หน้า: 1 2 3 4 5 6 [7] 8 9 10 11 12 13 14 ... 16
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาก้นครัว  (อ่าน 121942 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
ส่วนมากปั้นเป็นก้อนละฉีดเข้าไปนี่
จะใช้กับขนมที่มีโพรงนะ
ไม่รู้แมชเมโลมันเป็นไง ต้องลอง
ของงี้ไม่ลองไม่รู้นะ บวบจัดมาดิ๊
ไม่เคยเห็นทำอาหารสักที
บันทึกการเข้า
จะไปทำเป็นได้ไงเล่า โวย
บันทึกการเข้า

<a href="http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf" target="_blank">http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf</a>

A Long Patience: Wish Us Luck (and Happy Anniversary)
ปลาร้าและปูเค็มที่ไว้วางใจได้
หาซื้อได้ ณ แห่งหนใดบ้าง บอกข้าที   ไหว้


ขอเป็นใน กทม และปริทนมนนะจ๊ะ  กรี๊ดดดดด
บันทึกการเข้า

เราเป็นเช่นเราเชื่อ    :: tK ::    :: สีมา ::
ทำเลยแอ้ สนุกนะ


ทำเสร็จก็ไปโชว์ที่ครัวจนๆ หรือไม่ก็ต้องตั้งจู๋ครัวกากขึ้นมาเองเลย  กร๊าก
บันทึกการเข้า

ปลาร้าและปูเค็มที่ไว้วางใจได้
หาซื้อได้ ณ แห่งหนใดบ้าง บอกข้าที   ไหว้


ขอเป็นใน กทม และปริทนมนนะจ๊ะ  กรี๊ดดดดด

อตกไง
บันทึกการเข้า
แล้วก็ไม่บอกซะทีว่าร้านไหน  เกรียน
บันทึกการเข้า

เราเป็นเช่นเราเชื่อ    :: tK ::    :: สีมา ::
ร้านเจ๊ดวง อยู่โซนผักพี่

ส่วนปลาร้า แม่เค้าซื้อที่ญี่ปุ่นแฮะ
บันทึกการเข้า
ญี่ปุ่นมีปลาร้าด้วยเหรอ ว้าววว กรี๊ดดดดด


ขอบใจมากปุก
บันทึกการเข้า

เราเป็นเช่นเราเชื่อ    :: tK ::    :: สีมา ::
ประเทศอะไรก็ได้ที่คนไทยบุกถึง
มีพริกและปลาร้าหมดแหละพี่  กร๊าก
คนไทยสามารถ ขนาดประเทศนี้เล็กมาก
พี่แกยังแอบเอาเมล็ดมาเพาะพริกขี้หนู
มะเขือเปาะ ผักชีฝรั่ง ข่า ตะไคร้ มะกรูด ขายเป็นสวนเลย
บันทึกการเข้า
ปกติใส่ไส้ก็ทำด้วยการประกบหรือเปล่า
แบ่งมาชเมโล่เป็นสองส่วน
เอาครึ่งนึงเทใส่ถาด หยอดชอคโกแลต ตามไลน์ที่จะตัด
เทมาชเมโล่ทับอีกที
แค่นี้ล่ะมั้ง ปกติ ขนมอะไร ส่วนมากพอจะใส่ไส้ก็ทำแบบนี้นะ

ลองทำแบบนี้แล้ว มันเละ ชอคแลตละลายไปกับขนม สงสัยว่ามันค้นไม่พอ

ปั้นเป็นก้อนแล้วฉีดเข้าไปได้มะ หมีโหด~

ส่วนแบบนี้คิดอยู่เหมือนกัน ว่าจะทำแบบเอแคล์ แต่ว่าเนื้อมันไม่มีโพรงแบบพี่ปุกว่าแหละ
ไม่มีที่ให้บีบ


ว่าจะลองตีชอคแลตผสมในเนื้อ  แล้วเทสลับชั้นเลียนแบบขนมชั้นไปเลย
บันทึกการเข้า

ทำขนมหวานไม่เป็นเลย จริงๆแล้วน่าจะเป็นเพราะไม่ชอบกินมากกว่า
ของหวานๆเค้กๆฝรั่งๆเลี่ยนๆ ไม่ชอบทุกชนิด กินได้นิดเดียว
(ไอศครีมยังไม่ชอบเลย เค้กก็ไม่ชอบ)

ส่วนปลาร้านี่ ปกติเอามาจากบ้าน เป็นสูตรที่ป้าทำ
แต่ตั้งแต่เกิดมา ก็กินของที่ย่าทำมาโดยตลอด ซึ่งเป็นสูตรโบร่ำโบราณมาก
แล้วผมไม่แน่ใจ แต่เคยได้ยินเค้าเรียกตอนที่เอามาต้มแล้ว เรียกว่า
ปลาแดกต่วง ไม่รู้เหมือนกันว่ามันแปลว่าอะไร ต่วงเหมือนจะมีความหมายอะไรสักอย่าง
แต่แม่ชอบพูดว่า ปลาแดก ถ้าไม่ต่วงไม่กิน

ในกรุงเทพไม่ทราบเหมือนกันว่าต้องซื้อที่ไหน
ปกติก็ตำแบบไม่ใส่ปู ใส่แต่ปลาร้านี่แหละ ก็โอเคนะครับ
ถือว่าเป็นอีกเมนูที่อยู่คู่ชีวิต จริงๆตำมะม่วงบ่อยกว่า เกือบจะทุกวัน
แต่ส้มตำก็บ่อย จนทุกคนบ่นว่าอีกแล้วเหรอ แต่เราก็ไม่สน  หมีโหด~




บันทึกการเข้า

I ROCK , THEREFORE I AM
ถ้าเป็นพี่นะปิ๊ก
จะลองทำแมชแมโล่สอดไส้ด้วยการ
เทครึ่งชั้นก่อน
ก็ทำร่องตรงกลางไว้สอดไส้ชอคโกแลตตรงนั้น
ทีนี้เอาไปใส่ตู้ฟรีส ให้ส่วนผสมครึ่งแรกเซ็ตตัวหน่อยสักสามสิบนาที
แล้วค่อยเอาช้อนทำหลุมไว้ด้วย คือ กะว่าแมชแมโล่ไซส์เท่าไหร่
ตรงกลางก็เว้นรูไว้ใส่ไส้
หลังจากนั้นแล้วค่อยใส่ชอคโกแลต ใส่เสร็จเอาไปแช่ตู็เย็นอีกสักสิบนาที
เอาแค่ว่าชอคโกแลตไม่อ่อนตัวละลายอะ
พอเซ็ตตัวดี ค่อยราดแมชแมโล่ทีเหลือ
น่าจะตัดปัญหาแบตเตอร์ละลายรวมกับชอคโกแลตได้นะ
บันทึกการเข้า
ญี่ปุ่นมีปลาร้าด้วยเหรอ ว้าววว กรี๊ดดดดด


ขอบใจมากปุก

ปลาร้า ผมถามรถเข็นส้มตำที่กินแล้วชอบกลิ่นว่าซื้อที่ไหนเลย  กร๊าก
บันทึกการเข้า

ความสวยไม่รับประกัน แต่ความมันเดี๊ยนรับรอง
อบเค้ก แล้วเค้กยุบ แก้ยังไง

เราทำ ไวท์ ชอค ชีสเค้ก สูตรที่พี่ติ๊กให้พี่ปุก
ตอนอบก็ขึ้นฟูดี แต่พอตอนครบ 45 นาที แล้วให้ปิดไฟในเตา แล้วทิ้งให้เค้กอยู่ในเตาอีก 1ชม.
เค้กยุบตอนนั้นแหละ ยุบมาแบนราบเลย

มันเกิดจากอะไร แก้ยังไง
บันทึกการเข้า

บอกตรงๆ ไม่รู้ว่าจริงๆ ว่าของปิ๊กเป็นเพราะอะไร
เพราะไม่ค่อยรู้เทคนิค แต่ที่เคยเจอเองมันจะเกี่ยวกับ
ความสม่ำเสมอของอุณหภูมิในเตาอบ

- อุณหภูมิในเตาไม่คงที่
- อุณหภูมิในเตาอาจเปลี่ยนแปลงเร็วเกินไป
- เปิดเตาระหว่างการอบ โดยเฉพาะตอนที่กำลังขึ้นฟู

นอกเหนือจากนี้ไม่รู้จริงๆ
สรุปคือช่วยอะไรไม่ได้เลย กร๊าก
บันทึกการเข้า

เราเป็นเช่นเราเชื่อ    :: tK ::    :: สีมา ::
หน้า: 1 2 3 4 5 6 [7] 8 9 10 11 12 13 14 ... 16
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!