หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาเรื่องตา จากการเรียนออนไลน์ @Rama  (อ่าน 1330 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
โห ปัญหาเรื่องตา จากการเรียนออนไลน์ @Rama ฉบับที่ 38  (แจ๋ว แจ๋ว)

ควันหลงผลกระทบหลังจากที่กักตัวอยู่บ้านกันมา มักใช้สายตากันมากกว่าปกติ ทั้งการดูโทรทัศน์ จ้องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ รวมทั้งแท็ปเล็ต ซึ่งอาจมีผลสำคัญต่อดวงตาของเราได้ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว มาดูกันว่า มีโรคอะไรที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับดวงตา แล้วเราจะมีวิธีป้องกัน รักษากันอย่างไร ติดตามในคอลัมน์ Health Station
ความหมายของการระบาดครั้งใหญ่ของโรคต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น คำว่า Pandemic Endemic Epidemic และ Outbreak แต่ละคำมีความหมายที่แตกต่างกันอย่างไร และในสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 นี้เราควรใช้คำใด พลิกอ่านได้ในคอลัมน์ฟุตฟิตฟอไฟกับรามาฯ
เรื่องราวความเชื่อในฉบับนี้ จริงหรือไม่ที่คนท้องเสี่ยงต่อการแท้งจากการเก็บอุจจาระแมว มีสาเหตุที่มาที่ไปอย่างไร ร่วมหาคำตอบได้ที่ Believe it or not
คอลัมน์ Rama RDU ฉบับนี้เอาใจคนรักสวยรักงาม ที่เวลาเห็นสิวขึ้นแล้วต้องรีบถามหายารักษาสิวทันที มารู้จักยารักษาสิวกัน
เรื่องราวความประทับใจเกี่ยวกับบ้านเล็กในเมืองใหญ่ คำว่าบ้าน ไม่ใช่บ้านอย่างที่เราคิด ติดตามอ่านในคอลัมน์ Behind the Scene ส่วนคอลัมน์ Camera Diary แม้จะผ่านพ้นช่วงวันแม่มาไม่นาน แต่เรื่องราวของการเป็นแม่คน ๆ หนึ่ง ไม่ง่ายเลยที่จะเป็นได้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับคุณแม่ที่เล่าเรื่องผ่านประสบการณ์การพบเจอจากชีวิตจริงมาให้อ่านกันค่ะ คน ๆ หนึ่ง ไม่ง่ายเลยที่จะเป็นได้

ติดตามรับชมนิตยสารได้ที่
AtRama.mahidol.ac.th
สุขภาพดีเริ่มต้นได้ ด้วยปลายนิ้วคลิก
นิตยสาร @Rama มุ่งหวังให้คนไทยมีสุขภาพที่ดี


บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!