
ในวงการเพลงลูกทุ่งนอกจากนักร้องยอดนิยมแล้ว สิ่งหนึ่งที่เป็นตัวดึงดูดความสนใจของผู้ชมคือ หางเครื่องหรือแดนเซอร์ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแต่งกาย หรือเครื่องประดับอันเลิศหรู อลังการทำให้การแสดงสนุกสนาน ตระการตามากยิ่งขึ้น บุคคลสำคัญท่านหนึ่งผู้อยู่เบื้องหลังความยิ่งใหญ่อลังการของชุดหางเครื่องบนเวทีการแสดงคอนเสิร์ตลูกทุ่งเอ็มร้อยห้าสิบและชุดนักร้องดังท่านอื่นๆอีกนับไม่ถ้วน
คุณเตือนใจ เที่ยงสกุล หรือ ที่หลังเวทีเรียกกันว่า “แม่เตือน” ผู้สั่งสมประสบการณผลักดันตัวเองจนเป็นนักตัดเย็บชั้นครู คุณวัลลภา เที่ยงสกุล ลูกสาวที่คลุกคลีกับชุดหางเครื่องมาด้วยกันอย่างยาวนาน จะมาถ่ายทอดประสบการณ์การออกแบบ ตัดเย็บชุดที่งดงามให้ฟัง ร่วมด้วยนักออกแบบเสื้อผ้าสมัยใหม่ คุณมัญชุมาศ นำเบญจพล ดีไซเนอร์จากห้องเสื้อ Munchu's ผู้ที่เคยออกแบบเสื้อผ้าให้ ทาทายัง และ คุณชาลิสา วีรวรรณ Fashion Stylist จะมาช่วยถอดรหัส ตีความ คำว่า ไทยดีเอ็นเอที่ปรากฏในการออกแบบชุดสำหรับโชว์ต่างๆ และ โดยมี ดร.อโณทัย ชลชาติภิญโญ อาจารย์ประจำภาควิชาสิ่งทอ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผู้ดำเนินรายการ
พบกับ เสวนาเรื่อง “ระยิบ ระยับ วับๆ แวมๆ กับการแสดงระดับโลก” วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2553 เวลา 14.00 – 17.00 น. ณ อาคารเอนกประสงค์ มิวเซียมสยาม โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
สอบถามรายละเอียดหรือสำรองที่นั่ง โทร 0-2225-2777 ต่อ 414 หรือ 511
http://www.ndmi.or.th/