ทำขนมหวานไม่เป็นเลย จริงๆแล้วน่าจะเป็นเพราะไม่ชอบกินมากกว่า
ของหวานๆเค้กๆฝรั่งๆเลี่ยนๆ ไม่ชอบทุกชนิด กินได้นิดเดียว
(ไอศครีมยังไม่ชอบเลย เค้กก็ไม่ชอบ)
ส่วนปลาร้านี่ ปกติเอามาจากบ้าน เป็นสูตรที่ป้าทำ
แต่ตั้งแต่เกิดมา ก็กินของที่ย่าทำมาโดยตลอด ซึ่งเป็นสูตรโบร่ำโบราณมาก
แล้วผมไม่แน่ใจ แต่เคยได้ยินเค้าเรียกตอนที่เอามาต้มแล้ว เรียกว่า
ปลาแดกต่วง ไม่รู้เหมือนกันว่ามันแปลว่าอะไร ต่วงเหมือนจะมีความหมายอะไรสักอย่าง
แต่แม่ชอบพูดว่า ปลาแดก ถ้าไม่ต่วงไม่กิน
ในกรุงเทพไม่ทราบเหมือนกันว่าต้องซื้อที่ไหน
ปกติก็ตำแบบไม่ใส่ปู ใส่แต่ปลาร้านี่แหละ ก็โอเคนะครับ
ถือว่าเป็นอีกเมนูที่อยู่คู่ชีวิต จริงๆตำมะม่วงบ่อยกว่า เกือบจะทุกวัน
แต่ส้มตำก็บ่อย จนทุกคนบ่นว่าอีกแล้วเหรอ แต่เราก็ไม่สน