หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: สุดสัปดาห์นี้ มีหนังดูฟรีที่ เมเจอ  (อ่าน 3479 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
ฟรีจริงๆครับ ไร้เงื่อนไข เลยเอามาฝากครับ..  หื่น

ดูหนังฟรีกับ..
โครงการ " แลหนัง ล่องใต้" 
7-9 สิงหาคม 2552 โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ 5 สยามพารากอน    ฮี่ๆ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) และ มูลนิธิหนังไทย ชวนคนดูหนัง ตามรอยแผ่นฟิล์มสู่เมืองใต้ ในกิจกรรม “แลหนัง...ล่องใต้” วันที่ 7-9 สิงหาคมนี้ ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ พารากอน งานนี้ฟรีพลาดแล้วจะเสียดาย

รายละเอียดที่นี่ http://www.tamraidee.com/activity/detail.aspx?tg=606

ตัวอย่างหนังที่ฉาย “เกาะสวาทหาดสวรรค์” ชมความสวยงามของทะเลฝั่งอันดามันในแถบจังหวัดกระบี่ และพังงา ผ่านภาพยนตร์เรื่อง “ชู้” และ “อันดากับฟ้าใส” นอกจากทัศนยภาพทางทะเลอันเป็นสิ่งเชิดหน้าชูตาของภาคใต้แล้ว การผสมผสานทางด้านวัฒนธรรมทั้งของไทย – จีน – แขก และตะวันตก ก็ยังคงมีปรากฎอยู่ในภูมิภาคนี้ ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะแบบชิโนโปตุกิส ที่ยังคงปรากฎอยู่ในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งคุณจะได้เห็นจากภาพยนตตร์เรื่อง “อินวิซิเบิล เวฟส์ คำพิพากษาของมหาสมุทร” วิธีชีวิตแบบไทย จีน และ มุสลิมที่สามารถอยู่ด้วยกันบนความแตกต่างในเรื่อง “โอเค เบตง” และ “ผีเสื้อและดอกไม้” ที่น่าจะช่วยให้เรามองสถานการณ์ภาคใต้ด้วยสายตาที่เข้าใจปัญหามากขึ้น นอกจากนี้ภาพยนตร์ที่เราคัดสรรมายังเป็นส่วนหนึ่งในการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์การยกพลขึ้นบกของทหารญี่ปุ่นในข่วงสงครามโลกครั้งที่สองที่จังหวัดชุมพร ที่ก่อให้เกิดวีรกรรมของเหล่าเยาวชนใน “ยุวชนทหารเปิดเทอมไปรบ” หรือการบันทึกความรู้สึกของผู้คนที่มักจะต้องประสบกับภัยทางธรรมชาติอย่างเสมอใน “ตะลุมพุก มหาวาตะภัยล้างแผ่นดิน” และ “วันเดอร์ฟูลทาวน์ เมืองเหงาซ่อนรัก” พร้อมทั้งกลับไปหวนรำลึกถึงยุครุ่งเรืองของการทำเหมืองใน “มหาลัยเหมืองแร่

บันทึกการเข้า

ทำไรดีดอทคอม http://www.tamraidee.com (ระบบค้นหากิจกรรมทั่วไทย ในเวลาปัจจุบัน)
ไม่มี ซึนามิ ของอาทรนง เหรอครับ หนังเขาออกจะเข้าคอนเซฟ  น้องดำ
บันทึกการเข้า
ถ้าสมมติฉายเรื่องอื่นๆก่อน
แล้วตบท้ายด้วยหนัง " ซึนามิ " คงดูแปลกๆนะ..อารมณ์ว่าที่ build ให้คนมาเที่ยว คงพังครืนตอนจบ  (อิอิ)
บันทึกการเข้า

ทำไรดีดอทคอม http://www.tamraidee.com (ระบบค้นหากิจกรรมทั่วไทย ในเวลาปัจจุบัน)
มันมีสึนามิแต่ไม่มีทะเลน่ะสิครับ  กร๊าก
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!