เมื่อกี้เพิ่งทำกินไป
ทำง่ายมาก ซื้อหมูสับลดราคามา
เพราะถ้าใช้เนื้อหมูสันจะแพงกว่าหลายเท่า
โขลกกระเทียมพริกไทรากผักชีจนละเอียด
ใส่ซีอิ๊วขาว(แต่งสี) น้ำมันพืช เกลือป่น
คนส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วเอาหมูสับมาขยำให้เข้าเนื้อ
หมักทิ้งไว้สักสามสี่ชั่วโมง
เอามาปั้นกดให้แบนๆ แล้วลงทอดในกระทะไฟกลาง
ทอดเสร็จพักให้เย็นแล้วเก็บไว้ในตู้เย็นกินได้อีกหลายวัน
เวลากินก็หุงข้าวสวยร้อนๆ
(ใช้ข้าวลองเกรน กับบาสมาติผสมกัน ถูกกว่าข้าวหอมมะลิ)
เอาหมูปั้นไปอุ่นในไมโครเวฟ
ทอดไข่ดาวโปะสักฟอง
แค่นี้ก็รอดไปได้หลายมื้อล่ะ