หน้า: 1 ... 9 10 11 12 13 14 15 [16] 17 18 19 20 21 22 23 ... 25
 
ผู้เขียน หัวข้อ: (โฆษณา) รวมเมนูเห็ดเข็มทอง  (อ่าน 171789 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
หิวง่ะ ฮือๆ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
"แกงเขียวหวานไก่" เป็นอาหารที่ใครหลายคนต่างชอบรับประทานกันอยู่เป็นประจำ
โดยเฉพาะรับประทานกับขนมจีน ข้าวสวยเป็นอะไรที่อร่อยที่สุด น้ำแกงสีเขียว ...


วัตถุดิบ


น้ำพริกแกงเขียวหวาน  เนื้อไก่ หั่นเป็นชิ้นเล็กพอดีคำ
กะทิ  ใบโหระพา  แครอท กระชายซอย
มะเขือเปราะ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
น้ำซุป น้ำตาล น้ำปลา  พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นเฉียง)
ใบมะกรูด เห็ดเข็มทอง

วิธีทำ
1.ตั้งกะทิ คนจนกระทิเดือดประมาณ 3 - 5 นาที จากนั้นใส่เครื่องแกงเขียวหวานลงไปทิ้ไว้สักพักจนน้ำกระทิงวดลง


2.จึงใส่แครอท เนื้อไก่ พริกชี้ฟ้า กระชายหั่นซอย ใบมะกรูด ตามด้วย เห็ดเข็มทอง


3.ตามด้วย มะเขือเปราะหั่น 4 ชิ้นต่อลูก(มะเขือผ่าแล้วแช่น้ำเกลือ แล้วเวลาใส่ลงไปในหม้อ อย่าพึ่งคน เพราะจะทำให้มะเขือดำ)ใส่น้ำกระทิที่เหลือและใส่น้ำซุป ต้มต่อไปสักพักจนเนื้อไก่เริ่มสุก และมะเขือเปราะนิ่ม


4.เพิ่มความหอมด้วยใบโหรพา ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ปิดไฟ


ตักใส่ชาม ทานกับข้าวสวยร้อยๆๆ



Fanpage: https://www.facebook.com/ProMushroomTH

บันทึกการเข้า
 หื่น
บันทึกการเข้า

กาก
อ๊าก อ๊าก ฮือๆ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
 มีเมนูต้มๆมาแล้วค่ะ “ต้มยำเห็ดน้ำใส” วันนี้เราทำเป็นมังสวิรัติค่ะ
นอกจากอร่อยแล้วยังมีเพื่อสุขภาพด้วยนะคะ ซดร้อนๆพร้อมกะข้าวสวยสักจาน


วัตถุดิบและเครื่องปรุง


เห็ดเข็มทอง เห็ดภูฐาน  เห็ดออรินจิ
ข่า  ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง
พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา  มะเขือเทศ
น้ำปลา มะนาว เกลือ

วิธีทำ
1.ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่า ตั้งไฟปานกลาง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เกลือ ลงไป ต้มให้เดือด


2.แล้วจึงใส่เห็ดเข็มทอง เห็ดภูฐาน เห็ดออรินจิ ลงไปปล่อยทิ้งไว้ให้เดือดอีกครั้ง


3.เติมความหอมด้วย ใบกะเพรา  และมะเขือเทศ  คนให้เข้ากัน ปิดไฟ



ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยผักชี เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ



Fanpage: https://www.facebook.com/ProMushroomTH

บันทึกการเข้า
 :หิว: น้ำใสหรือน้ำข้น ก็น่าทานหมดนะครับ
บันทึกการเข้า

สู่ความโดดเดี่ยว อันไกลโพ้น
ใช่แล้วค่ะ อร่อยอย่างเดียวไม่พอ
แถมยังเพิ่มคุณค่าทางอาหารด้วยค่ะ    เจ๋ง เจ๋ง
บันทึกการเข้า

สุกี้ เห็ดเข็มทอง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายท่านชื่นชอบที่จะรับประทาน เพราะรสชาติที่ทานได้ง่าย หากชอบรสจัดจ้านก็เติมน้ำจิ้มเพิ่มได้อีกได้ตามต้องการกันเลยจร้าาาาาา


วัตถุดิบและเครื่องปรุง


- เห็ดเข็มทอง ผักกาดขาว  ผักบุ้งจีน
- ต้นหอม  ขึ้นฉ่าย แครอท
- กุ้งสด
- วุ้นเส้นแห้งแช่น้ำให้นิ่ม
- น้ำซุป
- ไข่ไก่
- น้ำจิ้มสุกี้

วิธีทำ
1.นำน้ำซุป(จะใช้เป็นน้ำเปล่าก็ได้นะคะ) ใส่ในหม้อ รอให้น้ำเดือดแล้วใส่ กุ้งและแครอทลงไป ทิ้งไว้สักพัก


2.ตามด้วย เห็ดเข็มทอง ผักอื่นๆ และวุ้นเส้น ทั้งหมด  รอให้ผักสุก


3.แล้วเราใส่ น้ำจิ้มสุกกี้ลงไป คนให้เข้ากัน (ชอบรถจัดจ้านก็ใส่น้ำจิ้มสุกี้ตามชอบเลยนะคะ)


4.จากนั้นจึงตอกไข่ไก่ลงไปคนๆให้ไข่แตก เพิ่มความหอมด้วย  ขึ้นฉ่าย ปิดไฟ


ตักใส่ชาม พร้อมทานร้อนๆได้เลยทันทีค่ะ


Fanpage:>>https://www.facebook.com/ProMushroomTH
บันทึกการเข้า
 หยี เห็ดสารพัดอร่อย
บันทึกการเข้า

สู่ความโดดเดี่ยว อันไกลโพ้น
  เอาใจคนภาคเหนือเจ๊าาาา... เมนูนี้เชื่อว่าอาจเคยผ่านสายตามาบ้าง เป็นเมนูที่หาทานได้ยากอยู่พอสมควรค่ะแต่ชาวภาคเหนือคงคุ้นเคยเป็นอย่างดี กับ
" ไข่ป่าม เห็ด 3 อย่าง" นั่นเองคร้าาาา ,,,วันนี้เรามีสูตร ไข่ป่าม มาฝากจร้าาาาา เป็นความแปลกซึ่งน่าจะถูกปากผู้ที่โปรดปรานเมนูไข่ แต่ไข่ป่ามของเราวันนี้
เราเลือกใส่ เห็ดให้ครบ 3 อย่างค่ะ ทานไปได้ทั้งความอร่อยได้ทั้งคุณประโยชน์ จากเห็ด 3 อย่าง ละอีกอย่าง ทำง่ายด้วยค่ะ


วัตถุดิบและเครื่องปรุง


ไข่ไก่(พระเอกของเรา)
เห็ดหอม เห็ดชิเมจิ เห็ดเข็มทอง(ชอบเห็ดชนิดใดเลือกตามความชอบเลยนะคะ)
พริกหยวกหั่นเป็นแว่นเล็กๆ
ต้นหอม
แครอท
เกลือ
พริกไทย

วิธีทำ

1.เริ่มต้นด้วยการตอกไข่ทั้งสองใบใส่ชามแล้วก็ตีให้เข้ากันตีแค่พอให้เข้ากันนะคะ แล้วจึงใส่ เห็ด 3 อย่าง ต้นหอม แครอท พริกหยวก ที่เราเตรียมไว้ลงไปได้เลยค่ะ


2.ปรุงรสด้วยเกลือ เพิ่มความหอมด้วยพริกไทย นิดหน่อยค่ะ ตีให้ทุกอย่างเข้ากันอีกครั้ง (ปรุงรสตามความชอบเลยนะคะ )


3.มาทำกระทงสำหรับใส่ไข่กันนะคะ อย่างแรกเลยนำใบตองไปลนไฟให้ใบตองนิ่ม เวลาพับใบตองจะได้ไม่แตกค่ะ จากนั้นก็นำมาพับตามความถนัดของตัวเองเลยนะคะ


4.เมื่อพับได้มุมทั้งสองข้างเข้าหากันแล้ว ก็นำไม้จิ้มฟันมากลัดได้เลยค่ะ (จะพับกระทงรูปทรงไหนก็ได้ ตามความถนัด ขอให้ตั้งบนตะแกรงย่างได้ก็พอค่ะ)


5.ได้กระทงสำหรับใส่ไข่ไว้ย่างแล้ว ก็ตักไข่ที่เราได้ปรุงเครื่องเรียบร้อยแล้ว ใส่ลงในกระทงแล้วนำไปย่าง ด้วยไฟอ่อนๆได้เลยคร้าาาาาาา ย่างด้วยไฟอ่อนต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งสุกดี ก็เป็นอันใช้ได้แล้วค่ะ


สุกแล้ววววววว,,, เรียบร้อย ไข่ป่ามของเรา ว๊าววววววววว น่ากิ๊น น่ากิน


ไข่เจียว ไข่ตุ๋น ไข่ดาว ทานบ่อยแล้ว มาลองทำ ไข่ป่าม เห็ด 3 อย่างดูนะคะ แล้วทุกคนจะติดใจ 555

Fanpage:>> https://www.facebook.com/ProMushroomTH
บันทึกการเข้า
แว้กกกกก อ๊าก ฮือๆ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
โอ้ววว :หิว:
บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี
เคยกินไข่ป่ามตอนไปเหนือทีนึง
หลังจากนั้นพยายามทำมาก ไม่รอด ไม่เละก็ไหม้  กร๊าก
บันทึกการเข้า

เคล็ดลับมันอยู่ที่ความร้อนของไฟ และความลึกของกระทงใบตอง
บันทึกการเข้า

โฮ๊ะ  โฮ๊ะ  โฮ๊ะ  โฮ๊ะ
ลองทำดูนะคะ สำหรับกะทง เราไม่ต้องทำลึกมากค่ะ
ส่วนไฟสำหรับปิ้งแนะนำว้่าใช้ไฟปานกลางค่ะ ย่างเรื่อยๆ ไข่จะได้ไม่เละค่ะ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 9 10 11 12 13 14 15 [16] 17 18 19 20 21 22 23 ... 25
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!