยสิครับ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
โอเช ๆ

<a href="http://f0nt.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=4850.0;id=7610" target="_blank">http://f0nt.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=4850.0;id=7610</a>
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 ก.พ. 2006, 16:25 น. โดย Layiji » บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี
แหวว ยิ้มน่ารัก
บันทึกการเข้า

ลุงเลย์เปิดเผยตัวจริงแล้ว
บันทึกการเข้า

หมู หมา กา ไก่
ขี้หมู ขี้หมา ขี้กา ขึ้ไก่
คลิกแล้วมันส์สสส
ทำเผื่อสาว ๆ เค้าใช้กันเฟ้ย
บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี
น่าร๊าก กรี๊ดดดดด

ชอบๆ  ค่ะ ยิ้มน่ารัก
บันทึกการเข้า
ทำได้แล้วครับ
แต่ประยุกต์เป็นตัวหนา ตัวเอียง ขนาดฟ๐นต์แทน
ขอบคุณมากครับป๋า
(+1)
บันทึกการเข้า
เจ๋ง ต้องยังงี้สิ (ย้ายมาแตกแฟลช)
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
ยิ้มน่ารัก

http://f0nt.com/download/details.php?image_id=214
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!