หน้า: 1 2 3 4 5 [6] 7 8 9 10 11 12 13 ... 16
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาก้นครัว  (อ่าน 121957 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
ยี่ห้อเครื่องถ่ายเอกสาร  ฮ่าๆ ฮือๆ
บันทึกการเข้า

ตัวคนเดียว :]
คมกว่าคัตเตอร์อีก  โวย
บันทึกการเข้า

เพื่อนที่เรียนออกแบบอุตสาหกรรมบอกว่า ที่มันคมมาก เพราะโมเลกุลของเซรามิกส์มันละเอียดกว่ามากล่ะ หมีโหด~
แต่ต้องระวังมากๆ ใช้เสร็จเก็บใส่ปอก เพราะคมก็จริงแต่มันแตกได้เหมือนเครื่องเคลือบนั่นแล กร๊าก
บันทึกการเข้า

<a href="http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf" target="_blank">http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf</a>

A Long Patience: Wish Us Luck (and Happy Anniversary)
รุ่นนี้แหละที่หักไป เพิ่งรู้ว่ามันมีปลอกด้วย
บันทึกการเข้า
 เศร้า ใช้มีดไดโสะ 60 บาทไปก่อน
บันทึกการเข้า

อยากทำมาชเมลโล่ แบบใส่ไส้

ทำยังไง
บันทึกการเข้า

ขออนุญาตเอามาโชว์ ที่ถามไปเมื่อหน้าที่แล้ว
คือแก้มือสำเร็จละครับ ไก่ต้มน้ำปลา ด้วยการซื้อไก่ที่เค้ารมหนังมาแล้ว
แล้วก็ใส่มะนาวดองลงไปสักครึ่งชั่วโมงสุดท้ายเป็นของแถม



1 ชั่วโมงหนังยังตึงสวยงาม

3 ชั่วโมงเอาขึ้นมาสับ เอาผักชีจุ่มในหม้อที่ยังอุ่นแล้ววางข้างหน้า เป็นอันเสร็จ


รสชาติมีมิติอย่างที่คิดว่าน่าจะเป็น ครั้งที่แล้วเคี่ยว 2 ชั่วโมง หนังข้างนอกเค็มปี๋เลยครับ
เหมือนกะมันยังไม่ถึงที่ของมัน ต้องให้น้ำปลามันระเหยแทรกซึมก่อนอะไรแบบนั้น ยังเค็มเหมือนกะเอาน้ำปลามาราด
เมนูนี้ ผ่าน โวย
บันทึกการเข้า

I ROCK , THEREFORE I AM
ไก่ต้มน้ำปลา ดูน่ากินดีแฮะ  :หิว: :หิว:
สรุปว่ามันยังเค็มเกินไปอยู่เหรอ


ไอ้มีดเึีคียวเซรวยอะไรนั่น
เห็นวิดิโอสาธิตแล้วรู้เลยว่าน้ำหนักมีดเบาไป

สรุปว่าตูใช้มีดญี่ปุ่นแล่ปลาเหมือนเดิมดีกว่า
เพราะคมไม่แพ้กันแต่มีน้ำหนักเหมาะมือ

ตูก็มีอยู่เล่มนึงเหมือนกัน
ซื้อมาเพื่อใช้แล่ปลาโดยเฉพาะ
มีดคมมากแบบผ่าเส้นผมเป็นสองซีกได้เลย



แต่อ่านยี่ห้อไม่ออก แฮะ  (เหงื่อแตกพลั่ก)



ว่าจะหัดใช้ปังตอแต่นั่นก็หนักเกิน ฮ่าๆ ฮือๆ

บันทึกการเข้า

เดี๋ยววันไหนไป พี่เก้ออย่าลืมทำให้กินนะคะ กรี๊ดดดดด



บันทึกการเข้า

อันบัน ♥
อ๋อ ที่ว่าเค็มเหมือนเอาน้ำปลาราดนั่น หมายถึงวันที่ต้มแค่ 2 ชั่วโมงอะครับ
วันนี้เคี่ยว 3 ชั่วโมงกว่า ออกมากลมกล่อมมีมิติกำลังดี แต่ไก่ที่ซื้อตลาดมายังไม่นุ่มเท่าที่ซื้อโลตัส หมีโหด~

ส่วนมีดนี่ พอดีได้ปังตอมาละ เดินหาซื้อวันนี้ หนักมาก กร๊าก
บันทึกการเข้า

I ROCK , THEREFORE I AM
 กรี๊ดดดดด เก้อโคตรหล่ออะ

ส่วนมาชเมโล เหมือนจะทำไม่ยาก

How To Make: Home-Made Marshmallows

แต่พี่ว่าซื้อกินเอาดีกว่านะ
คือทำเองแพงกว่า และไม่ได้อร่อยกว่าด้วย
บันทึกการเข้า
ดูจากวิธีทำแค่ๆตีๆ ปล่อยให้แห้งไม่ต้องอบไง เลยคิดว่าไม่ยาก

แต่ปัญหาคือไม่มีใครทำแบบใส่ไส้เลย อยากใส่ไส้ชอคแลตข้างในอ่ะ ใส่ยังไง ตอนไหน
บันทึกการเข้า

ไก่ต้มน้ำปลา สำเร็จแล้ว น่ากิน  หื่น
ขวดเครื่องปรุงบ้านนี้เค้าเก๋ไก๋ น่ารักซะด้วยนะ  เกย์แอบ


ที่หลังเก้อลองซื้อไก่โลตัสแล้วเผาให้หนังตึงๆ ก่อนต้มดูดิ่
รู้สึกเหมือนกันว่าไก่ตามห้างเนื้อจะนุ่มและไม่แห้งกระด้างเหมือนไก่ตามตลาด
ทั้งๆ ที่เป็นไก่เลี้ยงเหมือนกัน ไม่ใช่ไก่บ้าน



//มีคนบอกด้วยว่าใช้มีดเซรามิคปอกผลไม้แล้วไม่ดำ ไม่รู้จริงมั้ยนะ กรี๊ดดดดด
บันทึกการเข้า

เราเป็นเช่นเราเชื่อ    :: tK ::    :: สีมา ::
ปกติใส่ไส้ก็ทำด้วยการประกบหรือเปล่า
แบ่งมาชเมโล่เป็นสองส่วน
เอาครึ่งนึงเทใส่ถาด หยอดชอคโกแลต ตามไลน์ที่จะตัด
เทมาชเมโล่ทับอีกที
แค่นี้ล่ะมั้ง ปกติ ขนมอะไร ส่วนมากพอจะใส่ไส้ก็ทำแบบนี้นะ
บันทึกการเข้า
ปั้นเป็นก้อนแล้วฉีดเข้าไปได้มะ หมีโหด~
บันทึกการเข้า

<a href="http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf" target="_blank">http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf</a>

A Long Patience: Wish Us Luck (and Happy Anniversary)
หน้า: 1 2 3 4 5 [6] 7 8 9 10 11 12 13 ... 16
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!