หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: Google Web Font  (อ่าน 9355 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
http://www.google.com/webfonts

ด้านบนคือลิงก์ของ Google Web Font ครับ เป็นโครงการของ Google ที่ทำให้เราสามารถเรียกใช้ Font ในเว็บได้สะดวกมาก เพราะปัญหาการทำเว็บไซต์ในปัจจุบันคือ การใช้งาน font นั้นมีจำนวนจำกัดมากมีไม่กี่ตัวที่สามารถเรียกใช้งานได้ แต่ Google Web font จะเก็บ Font ต่างๆไว้ให้เรา ทำให้เราสามารถเรียกแสดงผลได้โดยง่ายทันที ถ้าเป็นเมื่อก่อนต้องใช้วิธีที่เรียกว่า Dynamic Text Replacement เพื่อให้สามารถใช้ Font ที่เราต้องการได้

ปัญหาตอนนี้คือ Font ที่ Google มีนั้นไม่มีภาษาไทยครับ ผมเลยอยากจะเอา Font ภาษาไทยที่อยู่ในเว็บนี้ไป Submit ที่นี่ครับ https://services.google.com/fb/forms/submitafont/ แต่ผมไม่ใช่เจ้าของ font เองเลยทำได้แค่แนะนำว่าขอให้ไป Submit กันนะครับ เพื่อให้ Font ที่ทำขึ้นมาของเราไปโลดแล่นบนหน้าเว็บไซต์กัน
บันทึกการเข้า
เคยเขียนไว้ในหน้าแรกของฟอนต์.คอมเหมือนกันครับ
เดี๋ยวว่างๆ จะเล่นเรื่อง CSS @font-face ชัดๆ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
ผมอยากให้เดินหน้าเรื่องนี้นะครับ เพราะ Google Web Fonts จะใช้ CDN โดยตรงจากเซิฟเวอร์ของ Google ฟอนต์จึงโหลดเร็วมากๆเวลานำมาใช้งานบนเว็บไซต์ นอกจากนั้น ยังมีเซอร์วิซทำเว็บไซต์ออนไลน์จำนวนมาก ที่ผู้ใช้สามารถเลือกฟอนต์จาก Google Web Fonts มาใช้งานได้ (ซึ่งก็ไม่มีฟอนต์ไทยเอาไว้ใช้งาน)  ฮือๆ~
บันทึกการเข้า
เจ๋ง เห็นด้วยนะครับ เดี๋ยวไว้ใครถามๆ เรื่องนี้จะช่วยแย็บๆ ให้ครับ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!