หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำเว็บไซด์ การ์ตูนไทยครับ  (อ่าน 8545 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
อีกผลงานการ์ตูนไทยคุณภาพจากจากทีมงาน “การ์ตูนไทยสตูดิโอ ” ของสำนักพิมพ์ “Siam Inter Comics ” ที่สร้างสรรค์เรื่องสนุกๆ แปลกใหม่อย่างน่าติดตา

            “ชิน” เป็นเด็กหนุ่มอายุ 15 ขวบบริบูรณ์ที่อาศัยอยู่กับแม่ตามลำพังในป่าทางทิศเหนือของเมืองตาก เขามีเพื่อนเป็นสัตว์ป่า เนื่องจากถูกมารดาสั่งห้ามไม่ให้เข้าไปในหมู่บ้านโดยให้เหตุผลว่ามนุษย์ส่วนใหญ่มักจะรังเกียจพวกที่ไม่เหมือนกับตนเอง... จนกระทั่งมียักษ์ตนหนึ่งถูกมนุษย์ “หน่วยไอยราห้าเศียร” ไล่ล่าและหนีมายังหมู่บ้านดังกล่าว และในขณะที่แม่ของชินซึ่งกำลังปกป้องเด็กผู้หญิงคนหนึ่งจากยักษ์ร้ายที่กำลังไล่จับมนุษย์ในหมู่บ้านกินเป็นอาหารอยู่นั้นเอง ชินก็ปรากฏตัวเข้ามาขัดขวางเอาไว้

             พละกำลังที่เกินมนุษย์ของชินเล่นเอายักษ์เกเรแปลกใจเล็กน้อยและคิดว่าชินเองก็เป็นยักษ์เช่นเดียวกับตน แต่ชินก็พยายามยืนยันว่าตนเป็นมนุษย์... สุดท้ายแล้วด้วยขีดจำกัดและสถานการณ์ที่คับขันทำให้ชินพลาดพลั้งถูกยักษ์ร้ายทำร้ายปางตายต่อหน้าต่อตามารดาของตน และในขณะที่ชินหมดสติปางตายอยู่นั้นเอง จิตวิญญาณของชินก็ได้พบกับประตูชาติการที่ชินต้องเลือกเปิดระหว่างประตูมนุษย์กับประตูยักษ์ ซึ่งถ้าหากชินเลือกเปิดประตูยักษ์จะถูกปลุกพลังของยักษ์ในตัวชินให้ตื่นขึ้นมาและจะสามารถช่วยแม่ให้รอดพ้นจากสถานการณ์ที่กำลังเผชิญกับยักษ์ร้ายได้ แต่ถ้าหากชินเลือกเปิดประตูมนุษย์ก็จะคืนชีพขึ้นโดยการถูกกดพลังของยักษ์ในตัวของชินเอาไว้ตลอดกาล ซึ่งก็จะมีพลังไม่เพียงพอที่จะช่วยแม่ของตนได้

                พูดง่ายๆ ว่าถ้าเลือกช่วยแม่ก็จะต้องกลายเป็นยักษ์ที่พวกมนุษย์รังเกียจกลัว และถ้าหากเลือกเป็นมนุษย์ซึ่งชินต้องการมาโดยตลอดก็จะสูญเสียแม่ไปตลอดกาลนั่นเอง... แต่ชินก็กลับตัดสินใจทันทีที่จะเปิดประตูยักษ์เพื่อช่วยแม่ของตน จึงฟื้นตื่นขึ้นมาในร่างยักษ์เต็มตัวพร้อมกับเขาสีดำทมึนกลางหน้าผากอันเป็นสัญลักษณ์ที่มีในยักษ์ชั้นสูงเท่านั้น ในขณะที่หน่วยไอยราห้าเศียรซึ่งเป็นหน่วยล่ายักษ์ที่ตามรอยยักษ์ตนนี้มาถึงจุดเกิดเหตุกำลังจะจัดการยักษ์ร้ายอยู่พอดี

                ชิน จัดการยักษ์ร้ายได้ในพริบตา สร้างความแปลกใจให้กับหน่วยไอยราห้าเศียรเป็นอย่างมาก แถมยังมีทีท่าว่าจะควบคุมสติของตัวเองไม่ได้และมุ่งเข้าทำร้ายหน่วยไอยราห้าเศียรด้วย... พละกำลังของชินแข็งแกร่งเสียจนสามารถทำลายม่านคุ้มภัยแปดทิศซึ่งไม่เคยมียักษ์ตนไหนสามารถผ่านข้ามมันได้ได้ แถมยังสามารถใช้เพียงหมัดเปล่าๆ รับดาบของหัวหน้าหน่วยได้อีกด้วย ทำให้หน่วยไอยราห้าเศียรต้องแปลกใจอีกครั้ง

             แต่ในขณะที่ทุกอย่างกำลังจะเลวร้ายไปกันใหญ่นั้นเอง... ชินในร่างยักษ์ที่ใช้พละกำลังของร่างกายออกไปทั้งหมดอย่างคุ้มคลั่งเพื่อช่วยแม่ของตนก็หมดสติลงเนื่องจากไม่เคยชินกับสภาพยักษ์ แม่ของชินจึงพาหน่วยไอยราห้าเศียรไปที่บ้านและเล่าถึงเรื่องบิดายักษ์ของชินให้หน่วยไอยราห้าเศียรฟัง และในจังหวะที่แม่ของชินกำลังเล่าถึงช่วงที่พ่อของชินถูกหมอผีที่ชื่อ “สมิงดำ” จับตัวไปก่อนที่ชินจะเกิดนั้นเอง... ชินที่รู้สึกตัวขึ้นก็บังเอิญเดินมาได้ยินพอดี

              ชินรู้สึกดีใจเป็นยิ่งนักที่ได้รู้ว่าตนเองก็มีพ่อเหมือนคนอื่นๆ เขา จึงได้ตัดสินใจที่จะขออนุญาตแม่ออกตามหาพ่อของตนโดยไม่เกรงกลัวอันตรายใดๆ แม่ของชินจึงได้อนุญาตให้ชินเดินทางไปกับหน่วยไอยราห้าเศียรโดยมอบ “บ่วงอาคม” ซึ่งเป็นต่างหูพญานาคคาบแก้วที่สามารถสะกดพลังของยักษ์ไม่ให้มากเกินความจำเป็นในขณะที่อยู่ในร่างมนุษย์มากับชินด้วย... การเดินทางออกตามหาบิดาของชินจึงเริ่มต้นขึ้น...

             “Ogre King อหังการ์ราชันย์ยักษ์” เป็นอีกผลงานการ์ตูนไทยคุณภาพจากจากทีมงาน “การ์ตูนไทยสตูดิโอ ” ของสำนักพิมพ์ “Siam Inter Comics ” ที่สร้างสรรค์เรื่องสนุกๆ แปลกใหม่อย่างน่าติดตามโดย “อรุณทิวา” และสร้างสรรค์ภาพที่มีสไตล์สวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดย “มนตรี คุ้มเรือน” ซึ่งในวงการการ์ตูนไทยแล้วถือว่ามีไม่บ่อยนักที่จะมีผลงานการ์ตูนไทยที่เกิดจากการร่วมสร้างสรรค์งานร่วมกันอย่างนี้... ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นนักเขียนการ์ตูนแต่ละคนมักจะมี “ของ” ของตัวเองที่ต้องการจะปล่อยมากมายอยู่แล้ว จึงถือเป็นเรื่องยากพอสมควรที่ของดังกล่าวของแต่ละคนจะมาคล้ายกันหรือเดินไปในทางเดียวกันได้ และอีกส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะปัจจัยค่าต้นฉบับซึ่งเป็นค่าตอบแทนของผลงานการ์ตูนของคนไทยในประเทศไทยยังไม่มากพอที่จะสร้างให้เกิดทีมงานเป็นเรื่องเป็นราวอย่างการ์ตูนญี่ปุ่นหรือการ์ตูนของอีกหลายๆ ประเทศ ทั้งนี้ก็เพราะการ์ตูนไทยยังได้รับการสนับสนุนจากนักอ่านการ์ตูนไทยน้อยกว่าการ์ตูนต่างประเทศอยู่มากนักนั่นเอง...

               คิดแล้วก็เศร้านะครับ สถานการณ์อย่างนี้การ์ตูนไทยที่มีคุณภาพและเนื้อหาที่ดีน่าติดตามในระดับที่ใกล้เคียงกับการ์ตูนญี่ปุ่นหรือการ์ตูนต่างประเทศเท่านั้นที่จะมากอบกู้ได้

             ลองอ่าน Ogre King อหังการ์ราชันย์ยักษ์นี้ดูครับ... นี่แหละหนึ่งในการ์ตูนไทยที่จะนำทัพสู้การ์ตูนต่างประเทศได้..!!Website : http://www.ogrekingclub.com/?fromuid=14
บันทึกการเข้า
มองผ่านแว๊บแรกคิดว่าวันพีช  น้องดำ
บันทึกการเข้า

กรี๊ดดดดด โอ้ว อ่านเรื่องย่อแล้วน่าอ่านแฮะ.. น่าซื้ออ่านมั่กๆๆ

อ่านจบแล้วก็นึกได้ว่า รัตติกาฬ ยังปั่นไม่เสร็จ ฮือๆ~
ไปปั่นต่อดีกว่า เดี๋ยวเจออิทธิฤทธิ์ของ "อหังการ์ราชินีเขียวจันทร์ฟ้า"


(เหงื่อแตกพลั่ก) เจ้าตัวจะเห็นมั้ยนะ..
บันทึกการเข้า

กรี๊ดดดดด โอ้ว อ่านเรื่องย่อแล้วน่าอ่านแฮะ.. น่าซื้ออ่านมั่กๆๆ

อ่านจบแล้วก็นึกได้ว่า รัตติกาฬ ยังปั่นไม่เสร็จ ฮือๆ~
ไปปั่นต่อดีกว่า เดี๋ยวเจออิทธิฤทธิ์ของ "อหังการ์ราชินีเขียวจันทร์ฟ้า"

ตูช่วย  น้องดำ
บันทึกการเข้า

 กร๊าก แรง
บันทึกการเข้า

เรื่องนี้สนุกมากครับ คอนเฟิร์ม ฟันธง ให้เลย

ต้องขอบคุณซีคิดเลยแหละ ตอนแรกเห็นรวมเล่ม ผมเห็นหน้าปกก็ว่างั้นๆ ไม่คิดจะซื้อ แต่ซีคิด เอาตอนพิเศษมาลง

พออ่านแล้ว โอโฮ้ สนุกแฮะ เลยซื้อรวมเล่ม มาอ่าน สุดยอดมากๆ

ตอนนี้ลงเป็นรายสัปดาห์ในซีคิดแล้วนะ  เจ๋ง
บันทึกการเข้า

กาก
ตามอ่านในซีคิดส์อยู่ครับ

เนื้อเรื่องกำลังผูกกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กรี๊ดดดดด
บันทึกการเข้า

ตามอ่านอยุ๋ครับ อ่านดีช่วยบอกต่อแล้วครับ
แต่ดู ตัวการ์ตูน ในความรู้สึกผม ยังดูหลุดๆ ไม่มีเอกลักษณ์เท่าทีควรนะครับ
อย่างตอนล่าสุดที่วางขาย ยักษ์โจรสลัด ดูหน้าตาชาวบ้าน ชาวบ้านละ
บันทึกการเข้า

ล้ำลึกคนึงหาในดวงจิต ใจเคยคิดตัดสวาทมิอาจสิ้น
ดั่งก้านบัวหักกลางชลาสินธุ์ ผิว่าสิ้นไร้เยื่อยังเหลือใย
ผมอ่านเรื่องนี้อยู่ครับ
สนุกมากเลย
บันทึกการเข้า

โอ้ เพิ่งเคยรู้จัก เดี๋ยวไปหาซื้อครับ เจ๋ง


ว่าแต่ ทำไมพระเอกชื่อชินนะครับ
อยู่วัดรึเปล่า
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
 อู้ย..
บันทึกการเข้า

อย่างตอนล่าสุดที่วางขาย ยักษ์โจรสลัด ดูหน้าตาชาวบ้าน ชาวบ้านละ

ใช่ยักษ์หม่ำ เท่ง โหน่ง หรือเปล่า  กร๊าก
บันทึกการเข้า

กาก
หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!