หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำอาหารของคุณ ijiryu  (อ่าน 3176 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับ 2 ที่)

           เส้นสปาเกตตีต้มสุก 300 กรัม

           กุ้งกุลาดำแกะเปลือก 6 ตัว

           ปลาหมึกหั่นชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วย

           กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ

           มะเขือเทศเนื้อ 3 ลูก

           มะเขือเทศเข้มข้น (Tomato Paste) 1/2 ถ้วย

           พาร์มีซานชีสขูด 1/4 ถ้วย

           ออริกาโน 1 ช้อนชา

           น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

           เกลือป่นและพริกไทยป่น อย่างละเล็กน้อย

วิธีทำ

          1. ต้มมะเขือเทศเนื้อในน้ำเดือดจนสุก ตักขึ้นพักให้เย็น นำไปปั่นจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้

          2. ใส่น้ำมันมะกอกลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดจนเหลือง ตามด้วยกุ้งและปลาหมึกผัดพอสุก ตักขึ้นพักไว้จากนั้นใส่มะเขือเทศที่ปั่นไว้และมะเขือเทศเข้มข้นลงในกระทะ หรี่ไฟอ่อน เคี่ยวจนเริ่มงวด ใส่ออริกาโน กุ้งและปลาหมึกที่ผัดไว้ตามด้วยเส้นสปาเกตตี ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ปิดไฟ ตักใส่จาน โรยพาร์มีซานชีสขูด พร้อมเสิร์ฟ แบร่ แบร่ แบร่ แบร่ แบร่ แบร่ แบร่ แบร่ แบร่ แบร่ แบร่
บันทึกการเข้า

เว็บส่วนตัว www.ijiryu.com
สิ่งที่ต้องเตรียม

           อะโวคาโอ

           หอมหัวใหญ่สับ

           เนย

           แป้งอเนกประสงค์ 1-2 ช้อนโต๊ะ

           วิปปิ้งครีม 1 ½ ถ้วย

           เกลือป่น

           พริกไทยป่น

           แครอท หน่อไม้ฝรั่ง และดอกกะหล่ำ หั่นเป็นชิ้นเล็ก

           มะกะโรนีต้มสุก

           เนื้อปลาทูน่ากระป๋อง

           มอสซาเรลลาชีส

วิธีทำ

              1. ผ่าครึ่งอะโวคาโอ แล้วใช้ช้อนค่อย ๆ ตักเนื้ออะโวคาโดออก ระวังอย่าให้เปลือกขาด เก็บเปลือกไว้ ส่วนเนื้ออะโวคาโดนำไปหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เตรียมไว้

              2. ทำครีมซอส โดยนำหอมหัวใหญ่สับมาผัดกับเนย ใส่แป้งอเนกประสงค์ลงไป ตามด้วยวิปปิ้งครีม คนผสมให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อนจนแป้งสุกและซอสมีลักษณะข้น ยกลง ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย

              3. หั่นแครอท หน่อไม้ฝรั่ง และดอกกะหล่ำเป็นชิ้นเล็ก ๆ ต้มให้สุก แล้วนำไปผสมกับมะกะโรนีต้มสุก และเนื้อปลาทูน่ากระป๋อง คนให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย

              4. ตักส่วนผสมทูน่าใส่ลงในเปลือกอะโวคาโดที่เก็บไว้ให้เกือบเต็ม ราดทับด้วยครีมซอส โรยมอสซาเรลลาชีสลงไป นำไปอบในเตาอบที่อุณหภมิ 200-220 องศาสเซลเซียส ให้ชีสละลายเป็นสีเหลืองทอง

แค่ เนี้ย ได้กราแตงแล้วจร้า
                       by อิจิริว(ijiryu) fuc yea :0729:
บันทึกการเข้า

เว็บส่วนตัว www.ijiryu.com
สิ่งที่ต้องเตรียม

           หมูสันนอกหมักเยอะๆ

           แป้งสาลีอเนกประสงค์นิดหน่อย

           ไข่ขาวและไข่แดง

           เกล็ดขนมปังป่น

           น้ำมันสัตว์สำหรับทอดอาหาร

           ซอสทงคัตสึสำเร็จรูป

วิธีทำ



หมูทอดทงคัตสึ กรอบนอกนุ่มในสไตล์ญี่ปุ่น


           1. ทุบหมูแล้วโรยเกลือพริกไทยค่ะ แต่ไม่รับประกันความนุ่มนะคะ เว้นแต่ว่าจะเป็นหมูสันในซึ่งนุ่มสุดค่ะ


หมูทอดทงคัตสึ กรอบนอกนุ่มในสไตล์ญี่ปุ่น

หมูทอดทงคัตสึ กรอบนอกนุ่มในสไตล์ญี่ปุ่น

หมูทอดทงคัตสึ กรอบนอกนุ่มในสไตล์ญี่ปุ่น


           2. นำหมูที่หมักไว้มาชุบแป้งสาลีอเนกประสงค์ ชุบไข่ขาว และเกล็ดขนมปังค่ะ (ใช้เฉพาะไข่ขาว เวลาทอดน้ำมันจะไม่เป็นฟองค่ะ)


หมูทอดทงคัตสึ กรอบนอกนุ่มในสไตล์ญี่ปุ่น

หมูทอดทงคัตสึ กรอบนอกนุ่มในสไตล์ญี่ปุ่น


           3. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ใส่หมูลงไปทอด จากนั้นปรับไฟไห้อ่อนลง ไม่อย่างนั้นเกล็ดขนมปังจะไหม้แต่หมูอาจจะยังไม่สุก เมื่อหมูสุกแล้วให้เร่งเป็นไฟแรงเพื่อให้กรอบและไม่อมน้ำมัน


หมูทอดทงคัตสึ กรอบนอกนุ่มในสไตล์ญี่ปุ่น


           4. นำขึ้นและหั่นเป็นชิ้นตามต้องการ กรอบนอกนุ่มในจริง ๆ นะเนี่ย


หมูทอดทงคัตสึ กรอบนอกนุ่มในสไตล์ญี่ปุ่น

หมูทอดทงคัตสึ กรอบนอกนุ่มในสไตล์ญี่ปุ่น



           5. เสิร์ฟพร้อมกระหล่ำปลีซอยและแครอทซอย เสิร์ฟพร้อมซอสทงคัตสึซอสโรยงาขาว หรือมายองเนสก็อร่อยค่ะ

          ใครชอบกินอาหารสไตล์ญี่ปุ่นอย่างหมูทอดทงคัตสึกรอบ ๆ นุ่ม ๆ จานนี้ก็ลองทำกันดูนะคะ จะได้ไม่ต้องไปเสียเงินหลายร้อยบาทสั่งกินที่ร้านอาหารญี่ปุ่นนะคะ
บันทึกการเข้า

เว็บส่วนตัว www.ijiryu.com
รวมเอาไว้ในจู๋เดียวเลยเนาะครับ
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
แล้วไปก็อปมา แต่ไม่เปลี่ยน alt ภาพด้วยนะ ฮ่าๆ ฮือๆ หมดกัน
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!