หน้า: 1 [2] 3 4 5 6 7 8 9 ... 16
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาก้นครัว  (อ่าน 121954 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้

จริงๆเมื่อตอนไปจีนก็ได้ไปที่โรงงานมีดนะคะ แต่ทำออกแนวขายของ คือเป็นมีดชุดละสามด้าม
แถมกรรไกร 4 in 1 กับที่ปอกผักสารพัดประโยชน์ (ทั้งปอกเปลือก ปอกซอย ขุด ขูด อะไรไม่รู้เยอะแยะ  กร๊าก)
อรกับแม่ก็ไปลองถือ เอาเข้าจริงๆมันเบาผิดปกติ แต่เค้าก็ยืนยันนะว่ามีดจีนรุ่นใหม่ดีกว่า
แบบว่า.. ถูกออกแบบมาให้มีสัดส่วนน้ำหนักที่เหมาะสม เพื่อให้เวลาหั่นแล้วปวดข้อมือน้อยลง

เค้าประกาศเลยนะว่าเป็นมีดที่คมและดีกว่ามีดตุ๊กตาคู่  โวย


ไว้เดี๋ยวเอาวิดิโอ TV Direct แบบจีนๆ มาลงให้พี่ติ๊กดูนะคะ..... กร๊าก



บันทึกการเข้า

อันบัน ♥
ดูด้วยๆ  นะนะ
บันทึกการเข้า

เดี๋ยวนี้มีมีดเซรามิคด้วยล่ะหนูอร
คมกริบ เบาหวิวเลย แต่ราคาหนักหน่วง  ฮ่าๆ ฮือๆ



แกว่า It's my life. I cut everything!

กร๊ากกกกก!!! กร๊ากกกกก!!!

รูปจับมีดไม่ขึ้นอ่ะเก้อ  กรี๊ดดดดด




เห็นว่าติ๊กอยากรู้เรื่องจูเหลี่ยนสไลด์
จริงๆ ไม่มีอะไรนะ
ก็แค่หั่นตามยาวของผักแค่นั้นเอง

ไอ้ปุกถาม แล้วไม่รู้จะสอนมันยังไง
ปกติหั่นไปตามเรื่องตามราวให้มันเป็นแท่งๆ
ถ้าไม่ได้มีแผนจะเอาไปทำอะไรต่อ
ก็จะไม่เกลา เพราะเสียดายเศษผัก  อ๊าง~
บันทึกการเข้า

เราเป็นเช่นเราเชื่อ    :: tK ::    :: สีมา ::
มีดเบาไป บางทีไม่เวิร์คนะ
ถ้าต้องหั่นซอย ตูว่ามีดหนักๆ จะดีกว่า
มีดเบาๆ เขาไว้ปอกผลไม้ แล่ปลา
แล้วก็ถอดโครงไก่ออกจากตัว
เรื่องของเรื่องมันไม่เกี่ยวหรอกว่ามีดเบาหรือหนัก
ขอให้ลับให้มันคมก็พอ

ส่วนปังตอนั่น ตูใช้ยังไงก็ไม่ชิน  ฮือๆ~


บันทึกการเข้า
เคยลองถือๆ ของ kyocera มันเบามากไม่ถนัด
ถ้าเอามาแร่ปลาน่าจะเหมาะ แต่ไม่สะดวกใจจะซื้อเพราะราคา กร๊าก

ชอบใช้มีดอีโต้สับซอย เพราะถนัดกว่ามีดทรง Knife chef
อยากลองใช้ปังตอแต่เลือกซื้อไม่เป็น ไม่รู้ว่าซื้อที่ไหน


เทรนด์แยกสีมีดเขียงมีให้เห็นในแผนกเครื่องครัวห้างใหญ่ๆ มาราวๆ 2 ปี
ที่บ้านแยกเขียงเนื้อสัตว์กับเขียงผลไม้ เพราะเรื่องกลิ่น
แยกมีดเฉพาะเวลาที่ใช้งานในคราวเดียวกัน
บันทึกการเข้า

เราเป็นเช่นเราเชื่อ    :: tK ::    :: สีมา ::
Kyocera หม่าม๊ามิ้นมี 3 เล่ม รับประกันลับฟรี 5 ปีด้วย กร๊าก

ซื้อมาปอก/หั่นผลไม้อย่างเดียว

เล่มที่ป๊าซื้อจากญี่ปุ่น ถ้าใช้แว่นขยายส่องจะเห็นว่าบิ่นไปแล้ว แต่ก็ยังคมอยู่
อีกเล่ม หม่าม๊าทำหัก หักแบบหักกลางมีดเลย เสียดาย แต่ก็ยังดีที่เวลาหักแล้วมันไม่เป็นเศษชิ้นเล็กๆ
อีกเล่ม Utility knife โชคดีที่ยังปลอดภัยอยู่ ฮิ้ววว


ราคาแพง แต่มันคมสะใจมิ้นจริงๆนะ หยี
บันทึกการเข้า
ไฮโซ ว้าววว

ไม่กล้าซื้อเพราะกลัวมันหักนี่แหละ
คิดว่าถ้าต้องแล่ปลาบ่อยๆ ก็น่าซื้อมาใช้
ตอนนี้มีที่ลับมีดเซรามิคของเคียวเซร่าออกมาขายแล้ว
พี่ก็มี แต่เป็นรุ่นสำหรับมีดโลหะ  กร๊าก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 มี.ค. 2011, 11:12 น. โดย eThics » บันทึกการเข้า

เราเป็นเช่นเราเชื่อ    :: tK ::    :: สีมา ::
ผ่านตาทีไรอ่านจู๋นี้เป็น "ปัญหาครอบครัว" เรื่อยเลย  อ๊าง~
บันทึกการเข้า

ยามเฝ้าเว็บไซต์
http://th.superbook.cbn.com/
เอ้ออออ
มีใครรู้บ้างว่าวิปครีมที่ใส่ในอาหารคาวเนี่ย
ต้องตีก่อนมั้ย หรือว่าเขย่ากล่องแล้วเทใส่ได้เลย  งง
บันทึกการเข้า

เราเป็นเช่นเราเชื่อ    :: tK ::    :: สีมา ::
ที่ร้านก็มีดเขียงแยกประเภทไว้กัน council ตรวจเช่นกัน
ปกติใช้เขียงไม้ ปังตอ มีดหั่นผัก ทั้งหมดนี่อิมพอร์ตจากไทยแลนด์เลยนะ  อืมมมมห์

อาจารย์สอนทำอาหารชาวฝรั่งเศสที่TAFE ก็บอกว่าเขียงสีมีดสีมีไว้ให้ถูกต้องตามกฏหมาย ไอก็ใช้เขียงไม้ เขียงพลาสติกไร้คุณภาพ!  อืมมมมห์ อืมมมมห์
บันทึกการเข้า
ตอนนี้กำลังมีปัญหาคิดเมนูกากๆไม่ออก  อ๊าง~



ใครแนะนำมั่งค๊ะ?
บันทึกการเข้า

ฮ่าๆ ฮือๆ
ถ้าตอนนั้นได้ไปเรียนเป็น เชฟ
คงมาตอบคำถามห้องนี้กระจายแน่ๆ  กร๊าก
บันทึกการเข้า

รับงานถ่ายภาพ
www.rpash.com
งั้นเราต้องเริ่มจากมีดดีๆ น้ำหนักพอเหมาะ
และเลิกใช้เขียงพลาสติคก่อนสินะ
จะซื้อมีดเซรามิคอยู่ละ แต่ไม่รู้มันดียังไง
เพราะตัวเองเกลียดการลับมีดมาก
พอดีชอบกัดเล็บ พอได้ยินเสียงมีดขูดกับที่ลับละใจจะขาด  ฮือๆ~
บันทึกการเข้า
มีดเซรามิกเล่มแรกของหม่าม๊่ใช้มา 7 ปีได้แล้วมั้ง
ไม่เคยต้องส่งไปลับเลย มันยังคมอยู่ แต่อย่างที่บอก ใช้ปอกผลไม้อย่างเดียว
มีรอยบิ่นที่หม่าม๊าเอาแว่นขยายส่อง กร๊าก แต่มิ้นคิดว่าเป็นเพราะเก็บไม่ดีมากกว่าจะเป็นปัญหาจากตัวมีดเอง

ข้อดีสำหรับมิ้นก็ น้ำหนักเบา คมมาก หั่นผลไม้ไม่ช้ำ มันทน
ไม่ได้ช่วยอะไรในการตัดสินใจเลย กร๊าก
บันทึกการเข้า
มีดนีอยู่ที่น้ำหนักพอเหมาะมือเป็นหลักเลย
แต่ตูชอบหนักๆ หน่อย แล้วก็มีอีโต้หนักๆ มากเอาไว้ลุยงานหนัก อย่างทุบกระเทียม  กร๊าก
บันทึกการเข้า

<a href="http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf" target="_blank">http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf</a>
หน้า: 1 [2] 3 4 5 6 7 8 9 ... 16
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!