หน้า: [1] 2 3 4 5 6 7 8 ... 31
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ปิง ปิง ปิง กิน กิน กินเข้าไป!!!  (อ่าน 135283 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
ขอตั้งใหม่เป็นกระทู้ส่วนตัวเลยแล้วกันครับ เพราะไม่รู้จะเอาไปลงที่ไหนแล้ว

วันก่อนนั่งอ่าน Daco อยู่เห็นมีแนะนำร้านโอโคโนมิยากิที่น่าสนใจอยู่ร้านนึงใน Nihonmachi สุขุมวิท 26 ชื่อร้านว่านันปู อ่านแล้วไม่รอช้าก็บึ่งไปลองซักหน่อย

Nihonmachi เป็นเวิ้งเน้นขายอาหารญี่ปุ่นอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 หลัง K-Village เข้ามาลึกพอสมควรครับ ถ้ามาจาก BTS แนะนำให้นั่งมอไซค์เข้ามาจะดีกว่า

หน้าร้านครับ


เข้ามาร้านนี้ส่วนใหญ่ลูกค้าเป็นคนญี่ปุ่นซะมาก


ที่โต๊ะก็มีอุปกรณ์เพียบ ไม่ว่าซอส มายองเนส ผงปลาคัตสึโอะ ผงสาหร่ายป่น


โต๊ะจะเป็นกะทะร้อน แต่ว่าไม่ได้ให้ทำเอง ทางร้านจะทำมาให้ครับ โต๊ะเอาไว้ให้อาหารร้านตลอดการกินของเรา



เมนูแนะนำที่นี่แน่นอนนั่นก็คือโอโคโนมิยากิ หรือพิซซ่าญี่ปุ่น


นอกจากนั้นก็เพิ่มเครื่องตามอัธยาศรัยและเงินในกระเป๋า


และที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้ที่ทางร้านเค้าภูมิใจเสนอคือ โดโรยากิ (ไม่ใช่โดรายากินะ) ลักษณะเหมือนกับการเอาทาโกะยากิบวกกับโอโคโนมิยากิครับ



จะกินแบบไม่จิ้มอะไรเลยก็ได้ หรือจะกินกับน้ำซุป(ทางร้านแนะนำ) หรือจะใส่ซอสกินได้รสแบบโอโคโนมิยากิก็ได้ครับ



มาถึงนี่แล้วขอลองหน่อยเหอะ โดโรยากิที่ว่า ผมสั่งไส้มิกซ์มา


ถ้าชอบต้นหอมที่นี่ก็มีให้เต็มที่ครับ


เอามาโรยเลย


ลองตัดดูด้านในยังเยิ้มๆอยู่เลย แป้งข้างในมีรสน้ำซุปและเครื่องก็อร่อยมากครับ


สำหรับชุดโดโรยากิก็จะมีซุปมาให้ด้วย เติมได้ตลอดครับ


ลองกินกับซุปดู แหล่มครับ รสชาติเข้มข้น แป้งละลายไปกับรสชาติของน้ำซุป เข้ากันสุดๆ


จะกินแบบใส่ซอสก็ได้ครับ ได้รสแบบโอโคโนมิยากิ แต่ว่ารสสัมผัสจะนุ่มกว่า


ต่อด้วยเมนูโอโคโนมิยากิบ้างครับ อันนี้สั่งเป็นหมูกับไข่ (แนะนำเลย)


คือไข่ที่ว่าจะเป็นแบบไข่กึ่งสุกกึ่งดิบอยู่บนหน้าเลยครับ เห็นแล้วน้ำลายไหลเลยครับ


ผ่าปุ๊บเยิ้มมมมมมเลย


ซูมให้เห็นด้านในกันจะๆ แป้งที่นี่อร่อยจริงๆครับ ซอสเข้มข้นแต่ไม่หวานเกินไป


ใครชอบปลาป่นกับสาหร่ายป่นก็ใส่ได้ไม่อั้นครับ


เหลือบไปเห็นเมนูนึงน่าสนใจ ไม่เกี่ยวกับโอโคโนมิยากิ แต่อยากลองซักหน่อย นั่นก็คือ Teppan Dashi Maki เป็นไข่ม้วนซุปดาชิครับ




ไส้ในตัดออกมาน้ำซุปใสๆทะลักออกมาเลยครับ ไข่ทอดมาบางๆแล้วค่อยๆม้วน รสนุ่มมากๆๆๆ



ต่อด้วยเมนูเอาให้หนักท้องหน่อย ยากิโซบะห่อไข่ ชิ้นใหญ่มากกกกกกกกกกก


ข้างในอัดเต็มที่เลย ซอสรสกลมกล่อม ไม่จัดเกินไปกินแล้วไม่เลี่ยนครับ แต่ไม่ชอบอย่างนึงคือที่นี่จะใส่ถั่วงอกลงไป ทำให้รสมันโดดออกมาไปหน่อย ไม่ค่อยชอบเป็นการส่วนตัว (คราวหน้าไปจะสั่งแบบไม่ใส่ถั่วงอก)


หมดไป 4 เมนูยังค้างคาใจ อยากลองเมนูที่กำลังโปรโมทช่วงนี้ Mochi Double Cheese Dama หรือว่าง่ายๆก็คือ โอโคโนมิยากิใส่โมจิกับชี้สแถมโปะชี้สแบบเต็มๆเลย


มาแล้วววววววววววววววว


ข้างในหนุบหนับด้วยโมจิ แถมเยิ้มๆเข้มข้นด้วยชี้ส เข้ากันสุดๆ อร่อยมากๆครับ เมนูนี้กินเหมือนกินขนมเลย


ร้านนี้จะเป็นเป็นช่วงเวลานะครับ ใครจะมามื้อเย็นร้านจะเป็นช่วง 17.00-24.00 นะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 ก.ค. 2013, 23:55 น. โดย Ping » บันทึกการเข้า
 ฮือๆ~ จะเที่ยงคืนแล้วว
บันทึกการเข้า

ฮือ เที่ยงคืนครึ่ง ฮือๆ~
บันทึกการเข้า

ตีหนึ่ง หิวง่ะ ฮือๆ
บันทึกการเข้า

<a href="http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf" target="_blank">http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf</a>

A Long Patience: Wish Us Luck (and Happy Anniversary)
ตีสองครึ่ง ฮือๆๆ
บันทึกการเข้า

ตีสี่ครึ่ง  ฮือๆ~
บันทึกการเข้า
หิวแต่เช้าเลย
บันทึกการเข้า
เข้ากรุงไปกิน โวย
บันทึกการเข้า

        AH_LuGDeK, AH_LuGDeK_R
 อ๊าก ฮือๆ อ๊าก ฮือๆ อ๊าก ฮือๆ อ๊าก ฮือๆ
บันทึกการเข้า

there are no regrets in life, just lessons . .
น่าทานจังเลยค่ะ เดี๋ยวแวะมาชิมเรื่อยๆๆนะคะ ลันล้า ลันล้า
บันทึกการเข้า
เมื่อวานได้มีโอกาสได้แวะไปลอง ร้านอุนางินากามุระ เป็นร้านขายข้าวหน้าปลาไหลโดยเฉพาะเลย น่าจะร้านเดียวในไทยเลยมั้งครับที่เน้นขายแต่ปลาไหลย่าง สำหรับร้านนี้จะย่างปลาไหลกันสดๆเลย ไม่ได้ใช้ของแช่เย็นมาทำครับ ซึ่งปลาไหลย่างจริงๆนั้นทำเอายากมากๆ เคยอ่านเจอในการ์ตูนบอกว่า การย่างปลาไหล ต้องฝึก แล่ปลา 3ปี เสียบไม้ 8ปี และย่างตลอดชีวิต เพราะปลาไหลเนื้อจะนุ่มและทำยากมาก ถ้าผิดไปขั้นตอนใดขั้นตอนนึงรสชาติจะเปลี่ยนไปเลย

ร้านนี้อยู่ซอยสุขุมวิท 39 เข้ามานิดเดียวจะเห็นป้ายอยู่ซ้ายมือ


แต่หน้าร้านต้องเลี้ยวซ้ายเข้าไปครับ หน้าร้านจะมีที่จอดรดด้วย


ข้างในร้านจะมีเน้น Counter นั่งกิน และจะมีโต๊ะสำหรับมากันหลายคนอยู่ไม่กี่โต๊ะครับ เข้ามาที่ร้านมีแต่ลูกค้าคนญี่ปุ่น


ที่เคาเตอร์มีป้ายต่างๆแปะไว้เต็มเลย ทั้งโปรโมชั่น เวลาเปิดปิดร้าน และราคาอาหาร


มาดูราคาปลาไหลกัน โหดมากมาย คือในเมนูอาหารพวกเมนูปลาไหลจะไม่มีลงราคาครับ เพราะราคาของสดจะขึ้นลงไปมา เลยจะมีราคาแยกกำกับไว้ที่โต๊ะแทน


เตรียมพร้อม




มีชาบริการฟรี (มีทั้งเย็นและร้อน)


มาแล้วครับ ที่ผมสั่งไปคือ อุนาจู (พิเศษ) เป็นข้าวหน้าปลาไหล(พิเศษ) มาเป็นกล่องหรูเชียว


ในเช็ตจะมีซุปใสและเครื่องเคียงมาให้ด้วยครับ


เครื่องเคียงครับ


เปิดฝามาแล้ว ผ่างงงง เปิดออกมาปุ๊บกลิ่นหอมของปลาไหลย่างและซอสก็หอมโชยออกมาเลย


ปลาย่างได้ดีมากครับ หนังกรอบ เนื้อนุ่มฟูๆ ซอสหอมมากๆ


ด้านไหนซอสรสชาติไม่หวานเกินไป คลุกกับข้าวพอดีกันมากๆครับ แค่ซอสอย่างเดียวก็กินกับข้าวได้เป็นชามๆแล้ว


เนื้อปลาชิ้นหนานุ่มมากๆครับ


สำหรับเช็ตนี้ราคาอยู่ที่ 1,620 บาท +vat service อีกก็ 1,907บาท โหดใช้ได้เลยครับ

บันทึกการเข้า
อีบ้าปิง  ฮือๆๆ  หิวง่ะ ฮือๆ
บันทึกการเข้า

nuugo.blogspot.com
instagram.com/nuugo
โอ้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
บันทึกการเข้า
อ่านไปแทะปลาดุกย่างกะข้าวเหนียวแกล้มไปพลางๆ    ฮ่าๆ ฮือๆ
บันทึกการเข้า

อืมมม...


ราคาโหดสาดดด  fuc yea fuc yea
บันทึกการเข้า

เราจะต้องการอะไรมากมายไปกว่า อะไรมากมาย
หน้า: [1] 2 3 4 5 6 7 8 ... 31
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!