ข้าวหมูน้ำมันงา
เมนูยาจกขี้เกียจ
ตอนอยู่หอที่เชียงใหม่ บรรยากาศชิลล์ๆ ชวนให้ขี้เกียจ (อ้างมาก)
เวลาหุงข้าวก็เลยหุงไว้เยอะๆ แบ่งใส่กล่องแช่ช่องฟรีซ อยากกินเมื่อไหร่ก็เวฟ
ไข่ต้มก็เหมือนกัน ใส่ไปในหม้อหุงข้าวด้วย ทีละหลายๆ ฟอง แช่ตู้เย็น อยากกินเมื่อไหร่ก็เวฟ
(วิธีนี้มีข้อเสียก็คือ เราจะไม่ได้กินไข่ต้มยางมะตูม
)
ส่วนหมูน้ำมันงาที่หน้าตาค่อนข้างจะดูดีนั้น เบื้องหลังมันง่ายมาก
ไปซื้อหมูสไลด์จากแมคโคร โลละ 120 แล้วแบ่งออกมาใช้เท่าที่ต้องการ แต่อย่าเยอะนะคะ เปลือง
จานนี้ทำกินคนเดียว ก็สองชิ้นก็พอ หั่นให้เป็นเส้นๆ ผัดในกะทะ
ใส่ซีอิ๊ว โชยุ น้ำปลา น้ำตาล ตามที่ครัวยาจกจะเอื้ออำนวย
พอสุก เติมน้ำมันงาลงไปให้หอม ตักใส่จานที่มีข้าวและไข่ที่นำไปเวฟพร้อมกันมาแล้ว
โรยงานิดหน่อย
ถ่ายรูป
แล้วกิน