หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ผู้พัฒนาฟ้อนต์ช่วยแนะนำทีครับ  (อ่าน 1598 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
สวัสดีครับ ตอนนี้ผมทำกลังแอพพลิเคชั่นแต่งภาพ โดยที่แอพพลิเคชั่นผมมีจุดเด่นอยู่ที่เราจะมีฟ้อนต์ภาษาไทย ซึ่งแอพพลิเคชั่นอื่นๆในตลาด App Store คาดว่ายังไม่มีฟ้อนต์ไทยสวยๆ ซึ่งตอนนี้ได้ใส่ฟ้อนต์จากเว็บไซด์นี้บางตัวลงไปแล้วแต่ติดปัญหาว่าพายายามติดต่อผู้พัฒนาเพื่อขออุนญาติใช้แต่ยังไม่มีการตอบกลับใดๆ

ผมอยากทราบว่าเราต้องได้รับคำอนุญาติ ก่อนนำลงแอพพลิเคชั่นใช่หรือเปล่าครับ เพราะผมไม่ได้นำฟ้อนต์ไปขายและแอพพลิเคชั่นเป็นเป็นแอพพลิเคชั่นฟรีเว้นแต่จะมี ซื้อภายในแอพเพื่อเอาลายน้ำออก โดยเงินที่ได้รับผมต้องเอาไปชำระค่าใช้จ่ายต่างๆ  และผมมีหน้า ที่เขียนชื่อผู้ผลิตฟ้อนต์เพื่อให้ credit ผู้ผลิตครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 ก.พ. 2015, 10:57 น. โดย thaidec » บันทึกการเข้า
ตามนี้ครับ http://www.f0nt.com/about/license/

3. ไม่อนุญาตให้นำ “ไฟล์ฟอนต์” ไปขาย เว้นแต่จะเป็นการแนบไฟล์ติดไปกับสื่อ หรือสื่อบันทึกข้อมูลอื่นๆ ที่จัดทำเพื่อการค้า สามารถทำได้
4. หากต้องการดัดแปลงฟอนต์เพื่อใช้งานเป็นการส่วนตัว สามารถทำได้ แต่ถ้าทำเพื่อขายหรือรับจ้างผลิต จะต้องได้รับอนุญาตจากผู้สร้างสรรค์ฟอนต์ดั้งเดิมก่อนเท่านั้น

ถ้าไม่ได้นำไฟล์ฟอนต์ไปดัดแปลงก็นำไปใช้ได้เลยครับ
ส่วนเรื่องนำไฟล์ฟอนต์แนบติดไปกับแอพที่ขายเพื่อการค้าสามารถทำได้เลยเช่นกันครับเพราะคุณขายแอพไม่ได้ขายฟอนต์ครับ (ตามข้อ 3.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 ก.พ. 2015, 18:04 น. โดย BK » บันทึกการเข้า
ขอบคุณกระจ่างและครับพอดีอ่านหลายๆรอบ แต่ก็ยังงง
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!