ช่างเป็นกระจู๋ที่กระตุ้นต่อมกิเลส ข้าพเจ้าเสียจริง
ป๋าณต อธิบายเรื่องไวน์ แบบจินตนาการตามได้ ง่ายๆ ฟินๆ
หัดดื่มไวน์ เพราะอ่านกระจู๋นี้หล่ะ (อ่านมา 6 ปีแล้ว)
ปกติเราดื่มเบียร์เป็นหลัก กินง่ายสุดละ ในยามบ่ายลมเย็นๆ
หรือเหล้ารัมบ้างนิดหน่อยชอบความหอมหวานของมัน แสงโสม/หงษ์ทอง นะ
และตอนสังสรรค์ ส่วนมากก็จะเป็นวิสกี้
แต่ถ้าครึ้มๆ ดื่มคนเดียวก็บรั่นดี
ไวน์ ไม่เคยอยู่ในหัวเลย
จนมาอ่านจู๋นี้
ไวน์ มันช่วยชูรสของอาหารได้ดีจริงๆ นะ
อาหารหลายๆ อย่างกินกับไวน์แล้วมันอร่อยขึ้นแฮะ
ปกติเราไปกินไวน์ที่ร้าน wine connection เป็นหลัก ขวดไม่กี่ร้อย
เพราะแถวที่เราอยู่มันมีแต่ร้านนี้
และไวน์ก็อยู่ในระดับที่เราจับต้องได้ (อันนี้สำคัญสุด)
แต่เราก็ยังไม่เข้าถึงไวน์เท่าไหร่
เพราะส่วนใหญ่จะดื่มเมรัยตอนทานอาหาร
และน้ำพริก ผักลวก แกงส้ม แกงอ่อม ที่บ้านมันก็ไม่ค่อยเหมาะกับไวน์เท่าไหร่
อีกอย่างไม่มีเพื่อนที่ดื่มไวน์เลย
เพื่อนเราดื่มเอาเมาอย่างเดียว
ไม่เคยถามหารส หากลิ่น ของเมรัยทุกชนิดที่แหลกเข้าไป
เราเลยเลิกคบมัน ไปแอบหามุมสงบเมาเงียบอยู่คนเดียว