เมื่อวันเสาร์ ทำสตูกินที่บ้าน ตอนแรกจะใช้เนื้อวัว
แต่เปลี่ยนใจ เอากระดูกอ่อนหมูดีกว่า เผื่อบริหารกราม
ซื้อผักต่างๆ จากโลตัสแถวบ้าน อันประกอบไปด้วย มะเขือเทศ มันฝรั่ง หัวหอม
มีแครอทด้วย (เจอในตู้เย็น) เอามาแช่น้ำไว้ซักพัก รอทำการชำแหละ
กระดูกอ่อน ผมใส่ไปเป็นท่อนใหญ่ๆ ไม่ได้หั่นเป็นชิ้น
ตอนแรก ผัดกับเนย กระเทียม ก่อน พอสุกแต่ไม่มาก แล้วก็เทน้ำลงไปเกือบเต็มกะทะแบน
เปิดไฟแรงสุด พอเดือดปั๊บ ก็เททุกอย่างลงไป เทพริกไทยเม็ดลงไปนิดหน่อย
แต่เวลากิน ไม่อร่อยเลยอะ มันติดฟัน
ปรุงรสด้วยความชอบ ซอสมะเขือเทศ (ใส่เยอะน้ำจะข้น) ซอสพริก (นิดหน่อย
แล้วจากนั้นก็ ตุ๋นน ใช้เวลา 45 นาที เปิดไฟเตาแก๊สเบาๆ นะ แรงไปไม่เวิร์ค
เสร็จแล้วๆ