หน้า: 1 2 3 [4] 5 6 7 8 9 10 11 ... 13
 
ผู้เขียน หัวข้อ: กินอาหารไทยอะไรกัน เอามายั่วคนต่าง  (อ่าน 87345 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
ขนมจีนน้ำยาใส่เลือดชนะเลิศ
แถวนี้จะไปหาเลือดที่ไหนได้  ฮือๆ~

ร้านขายเนื้อน่าจะมีนะคะ

ปกติปาล์มไปซื้อกับร้านขายเนื้อที่เป็นของคนจีน คนเอเชีย อยากได้อะไรมีหมดเหมือนบ้านเราเลย
ส่วนรสชาติและกลิ่นอีกเรื่องนึงนะ
บันทึกการเข้า
ค้นมาจากจู๋ท่องเที่ยวเก่าๆ

จากชุมพร


อาหารพื้นบ้านทุกเมนูค่ะ




ทานกับข้าวที่หุงในกระบอกไม้ไผ่ หอมๆ และเหนียวเกือบเท่าข้าวหลาม
ได้บรรยากาศสุดๆ แต่เพื่อนบางคนก็ไม่ทานนะคะ ขอข้าวเจ้า เพราะรู้สึกว่ามันแข็งไป
(ความจริงไม่แข็งเลย แค่เหนียวๆ เอง)





บันทึกการเข้า

หนองคาย


จานนี้ระดับบอสไปเลยเหอะ "ปลาน้ำโขงทอดซอสน้ำปลา"



เขาแล่ปลาเป็นชิ้นๆ ทุกชิ้นมีทั้งส่วนเนื้อและพุงปลามันๆ ไม่มีก้างติดให้ต้องหวาดระแวงเวลาเคี้ยว
รสชาติของซอสน้ำปลาเหนียวๆ นั่น หวานกำลังดี เค็มกำลังเหมาะ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ
น้ำจ้งน้ำจิ้ม ลืมไปได้เลย..  หยี


"ลาบหมูทอด"



หอมกลิ่นเครื่องเทศนานาชนิดของลาบ รสเผ็ดนิดหน่อย (เพื่อนแอ้อยากให้เผ็ดกว่านี้ แต่แอ้ชอบแล้ว)
เนื้อหมูอย่างดีสับละเอียด แต่ไม่ยุ่ยขนาดเข้าเครื่องบด กำลังเคี้ยวเพลินเลยค่ะ
มีกลิ่นข้าวคั่วกระจายเวลากลืน จนอยากจะตักคำใหม่เร็วๆ




เป็นไง ฝีไม้ลายมือด้านชมอาหาร พอได้ไหมคะ
ถ้าใครรู้สึกว่าน้ำลายสอนิดๆ ก็แย่แล้ว เพราะว่าแอ้ยังมีอีกเพียบบบบบ..
 กร๊าก


"ยำถั่วพู"



จานนี้เป็นยำถั่วพูแบบสมบูรณ์ไปด้วยเครื่องจริงๆ กุ้งตัวโตๆ ไข่ยางมะตูม
ผักที่เป็นเครื่องยำสดกรอบพูนจาน ปรุงน้ำยำรสแซ่บ (แน่นอนว่าเผ็ดน้อยอีกแล้วค่ะ)
ราดด้วยน้ำกะทิข้นๆ เป็นการโชว์พลัง คงไม่ต้องบอกว่าเอร็ดอร่อยขนาดไหนนะคะ


"กุ้งผัดผงกระหรี่"



อาจจะดูธรรมดาๆ แบบว่ากินที่กรุงเทพฯ ก็ได้ แต่ก็อยากกินค่ะ อร่อยไม่ผิดหวังเช่นกัน
อันนี้ไม่หวือหวาเท่าไหร่ (แต่เกลี้ยงจานเช่นกัน)


"ต้มข่าปลาคัง"



ถ้วยนี้ตอนแรกจะสั่งเป็นหม้อไฟ แต่ดูจากรายการที่ผ่านมา ท่าทางจะไม่หมดแน่
สเน่ห์ของปลาแม่น้ำโขงที่แข็งแรง เนื้อแน่ๆ มันตรงพุงสุดอร่อย ผนวกเข้ากับน้ำกะทิเข้มข้น
และรสของต้มข่าแบบถึงเครื่อง พิมพ์ไปก็น้ำลายไหลไปนะนี่..













ไอ้จานแรกนั่นทานไม่หมด เพราะว่ามันเยอะเกินไปค่ะ
พยายามแล้ว แต่ไม่ไหวจริงๆ
นอกนั้นก็เรี่ยม ไม่มีปัญหาใดๆ  :หิว:



ฟ้ามืดแล้ว เราก็มาถึงร้านบ่อปลาบุญชู ซึ่งคนเยอะมาก
กลัวว่าจะได้อาหารช้าไม่ทันรถเที่ยวสองทุ่มตรงของเรา
ตอนแรกคิดว่าจะไปเลอของ แต่แอ้ว่าเลอของจะยิ่งช้า เพราะไกลกว่า
แถมร้านเป็นลักษณะสวนอาหาร คือกว้างมาก ก็ตกลงไปกดดันน้องในร้าน
ว่าขอเร็วๆ นะน้อง น้องน่ารักมากๆ คือบริการด้วยใจสุดฤทธิ์ค่ะ
มาดูผลงานของชาวร้านบ่อปลาบุญชูกัน
แอ้ว่ามันคืองานศิลป์ชัดๆ  :หิว:

"จังโก้"


จังโก้ ชื่อแปลกๆ นี้เป็นจานปลา + ปลาหมึกกลมๆ ไม่รู้เรียกว่าอะไรค่ะ
ผัดกับเครื่องเทศรสจัดจ้าน กลิ่นหอมของโหระพาทะลุกลางปล้องออกมาเลย


"ลาบปลาแม่น้ำโขง"


จานนี้มีมนต์ ทำให้แอ้ไปหนองคายซ้ำแล้วซ้ำเล่า ก็เพราะไอ้จานนี้แหละ
ปลาแม่น้ำเนื้อแน่น หั่นเป็นชิ้นบางๆ ลาบด้วยรสชาติแบบอีสานแท้ๆ โรยสะระแหน่ซะจนมองอะไรไม่เห็น
ก็เลยเอาชิ้นปลามาโชว์อีก.. ฮ่าๆๆ จะว่าเราซาดิสม์ไหมเนี่ย




"หม้อไฟอะไรสักอย่าง จำชื่อไม่ได้"



อร่อยมากกกกก เปรี้ยวลงตัว ปลาชิ้นหนาอย่างกะยางรถยนต์แน่ะ
แต่ไม่มีกลิ่นคาวหรือกลิ่นปลาเลยแม้แต่นิดเดียว
เพื่อนแอ้บอกว่า ปกติปลาไม่ชิ้นใหญ่ขนาดนี้ สงสัยไปได้ตัวเบิ้มๆ มา


บันทึกการเข้า

โอ้ว พระเจ้า  ฮือๆ~
บันทึกการเข้า
 :05:จังโก้ ฮือๆ~
บันทึกการเข้า
ตอนแรกอ่านชื่อกระทู้แล้วงง เอามายั่วคนต่าง
ต่างไรวะ หน้าแตก
บันทึกการเข้า

ต่างแดนค่ะพี่โบว์ มันพิมพ์ไม่พอ  กร๊าก

ปลานั่น  :หิว: :หิว:
บันทึกการเข้า

ย่อชื่อซิหนู หมีโหด~
บันทึกการเข้า

กรี้ดดด จู๋นี้บันเทิงมากๆ หื่น
บันทึกการเข้า

เราเป็นเช่นเราเชื่อ    :: tK ::    :: สีมา ::
 ไม่ล่ะ

นรกมากๆ ต่างหาก  ฮือๆ~
บันทึกการเข้า
เมื่อวานไปเจอร้านจิ้มจุ่มแซ่บๆมาแถวบ้าน
น้ำเค้าทำคล้ายๆแจ่วฮ้อนแต่ไม่ข้นเท่า อร่อยดี
เดี๋ยวนี้ไม่มีร้านไหนขายแจ่วฮ้อนเลย หากินยาก  ฮือๆ~
บันทึกการเข้า

ความสวยไม่รับประกัน แต่ความมันเดี๊ยนรับรอง
หยายคายกันที่สุด
แจ่วฮ้อน จิ้มจุ่ม จังโก้ อะไรกัน
อย่ามาแรงใส่ชั้นนะ  ฮือๆ~
บันทึกการเข้า
 กร๊าก กร๊าก
บันทึกการเข้า

เราเป็นเช่นเราเชื่อ    :: tK ::    :: สีมา ::
อยากกินฝรั่งแช่บ๊วยอ้ะ

ที่นี่หาได้แค่ฝรั่งแข็งๆ แห้งๆ กากๆ ไม่หร่อยเลย  เอือม




เห็นราคานั่นมั้ย แพ็คละ $6.5AUD จะทิ้งก็เสียดาย ฮือๆ~
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 3 [4] 5 6 7 8 9 10 11 ... 13
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!