สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับ 2 ที่)
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 300 กรัม
กุ้งกุลาดำแกะเปลือก 6 ตัว
ปลาหมึกหั่นชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วย
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศเนื้อ 3 ลูก
มะเขือเทศเข้มข้น (Tomato Paste) 1/2 ถ้วย
พาร์มีซานชีสขูด 1/4 ถ้วย
ออริกาโน 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นและพริกไทยป่น อย่างละเล็กน้อย
วิธีทำ
1. ต้มมะเขือเทศเนื้อในน้ำเดือดจนสุก ตักขึ้นพักให้เย็น นำไปปั่นจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้
2. ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดจนเหลือง ตามด้วยกุ้งและปลาหมึกผัดพอสุก ตักขึ้นพักไว้จากนั้นใส่มะเขือเทศที่ปั่นไว้และมะเขือเทศเข้มข้นลงในกระทะ หรี่ไฟอ่อน เคี่ยวจนเริ่มงวด ใส่ออริกาโน กุ้งและปลาหมึกที่ผัดไว้ตามด้วยเส้นสปาเกตตี ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ปิดไฟ ตักใส่จาน โรยพาร์มีซานชีสขูด พร้อมเสิร์ฟ