หน้า: [1] 2 3 4 5 6 7 8 9
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ระดมสมอง - ภาค 2 ลงมือปรับสูตร  (อ่าน 24460 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
เรื่องของเรื่องก็คือ......
พรุ่งนี้ข้าพเจ้าจะต้องเข้าประชุมระดมสมองระดับประเทศ
เพื่อที่จะคิดเมนูที่ทำจากไก่ขึ้นมา 1 เมนู เพื่อขายภายในประเทศ (ไทย)
โดยมีข้อจำกัดที่ค่อนข้างเปิดกว้าง และอิสระก็คือ

1. เมนูอะไรก็ได้ที่ทำจากเศษเนื้อสะโพกไก่
2. มีแนวโน้มว่าจะเป็นเมนูยอดนิยม ยอดขายทะลุเป้า ทุกบ้านซื้อกินได้ทุกวัน

คำว่าเศษเนื้อนี่ไม่ได้หมายถึงเศษสกปรกอะไรนะ
แต่หมายถึงเวลาปกติเค้าตัดแต่งเนื้อไก่เนี่ย มันก็จะมีเนื้อชิ้นเล็กๆเกิดขึ้น
เนื้อพวกนี้ปกติแล้วเค้านิยมจะเอาไปทำไส้กรอก หรือเบอร์เกอร์
คิดง่ายๆว่ามันก็คือเนื้อไก่สับนั่นแหละ เมนูจากเนื้อไก่สับ อะ  กรี๊ดดดดด

อยากสอบถามผู้บริโภคในนี้แล้วกัน ว่าอยากกินอะไร
อยากให้มีเมนูอะไรวางขายมั่ง ออกแบบมาเลย มีรูปประกอบก็ได้
จะเป็นไก่พันชานอ้อยมีซอสผลไม้ราดอะไรก็สุดแล้วแต่
แต่อยากได้ไอเดียหลากลาย เอาไปทำได้จริง

เอาแบบสนุกๆ นะ ไม่ซีเรียส แต่จะเอาความคิดที่ได้ไปต่อยอดให้
แล้วจะได้ดูกันว่า สุดท้ายของใครบ้างที่จะออกมาเป็นรูปเป็นร่าง
แล้วจะเอามาแปะให้ยล  หื่น หื่น หื่น
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11 ส.ค. 2009, 20:58 น. โดย สันในตั้ม » บันทึกการเข้า

ฮิ้วววววววววววววววววววววววววววววว
โอ้ว เศษสะโพกไก่
คุณแม่ชอบเอามาคลุกกับไข่ต้มบด ใส่แป้งนิดหน่อย ทอด  :หิว:
เยาวชนน่าจะชอบ แต่น่าจะอ้วนนะ เมนูนี้  ฮ่าๆ ฮือๆ

บันทึกการเข้า

<a href="http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf" target="_blank">http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf</a>
ประมาณนั้นแหละ ๆๆๆๆๆๆ
ไม่มีผิด ไม่มีถูก เสนอมาเลย  เจ๋ง เจ๋ง เจ๋ง
บันทึกการเข้า

ฮิ้วววววววววววววววววววววววววววววว
ขอนึกก่อนนะ  หื่น


สะโพกไก่นี่เป็นส่วนที่นิยมของครอบครัวเลย
แต่ว่าเศษสะโพกนี่ยังไม่เคยพบปะกัน   กรี๊ดดดดด


//อันนี้เอาไปทำอาหารแช่แข็งใช่ป่ะคะ


-----------------------------------------


ไก่ส่วนนี้มันมีมัน
เราเอาไปทำเซ็ทติ่มซำไก่ได้มั้ยนะ
ขนมจีบไก่ ซาลาเปาไส้ไก่ ฮะเก๋าไก่ ขอฮาลาลแปะไปด้วยได้ก็ดี
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 ส.ค. 2009, 21:45 น. โดย eThics » บันทึกการเข้า

เราเป็นเช่นเราเชื่อ    :: tK ::    :: สีมา ::
กระจู๋น้ำลายไหลมาอีกแล้ว  หยี


วูบแรกคิดถึงโครอกเกะ .. แต่มันความชอบส่วนตัวเกินเหตุแฮะ ... ตัดไป
ส่วนมากถ้ามีไก่สับเหลือในตู้เย็น เกศจะชอบเอามาคลุกกับไข่ ปั้นเป็นก้อน แล้วโยนลงกะทะเลยอ้ะ สิ้นคิด  กร๊าก


เดี๋ยวช่วยคิดอีกนะคะ เกย์ออก
บันทึกการเข้า

สนใจท่ออุตสาหกรรม​ เลือก DragonFlex นะจ้ะ​จุ๊บๆ​
เศษไก่หรอ..


มันน่าเอาไปสับให้ละเอียดผสมกับข้าวโพด
หมักแล้วคลุกเกล็ดขนมปังทอดกรอบ ๆ  :หิว: = ทอดมันไก่

หรือจะเอาไปสับละเอียดผสมกับวุ้นเส้น ทำเป็นไส้ตอนทำแกงจืดไก่มะระยัดไส้ก็ได้

ไข่เจียวไก่สับก็น่าสนนะ ทำคล้าย ๆ ไข่เจียวหมูสับ

ไก่ห่อใบเตยก็ดี แต่คงต้องห่อแน่น ๆ หน่อย เดี๋ยวเศษไก่จะกระจาย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 ส.ค. 2009, 21:48 น. โดย ดุกศรี » บันทึกการเข้า
ชอบกินไก่ห่อใบชะพลูอ่ะ ไปเซเว่นมีแต่ไก่ห่อสาหร่ายซีพี เบื่อละ  ชิ (แต่ก็ยังกินนะ บ่อยโคตรด้วย)

วุ้ย เสนอแต่ความชอบส่วนตัว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 ส.ค. 2009, 21:50 น. โดย ☼ เกศซิล่า ☼ » บันทึกการเข้า

สนใจท่ออุตสาหกรรม​ เลือก DragonFlex นะจ้ะ​จุ๊บๆ​
ทอดมันไก่ กินกับน้ำจิ้มแจ่ว เป็นไง  :หิว:


ของแท้ต้องมีน้ำจิ้มแจ่ว  กร๊าก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 ส.ค. 2009, 21:46 น. โดย eThics » บันทึกการเข้า

เราเป็นเช่นเราเชื่อ    :: tK ::    :: สีมา ::
มีแต่ของทอด  กร๊าก

สรุกว่าตอนนี้เอามาคลุกไข่ต้ม ใส่ข้าวโพด ห่อชะพลู คลุกไข่ เกล็ดขนมปัง ทอด  กร๊าก กร๊าก


ไก่ห่อใบเตยนี่น่าจะดีนะ รสชาติจินตนาการได้ ไม่ไกลตัวเกินไป แต่ก็ไม่ซ้ำซาก

ไปเซเว่นมีแต่ไก่ห่อสาหร่ายซีพี เบื่อละ  ชิ

แต่มันจะกินยากไปหน่อยอีตรงต้องแกะนี่แหละ  หมีโหด~
บันทึกการเข้า

<a href="http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf" target="_blank">http://img3.f0nt.com/flash/66d37d0393ee1ab1e2e55182dfabf34e.swf</a>
ติ่มซำไงยะ ไม่ทอด  ชิ

แก้ชื่อเมนูที่เสนอเป็นสีแดงกันดีกว่า จะได้ดูง่ายๆ นะ กรี๊ดดดดด
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 ส.ค. 2009, 21:46 น. โดย eThics » บันทึกการเข้า

เราเป็นเช่นเราเชื่อ    :: tK ::    :: สีมา ::
เนื้อไก่กับผักอบแห้งเอาไว้ใส่มาม่า

เอ๊ะ แล้วมันต่างกับของเจ้าก่อนตรงไหน หมีโหด~
บันทึกการเข้า

งบน้อย
ลวกพอสุก ใส่ยำผักกูด  หมีโหด~

ใส่สีให้เจ๊
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05 ส.ค. 2009, 21:49 น. โดย ☼ เกศซิล่า ☼ » บันทึกการเข้า

สนใจท่ออุตสาหกรรม​ เลือก DragonFlex นะจ้ะ​จุ๊บๆ​
สมัยเด็กๆ แม่ทำไก่บดฟักทองให้กิน
แบบว่า เอาไก่มาบดต้มละเอียดๆ กับฟักทองเละๆ
มันจะออกมานิ่มๆ หวานๆ ใส่น้ำปลานิดนึง

เป็นเมนูสำหรับเด็กอายุ 4-5 ขวบหรืออะไรนี่แหละ ๕๕๕
แต่โตขนาดนี้แล้วผมก็ยังซื้อฟักทองมาทำกินเองนะ เพราะมันอร่อยดี
บันทึกการเข้า
ใส่สีตรงชื่อเมนูกันหน่อย จะได้ดูง่ายๆ

คุณพี่จะขโมยไปลองทำกินมั้ง  กร๊าก
บันทึกการเข้า

เราเป็นเช่นเราเชื่อ    :: tK ::    :: สีมา ::
ดู ๆ ไปกระจู๋นี้มีประโยชน์มากเลยนะ

โดยเฉพาะกับคุณพ่อบ้าน/แม่บ้านที่ตัน ๆ มุก

คิดไม่ออกว่าจะทำอะไรให้คนที่บ้านทานดี  กร๊าก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3 4 5 6 7 8 9
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!