วิธีทำไข่ดาวน้ำก็ตามที่ลุงบักซ์บอกน่ะครับ
ข้อควรปฎิบัติเวลาตอกไข่ ก็ควรจะตอกใส่ถ้วยเล็กๆ ก่อนเสมอ
อย่าตอกใส่อาหารหรือลงกระทะโดยตรง
เผื่อว่าไข่เน่า หรือมีเศษเปลือกไข่ จะได้ไม่ลงไปปน
เอาเข้าจริงๆ อีไข่ดาวน้ำนี่ ถ้าจะทำให้ได้ดีเนี่ย
กลับกลายเป็นเมนูปราบเซียนนะครับ
เพราะมีปัจจัยหลายอย่างมาก ตั้งแต่ขนาดของไข่
ความลึกของน้ำ หม้อที่ใช้ อุณหภูมิ ระยะเวลา และอื่นๆ
ส่วนตัวของตู จะไม่ใช้น้ำส้มสายชู เพราะมันทำให้ไข่ขาวกระด้าง
และทิ้งรสชาติปะแล่มๆ ในปาก
ตูใช้แค่เกลือ กับอุณหภูมิและเวลาที่พอเหมาะ
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไข่ต้องสดครับ ถ้าไข่ไม่สด ก็ทำไข่ดาวน้ำที่ดีไม่ได้
ปฬ. วิธีดูว่าไข่สดหรือไม่สด ก็ลองเอาไข่แช่น้ำดู
ถ้าจมน้ำก็แสดงว่าสด แต่ถ้าลอยก็แปลว่าไข่เก่าแล้ว