หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: “วิธีป้องกันโรค COVID-19” @Rama 35  (อ่าน 1088 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
นิตยสารวาไรตี้สุขภาพดี @Rama ฉบับที่ 35 เดือนกุมภาพันธ์ 2563
 (แจ๋ว แจ๋ว) (แจ๋ว แจ๋ว) เรื่องเด่นในฉบับ:  “วิธีป้องกันโรค COVID-19”


ในช่วงเวลาที่ผ่านมา นอกจากเราจะต้องรับมือกับ ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ที่เป็นตัวปัญหาทำให้ผู้คนตื่นตระหนกกันมากแล้ว

ยังเจอกับปัญหาไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่ถูกเรียกว่า โรค COVID-19 อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการในระบบทางเดินหายใจ ฉบับนี้ เรามาทำความรู้จักและวิธีการป้องกันกับโรคนี้กันดีกว่า
นอกจากนี้ ในการป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ด้วยการสวมหน้ากากอนามัยอย่างถูกวิธีต้องทำอย่างไร เรามีคำแนะนำในการสวมหน้ากากอนามัยมาฝากกัน แล้วอย่าลืม ล้างมือบ่อย ๆ กินของร้อน และใช้ช้อนกลางกันด้วย
หากว่าด้วยเรื่องการกินไข่อย่างไรให้ได้ประโยชน์ หรือ การกินไข่วันละฟองทำได้จริงหรือไม่  ความเชื่อนี้จะถูกแถลงไขภายในฉบับเลย

ส่วนคอลัมน์ Beauty-Full เป็นเรื่องใกล้ตัวคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายหลายท่าน “ทำอย่างไรหากสงสัยว่าแพ้เครื่องสำอาง” พลาดไม่ได้เลย ต่อด้วยคอลัมน์ RDU เติมความรู้กันไว้กับ “วัคซีนไข้เลือดออก” ซึ่งกำลังเป็นวัคซีนที่มีคนสนใจและซักถามกันอย่างมาก
    สุดท้ายนี้ ขอแนะนำหลักสูตรใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยม นั่นคือหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาฉุกเฉินการแพทย์ ที่หลายคนดูซีรี่ส์ “รักฉุดใจ นายฉุกเฉิน (My Ambulance)” แล้วติดอกติดใจกัน

รู้แล้วหรือไม่ว่ากว่าจะมาเป็นบทสนุก ๆ อย่างนี้ได้นั้น ต้องผ่านการซ้อมและการตรวจสอบบทจากคุหมอฉุกเฉินของรามาธิบดีกันก่อนเชียวล่ะ
 
ยังมีอีกเรื่องราวมากมายในฉบับ อย่ารอช้า!! รีบคลิกที่ลิงก์กันได้เลย

ติดตามนิตยสาร @Rama ได้ที่ AtRama.mahidol.ac.th

 ..เพราะสุขภาพดี เริ่มต้นได้ด้วยปลายนิ้วคลิก..

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!