โอ้ว แถวไหนของพัตนีย์ครับเนี่ย
อยู่ในซอยตรงข้ามสถานีรถไฟ(บนดิน)พัตนีย์เลยครับ
ทีคนนี้บรรยายเวอร์มะเห็นมีใครแซวเลย
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งน่ากินมั่กๆ
ตูไม่ได้บรรยายเวอร์นะ
แค่บรรยายตามความเป็นจริง
ลองเปรียบเทียบกับอีกร้านนึงก็ได้
ร้านนี้มีชื่อว่าร้านสวนหยก อยู่ในไชน่าทาวน์
ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องของติ๋มซำนานาชนิดหลากหลายมาก
อีกอย่างร้านนี้เป็นฉากในนิยายเรื่อง
ลอนดอนกับความลับในรอยจูบ
ของอนุสรณ์ ติปยานนท์(พี่อาจารย์ต้น)
ตอนที่มาเรียนต่อด้านสถาปัตย์ที่อังกฤษ
แล้วแกมาทำงานในครัวร้านนี้
เราก็คงต้องเริ่มต้นด้วยของทอดก่อนตามเคย
เป็นปอเปี๊ยะฟองเต้าหู้ไส้กุ้งปรุงรส
ข้อดีของฟองเต้าหู้คือ ความชุ่มฉ่ำของไส้ที่อยู่ข้างใน
จะถูกกักเก็บไว้ ไม่ละลายออกไปไหน
พวกปอเปี๊ยะที่กัดแล้วไส้เป็นน้ำซุปทะลัก
ก็ต้องใช้ฟองเต้าหู้ห่อก่อนแล้วค่อยใช้แป้งปอเปี๊ยะห่ออีกชั้น
แต่จานนี้ใช้ฟองเต้าหู้ล้วนๆ ทำให้ฟองเต้าหู้กรอบนอก
และไส้ข้างในชุ่มฉ่ำด้วยรสของกุ้งปรุงรสร้อนๆ
ที่เด้งหนุบหนับอยู่ข้างใน
จานต่อมาเป็นขนมกุยช่ายไส้กุ้ง
จานนี้อาจจะดูธรรมดา
แต่ไส้ที่มีเนื้อกุ้งมากกว่ากุยช่าย
ผสมผสานลงตัวกับแห้วหวานกรอบ
ทอดบนกระทะเหล็กมาร้อนๆ