หน้า: 1 ... 3 4 5 6 7 8 9 [10]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: +++ นอณตพาชิม +++  (อ่าน 85487 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
ไข่ดาวน้ำนี่ทำไงอะครับ กรี๊ดดดดด
บันทึกการเข้า

ต้มน้ำที่ใส่น้ำส้มสายชูลงไปนิดหน่อยให้เดือดแล้วลดไฟลง
ใช้ทัพพีวนน้ำเป็นวงกลม ค่อยๆเทใข่ลงไปตรงกลาง(ตอกไข่ใส่ถ้วยเล็กๆไว้ก่อนก็ได้)
ใช้ทัพพีค่อยๆตะล่อมใข่เบาๆ จนไข่ขาวสุกก็ตักลง...
บันทึกการเข้า

โฮ๊ะ  โฮ๊ะ  โฮ๊ะ  โฮ๊ะ
วิธีทำไข่ดาวน้ำก็ตามที่ลุงบักซ์บอกน่ะครับ  เจ๋ง
ข้อควรปฎิบัติเวลาตอกไข่ ก็ควรจะตอกใส่ถ้วยเล็กๆ ก่อนเสมอ
อย่าตอกใส่อาหารหรือลงกระทะโดยตรง
เผื่อว่าไข่เน่า หรือมีเศษเปลือกไข่ จะได้ไม่ลงไปปน

เอาเข้าจริงๆ อีไข่ดาวน้ำนี่ ถ้าจะทำให้ได้ดีเนี่ย
กลับกลายเป็นเมนูปราบเซียนนะครับ   อี๋~
เพราะมีปัจจัยหลายอย่างมาก ตั้งแต่ขนาดของไข่
ความลึกของน้ำ หม้อที่ใช้ อุณหภูมิ ระยะเวลา และอื่นๆ

ส่วนตัวของตู จะไม่ใช้น้ำส้มสายชู เพราะมันทำให้ไข่ขาวกระด้าง
และทิ้งรสชาติปะแล่มๆ ในปาก
ตูใช้แค่เกลือ กับอุณหภูมิและเวลาที่พอเหมาะ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไข่ต้องสดครับ ถ้าไข่ไม่สด ก็ทำไข่ดาวน้ำที่ดีไม่ได้  หมีโหด~


ปฬ. วิธีดูว่าไข่สดหรือไม่สด ก็ลองเอาไข่แช่น้ำดู
ถ้าจมน้ำก็แสดงว่าสด แต่ถ้าลอยก็แปลว่าไข่เก่าแล้ว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07 ต.ค. 2013, 09:49 น. โดย ณต » บันทึกการเข้า
ตอกไข่ใส่ถ้วยที่มีน้ำ เวฟ20วิ นานกว่านี้ ระเบิด
เอาแบบนี้ก็ได้ครับ พอถูๆไถๆ
บันทึกการเข้า

กินรอบวง
วันนี้ทำแล้วสำมะเร็จดีครับ ปลื้ม
บันทึกการเข้า

นักเขียนการ์ตูนรายปี
ขุด

มารอป๋าพาชิมอีกครับ

 ไหว้
บันทึกการเข้า

There's only one "Jack Russell"
หน้า: 1 ... 3 4 5 6 7 8 9 [10]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!