ไปลองมาแล้ว !!!! Nihon Sushi
เมื่อวานตอนเย็นว่าง ๆ เลยชวนแฟนไปกินมาครับ
เริ่มมาด้วยจานแรก นี่ .....
ปลาทูน่าในซอสเห็ดทรัฟเฟิล
เนื้อปลาหวานฉ่ำ เข้ากันดีกับซอสที่ออกเปรี้ยวนิด ๆ สาหร่ายวากาเมะสดที่วางมาข้างล่างก็กรุบกรอบ แตงกวาและหัวไชเท้าหั่นฝอยยาววววววว (ยาวจริง ๆ) ให้ความสดชื่นในปากอย่างเต็มที่
จานต่อมา ......
ปลาซูซูกิแล่บาง ๆ พร้อมน้ำจิ้มปอนซุ
จานนี้เนื้อปลาก็หวาน แต่ไม่เท่าจานแรก คงด้วยเพราะจานแรกปลานั้นมีไขมันเข้มข้นกว่า รสชาติจานนี้ก็เลยน้อยไป แต่น้ำจิ้มปอนซุที่ร้านใช้ อร่อยมาก สดชื่น จิ้มแล้วกระตุ้นความอยากอาหารได้ดี
จานต่อไป มาเป็นคู่ เพราะสั่งคนละถ้วย ......
จานบนเป็นข้าวหน้าปลาทูน่า (ของชอบ) กับข้าวหน้าปลาดิบรวมมิตร (ของแฟน)
เนื้อปลาคุณภาพดี ประกอบกับข้าวซูชิที่หุงมาอย่างพิถีพิถัน หอม อร่อย ไข่ทามาโกะก็ไม่หวานเกินไป ทำให้ไม่เลี่ยน
ปลาหมึกในจานของแฟนก็อร่อย (แอบหยิบ) นุ่ม เหนียว ไม่แข็งอย่างที่คิด ต้มได้ดีมาก ๆ
จานต่อไป (ระหว่างรอการสั่งซูชิ) เป็นจานแถม จำไม่ได้ว่าเรียกว่าอะไร แต่น้ำซอส เด็ดมากครับ
กินเล่น ๆ เผลอปาดน้ำซอสจนเกลี้ยงเลยทีเดียว
จานสุดท้าย ซูชิ ปลาฮามาจิ (ทางร้านบอกว่าวันนี้ได้ปลานี้มา ปกติแต่ละวันจะได้ปลาไม่เหมือนกัน เมื่อวานมี ฮามาจิ กับ ชูโทโร่)
เนื้อปลาหนาปึ้ก กัดเข้าปากปั๊บ
อาห์
สมแล้ว ที่เป็นเชฟไปแข่งในรายการ เชฟกระทะเหล็ก
ทุกอย่างพิถีพิถันจริง ๆ
อร่อยมาก คุ้มค่าเงิน 1,065 บาทที่จ่ายไป
วันหลังไปอีกแน่ จะเลือกไปวันที่คนไม่เยอะด้วย
อยากไปยืนคุยกับเชฟ (ลูกสาวเชฟบอกว่าคุณพ่อชอบคุย ถ้าสนใจ ไปคุยได้เลย)