เชื่อว่า ร้อยละเก้าิสิบของคนที่เรารู้จักชอบกินชีส
หอมกรุ่น ยืดดดดดด จากถาดพิซซ่าจานร้อน
แต่ก็เห็นจะรู้จักกันแต่มอลซาเรล่าชีสกันแต่อย่างเดียว
และยังเป็นชนิด Rape หั่นฝอยๆเสียด้วย
จริงๆแล้ว มอซซาเรล่าเองก็มีหลายชนิด
ทั้งแบบชีสสดนุ่มๆคล้ายเต้าหู้ หรือกึ่งนิ่ม
หรือจะแข็งขึ้นมาอีกนิด ขึ้นอยู่กับกรรมวิธีการผลิต
แต่ที่จะมาแนะนำ
จะเป็นพวกชีสที่เราไม่เคยเห็นกัน
หรือเห็นละเดินผ่านไม่รู้มันคืออะไร
มาหัดลองชิมชีสกันดีกว่าจ้ะ
Saint Andre
ประเทศต้นกำเนิด ฝรั่งเศส
ชนิดชีส นุ่ม
ผลิตจากนมวัว
ชีสแรกที่นำเสนอ เป็นชีสที่มีชื่อว่า Saint Andre
อ่านแบบปะกิตก็เซนต์อองเดร
มีต้นกำเนิดจากประเทศฝรั่งเศส
เป็นชีสที่นุ่มมว๊ากก มีรสชาิติพิเศษและมีรสสัมผัสละมุนละไมไฮโซ
ให้อารมณ์ชีสเค้ก ทั้งรูปทรงและบอดี้ยังไงยังงั้น
สีก็สวยงาม เป็นสีขาวละมุน ให้รสสัมผัสเหมือนมูสครีม
เข้ากันดีกับขนมปัง หรือจะกินกับบิสกิตก็ได้
ชีสชนิดนี้ประกอบด้วยไขมันนมไม่ต่ำกว่า 75%
จึงเป็นชีสที่ริชมาก บ้างก็ว่าเป็นชีสชนิดเข้มข้นของชีสตระกูล Brie
ที่เป็นชีสนม หอมๆ มันๆ เด็กๆชอบกิน (รอบต่อไปจะมาแนะนำชีสนี้)
แต่ไม่แนะนำให้กิน เซนต์อองเดรกับไวน์ขาวนะ
มันไม่เข้ากันสุดๆไปเลยแหละ ลองมะวาน ปะแล่มๆ
เป็นชีสที่กลมกล่อมกับการแกล้มเบียร์มากกว่า
สำหรับมือใหม่หัดกินชีส ขอบอกว่าชีสนี้กินง่ายมาก
แต่ไม่ควรกินเยอะ เพราะอ้วน