หน้า: [1] 2 3 4 5 6 7 8 ... 11
 
ผู้เขียน หัวข้อ: รวมอุปกรณ์ดีๆ ที่สามารถใช้งานแทน...  (อ่าน 57775 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
ของแพง!

จากกระแสของแบรนด์เนม สมาร์ทโฟน ฯลฯ ที่เริ่มก่อตัวเป็นความนิยมในสังคมของเรา บวกกับความที่ขี้เหนียวเรื่องของโน่นนี่ (บวกกับที่ผมเบื่อไอ้กระแสแอปเปิ้ลกับแอนดรอยด์มากๆ) ผมเลยคิดว่าถ้าเรามีอุปกรณ์ที่สามารถใช้ประโยชน์จากมันได้มากพอๆ กับไอ้สิ่งที่กำลังโก่งราคาขึ้นทุกวันๆ สวนทางกับเงินในกระเป๋าเราที่กำลังลดลงๆ ล่ะ?

ลองมาใช้ของดีราคาถูกกันบ้างมั้ย! ใครมีอะไรที่สามารถใช้ทดแทนของราคาแพงในท้องตลาดได้ จะเป็นโทรศัพท์ , mp3-4 , เครื่องเขียน โน๊ตบุ๊ค หรือแม้แต่ปากกาดำที่เอาไว้เซ็นเอกสาร ที่มันราคาถูกกว่าแบรนด์เนมแพงๆ ของเมืองนอก

เอามาแนะนำในจู๋นี้กันเลยดีกว่า เพื่อคนกระเป๋าแฟบโดยเฉพาะ!!!
บันทึกการเข้า
ต้องเดินตลาดนัดบ่อยหน่อย จะรู้จักของแนวถูกและดี
บันทึกการเข้า

ต๊กต๋าเปิ้นเป๋นดีไค่หัว ต๊กต๋าตัวเป๋นดีไค่ไห้
Music player

ผมเป็นสาวกแอปเปิ้ลอยู่พักใหญ่ๆ แล้ว ขนาดเงินไม่ค่อยมีใช้ก็ยังจะกระเบียดกระเสียนตัดค่าขนมออกไปจ่ายซื้อของสารพัดสารพันของมันจนได้ แอปเปิ้ลเองก็หักหลังผมอยู่เนืองๆ ตั้งแต่ ipod touch ที่ยิ่งทำยิ่งดีขึ้น แต่ราคาเท่าเดิม! บวกกับระบบเสียงที่หยุดนิ่งสนิทไร้การเปลี่ยนแปลงมาประมาณสามสี่รุ่นแล้ว ยิ่งทำให้ผมรู้สึกอกหักกับมันมากขึ้นทุกที

ซึ่งถ้าไม่นับว่ามันสวยเนียน + ความเป็นสากกระเบือยันเรือรบของมัน (ipod touch + iphone + ipad) เรียกได้ว่าเครื่องเล่นมันตั้งแต่ตัวจิ๋วๆ เหน็บตามขากางเกงได้ ยันเครื่องใหญ่ต้องใส่ซองร้อยเข็มขัดเดินโท่งๆ ไปมา ความไพเราะและความหนักแน่นทางแนวเสียงของมันนั้นไม่ขยับหนีไปไหนจากเมื่อหลายปีก่อนเลย!

เลยอยากแนะนำเครื่องเล่นเพลงน้องใหม่จากค่ายคู่แข่งเจ้าของลัทธิ "ของดีแต่แพงบรรลัย" กันบ้าง
sony E450 series

สนนราคา
4gb = 3000 บาททอนสิบบาท
8gb = 4000 บาททอนสิบบาท

เห็นหน้าแล้วอาจจะ อ๊ะ เหมือนที่ขายราคาเกือบพันที่มาบุญครองเลย! แต่เดี๋ยวก่อน! มันมีอะไรดีๆ ซ่อนอยู่ นอกจากมันจะมีพลังเสียงที่ดีสมกับความเป็น walkman ที่ฝรั่งเขายอมรับว่าเป็นเครื่องเล่นเพลงสำหรับคอเพลงแบบจริงๆ จังๆ

แต่มันเร็วหัวทิ่มเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ มันดูวีดีโอได้ (แต่จอมันเล็กไปนิดนึง)ใส่รูปฟังวิทยุได้เหมือนเครื่องเล่นสมัยนิยม หูแถมมันก็อู้ๆ ทึบๆ แบบโซนี่ทั่วไป

แต่เรื่องเสียงนี่มาแรงเลยนะ
เครื่องเล่นมันกำลังขับสูงชนิดเสียบลำโพงแล้วเสียงใสกิ๊งๆ และมันปรับ equalizer ได้เองแบบวินแอมป์!
นี่สิชนะทางนาโนแบบเห็นๆ เลย! เพราะนาโนนั้นนอกจากกำลังขับจะต่ำ (เสียบเข้าพวกเครื่องเล่นแล้วจะไม่มีพลังเสียง) มันยังปรับ EQ แบบตามใจเราไม่ได้อีก บางโหมดเสียงแตกเห็นๆ บางโหมดทำมาไม่ได้อย่างใจไม่ได้ยินอะไรเลย

ไอ้โซนี่มันลุยแหลก ขนมาครบทั้งระบบ force surround ทำเสียงออกกังวานสองด้าน ลด noise หรือเสียงเพลงแตก เพลงคุณภาพต่ำๆ มันก็ดันคุณภาพขึ้นมาได้ดี มีระบบถนอมแบตฯ ยืดอายุการใช้งานไปได้นานกว่าลิเทียมทั่วไป และที่โหดสุดๆ มันเล่นเพลงต่อกันได้เกือบ 50 ชั่วโมง หรือชาร์จวันนี้ฟังได้ยันมะรืนตอนบ่ายๆ จะเปิดทิ้งไว้ทั้งวันก็ไม่ใช่ปัญหาแบทหมดเครื่องงอแงอีกต่อไป

และแถมฟีเจอร์ senseme ที่ทำตัวเป็นดีเจจับเอาเพลงที่เราใส่ไว้ไปมิกซ์รวมเป็นอัลบั้มแนวเพลงต่างๆ คัดแยกตามจังหวะ คลื่นเสียง และโทนของเพลงได้ อาจจะงงๆ มึนๆ เป็นบางเพลง แต่โดยรวมแล้วมันจับเครื่องสนองอารมณ์ฟังเพลงของคนคนนึงไว้ได้ครบครันสมใจ

ผมใช้แบบความจุ 8gb ก็เพียงพอใส่เพลงที่เราชอบได้แบบกินนิ่ม ตอนใส่เพลงช้านิดหน่อย แต่มันมีโปรแกรม built-in ในเครื่องที่ทำให้เราลากเพลงจาก itunes ไปใส่ในไอ้ตัวนี้ได้เลย หรือ sync เอาจาก windows media player ก็ได้ไม่มีปัญหา หรือใครคิดง่ายกว่านั้นก็เปิด my com แล้วลากเพลงเข้าไปเป็นโฟลเดอร์เลยก็ย่อมได้ อาจจะทำ playlist ยากซักหน่อย แต่กูเกิ้ลทีเดียวก็จะได้โปรแกรมสนองที่เราต้องการได้อย่างง่ายดาย

ซื้อจากร้านโซนี่ประกันศูนย์ 1 ปี แถมกลัวเราหาฟิล์มกันรอยรุ่นมันไม่ได้ มันแถมมาให้เลยละกัน (แต่ติดเองนะจ๊ะ) หูแถมมันก็ไม่ค่อยจะสันทัดเรื่องเสียงแหลมนัก แต่ equalizer แบบปรับเองแก้ปัญหาชีวิตให้เราได้ทุกอย่าง

ถ้าไม่มองในแง่ที่ว่าเราชอบเครื่องสี่เหลี่ยมที่ดูเพลงได้ทีละสามสี่เพลงแล้วเหน็บคอเสื้อได้ โดยรวมแล้วผมว่าคุ้มกว่า nano นะครับในด้านเพลง ราคาก็ตีโค้งคู่กันมาหลักสี่พันพอๆ กัน ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจละกันนะครับ

เดี๋ยวมาต่อหูฟัง  ฮิ้ววว
บันทึกการเข้า
คั่นๆๆ กรี๊ดดดดด
บันทึกการเข้า

        AH_LuGDeK, AH_LuGDeK_R
จู๋นี้เจ๋ง  เจ๋ง

ชีวิตใช้แต่ของแนวนี้แหละ  กร๊าก
บันทึกการเข้า

sony E450 series


หน้าตาเหมือนจะโทรออกได้  กร๊าก
บันทึกการเข้า


ดูดีนะ  กรี๊ดดดดด


บันทึกการเข้า

อันบัน ♥
headphone


     ผมเกลียดหูฟังแบบ in-ear ที่ต้องทะลวงขี้หูเข้าไปฟังเพลงมาก เพราะนอกจากจะรู้สึกแหยงๆ เวลาเอาของเพื่อนมาฟังแล้ว ยังคุยกับใครไม่เคยรู้เรื่อง ถอดหูเดียวแล้วคุยไม่ได้ กะโวลลุ่มตัวเองไม่ถูก เลยไปหาข้อมูลหูฟัง earbud แบบแปะไว้บนหูเฉยๆ มานานพอดู และก็พบว่า sennheiser หูฟังสุดแพงจากเยอรมันคือรุ่นที่โหดที่สุด เพราะที่สุด และเจ๋งมากๆ พอๆ กับ shure ที่เป็นอินเอียร์ระดับเทพชนิดคนไทยเห็นราคาแล้วบอกว่า "ให้พ่อมึงไปฟังเถอะ" ถ้ามองแบบเผินๆ ไอ้ตัว senn นี่มันก็แพงหัวทิ่มอยู่เหมือนกัน

ยิ่งตัวท็อปของ senn Mx 980 ที่ให้ BMW มาออกแบบรูปลักษณ์ให้ ราคามันโด่งขึ้นไปถึง 7000 กว่าบาท! แพงกว่าโทรศัพท์ตู 7 เท่า!

เลยหาลึกล้ำเข้าไปในเว็บมั่นคงและได้เจ๊กสองตัวนี้มา

Yuin PK series

สนนราคา
pk 2 = 2000 บาทมีทอน
pk 3 = หาดีๆ จะได้ 1200 บาทแบบมีประกัน 1 ปี ถ้าเอาง่ายกว่านั้นก็ไปร้านมั่นคงที่ digital gateway สยามได้เลย

หน้าตาไม่มีโหงวเฮ้งแบบเห็นแล้วต้องรีบไปผ่าจมูกด่วน แถมเป็นของจากบริษัทจีนอีก! งานนี้ถ้าใครไม่รู้หรือซื้อตามสะพานเหล็กแล้วได้ของปลอมไปนี่ร้องไห้กันขี้มูกโป่ง

แต่เดี๋ยวก่อน ตูเจ้าของจู๋นะ ไม่ใช่เจ้าของหูฟัง จะได้มาโฆษณาหลักลอย!

เพราะไอ้สองคู่หูเนี่ย อาจจะมีคนไม่ชอบนะ แต่สำหรับผมน่ะ โคตรแหล่ม!!

เนื่องจากเสียงมันพอฟัดพอเหวี่ยงกับ mx 980 ที่ราคาเจ็ดพันกว่าบาทเลย!
ถ้าใครอยากรู้ว่ามันเจ๋งจริงรึเปล่า ไปลองฟังได้ ที่ร้านมั่นคงก็มีตัวลองครับ ส่วนตัวผมชอบรับประทานเบสเป็นอาหารหลักก็ถูกใจ pk-3 มากๆ เพราะเสียงมันใสก็ใสปิ๊ง เบสก็หนักตูมๆ ถ้าฟังตอนนั่งขี้นี่ขี้ไหลขี้แตกพรวดๆ เลยครับ คือมันเจ๋งจริงๆ นะ รูปร่างหน้าตาอาจจะดูกิ๊กก๊อกไม่สมราคา แต่ความคงทนนี่ได้โล่ครับ ตอนเขียนนี่ก็ฟังอยู่ จะครบ7-8 เดือนแล้วมั้งครับ

ส่วน PK-2 นี่ไม่ถูกจริตผมครับ มันออกไปในแนวเสียงใส เสียงไม่กระจุกอยู่กลางกระหม่อม แต่จะกังวานก้องไปทั่วหัว บางทีเสียงมันเลยออกใบหูไปเลยก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน

ถ้าใครสนใจก็ไปลองฟัง แล้วถอยเลยครับ รอบนี้พี่จีนแกทำได้แสบจริงๆ เล่นเอาส้วมจีนที่ว่าขี้ยาก กลายเป็นส้วมชักโครกญี่ปุ่นไปเลย (ทำไมมีแต่เรื่องส้วมๆ วะเนี่ย)
บันทึกการเข้า
โฆษณาได้มันส์มาก สนใจหูฟังเลยอะ  กร๊าก
บันทึกการเข้า

รอดูชิ้นต่อไป  กรี๊ดดดดด
บันทึกการเข้า

แถมอีกอัน ถ้าใครนิยมเสพเพลงเพราะๆ แบบผม แล้วหลวมตัวซื้อเครื่องเล่นของบริษัทอะไรก็ไม่รู้มา  แหยะ เสียงแย่จนจะเอาไปทับเอกสาร เราขอแนะนำอุปกรณ์แก้ขัด

Mp3 portable AMP

fiio e1,3,5,7...


สนนราคา 400-1500 บาท ตามรุ่น

แอมป์คืออะไร เอาไว้เสียบกีตาร์หรอ? อันนี้เปล่า! (แต่ก็ใช่แหละ  กร๊าก) เอาไว้เสียบกะไอพอดน่ะแหละ! แต่มันจะช่วยยกพลังเสียงขึ้นไปนิดหนึ่ง บางรุ่นใส่ถ่าน บางรุ่นชาร์ตแบท (แต่บางรุ่นดูดแบต  กร๊าก) เสียบสายกะไอพอดแล้วพ่วงตัวหูฟังท้ายสุด แล้วเพลงที่ได้ยินทุกวันมันจะแปลกออกไป!

ตอนนี้ใช้ fiio e3 อยู่กับตัว touch (ซึ่งกำลังจะปล่อยขายยกชุดแล้ว) ส่วนตัวว่า e3 ยกเบสและเสียงแหลมขึ้น เสียงก็ดังขึ้น แต่เสียงนักร้องจะแผ่วลงมากๆ ต้องหา EQ ให้เข้าล็อก ไม่งั้นเสียงแหลมจะแทงหูออกจมูกและเสียชีวิตในเวลาต่อมา
e1 ห่วยครับ อย่าลองเลย  กร๊าก
e5 เพิ่มแหลมและเสียงร้อง เบสยกขึ้นนิดหนึ่ง แต่ไม่ค่อยสมดุล ลองฟังดูก็ได้ครับ
e7 นี่มาใหญ่เป็นตู้เลย หาที่เก็บคู่กะไอพอดลำบากมาก (สงสัยต้องเย็บช่องกระเป๋าเพิ่ม) ปรับเสียงและ EQ ด้วยตัวแอมป์เลย ดีแต่แพงไปนิดสำหรับแอมป์หนีตาย (จากสตีฟจ็อบ  น้องดำ)

ป.ล. เครื่องเล่นบางตัวใช้แอมป์แล้วจะไม่ได้เป็นอะไรมากไปกว่าตัวเร่งเสียง เพราะกำลังขับเสียงในตัว player ดีอยู่แล้ว

ร้านแนะนำ : เซ็นทรัลลาดพร้าวชั้นใต้ดิน (อยู่ใกล้ๆ C-plus และโซนสลัมมือถือ) มีหูฟังหลากหลายให้ไปลองโยกด้วยนะ!

ป.ล. คนไทยจะออกแอมป์เฟิร์สคลาสเป็นของตัวเองแล้วครับ! ถ้ามีวาสนาลองจะไปจิ้มๆ มาเล่าให้ฟังครับ

http://www.forum.munkonggadget.com/detail.php?id=32273
บันทึกการเข้า
เบื่อพิมพ์ทวิตเตอร์กันรึยัง!  กร๊าก
ไม่เคยใช้โทรศัพท์ราคาเกินพันเลย มางวดหน้าถ้าซื้อโทรศัพท์ใหม่ หรืออยากได้อีกเบอร์ไว้คุยงาน ก็อยากแนะนำตัวนี้ไว้ครับ

http://www.nokia.co.th/find-products/phones/nokia-1280/features#music
สนนราคา โทรศัพท์บ้าอะไรราคา 900 บาท  กร๊าก

จอสี : ไม่สี
กล้อง : ไม่มี

วิทยุ : มี
เกมงู : มี
ไฟฉาย : มี
โทรเข้า โทรออก : มี
สมส มมส : มี

นอกนั้น : ไม่มี ( อะไรเลย )

แล้วมีอะไรดี

ความทนผมให้ร้อยดาวครับ  เจ๋ง
ปาพื้นก็ไม่พัง ทรายเข้าก็ไม่พัง เผลอทำน้ำหกใส่ก็ถอดมาเอาไดร์เป่าก็ยังไม่พัง เพื่อนผมทำหล่นรถเมล์ทับมันก็ยังไม่พัง!!!
นี่มันโทรศัพท์ฟินแลนด์สำหรับตะลุยเขาชนไก่ชัดๆ!!! สนใจก็สอยเลยครับ ถูกกว่ากินเหล้ากะเพื่อนอีก!
บันทึกการเข้า
ตูกินเหล้ากะเพื่อนถูกกว่า ชิ

แต่รุ่นนี้เห็นพ่อตาใช้อยู่ อึดจริงๆ ตกน้ำ ตกพื้นเป็นประจำ เกรียน
บันทึกการเข้า

ต๊กต๋าเปิ้นเป๋นดีไค่หัว ต๊กต๋าตัวเป๋นดีไค่ไห้
คั่นให้ คิดว่าน่าจะยังมีอีก  กรี๊ดดดดด
บันทึกการเข้า

แปะ กรี๊ดดดดด
บันทึกการเข้า

หน้า: [1] 2 3 4 5 6 7 8 ... 11
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!