หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: MovieClipLoader โหลด file เข้า flash  (อ่าน 4119 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
เริ่มเกิดอาการเครียดเพราะท่าทางจะทำ project ไม่เสร็จ
เข้ามาคุ้ยกระจู๋ อยู่หลายวันก็ไม่เจอสิ่งที่ต้องการ เลยดำน้ำเอง
สุดท้ายก็ประสพผลสำเร็จ...

โค้ด:
function loadClip(mc){
var mcl:MovieClipLoader = new MovieClipLoader();
var mclL:Object = new Object();
_root.createEmptyMovieClip("holder",_root.getNextHighestDepth());
var rect:MovieClip = createRectangle(200, 20, 0x003366, "bar");
centerObj(bar);

var rect:MovieClip = createTextField("Ltext",getNextHighestDepth(),0,0,200,40);
Ltext.type = "StaticText" ;
centerObj(Ltext);
Ltext._y-=10;
var my_fmt:TextFormat = new TextFormat();
my_fmt.color = 0x000000;
my_fmt.align = "center" ;
my_fmt.size=18;
Ltext.setTextFormat(my_fmt);
centerObj(loadTXT);


mclL.onLoadProgress = function(target,loaded,totled){
trace("loading to "+target+" - "+loaded+" of "+totled +" "+Math.round((loaded/totled) * 100) +" % ");
loadTXT.text = Math.round((loaded/totled) * 100)+"%";
holder._visible=false;

bar._xscale=Math.floor(100*getBytesLoaded()/getBytesTotal());
Ltext.text=bar._xscale+" % ";
Ltext.setTextFormat(my_fmt);
}
mclL.onLoadInit = function(){
trace("done");
Ltext.text = "Del";
removeMovieClip(Ltext);
Ltext.unloadMovie();
removeMovieClip(bar);
bar.unloadMovie();
holder._visible=true;
holder._x=0;
holder._y=0;
}
mcl.addListener(mclL);
mcl.loadClip(mc,holder);
}

function centerObj(obj){
var scrWidth=800;
var scrHeight=600;
obj._x=(scrWidth/2)-((obj._width)/2);
obj._y=(scrHeight/2)-((obj._height)/2);
}

อันนี้อาศัยเขียนเองบวกกับเอานู่นนิดนี่หน่อยมารวมๆกัน
ที่เอามา แปะไว้นี่เพราะว่า หลังจากลองใช้แล้วคิดว่าเป็นประโยชน์

วิธีใช้งาน
สร้าง file.as มาหนึ่ง file สมมุติว่าชื่อ "load.as"
เอา code ด้านบนไปใส่แล้วไปที่งานหลัก(หน้าที่จะโหลดหน้าอื่น)
พิมพ์
โค้ด:
#include "load.as"//ที่อยู่ของ file .as
loadClip("movieClip.swf");// ที่อยู่ของFileที่จะโหลดเข้ามา

ปล. การโหลดอันนี้เป็นการโหลดลง EmptyMovieClip เพราะฉนั้น จะไม่ไปทับ _root  (เหงื่อแตกพลั่ก)
แล้วเดียวจะมาอธิบาย code นะครับ ขอตัวไปทำ Project ก่อน ปลื้ม
บันทึกการเข้า

If u don't know to go left or right, why don't you go forward.
my work
(เหงื่อแตกพลั่ก) งงก๊าบ
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
(เหงื่อแตกพลั่ก) งงก๊าบ

เหมือนกันครับ  เลยยังไม่ได้ตอบอะไร  รอ จขกท. มาอธิบาย code  ฮิ้ววว
บันทึกการเข้า

คือว่า คุณพี่ จขกท. เค้าสร้างฟังก์ชั่นอำนวยประโยชน์ขึ้นมาน่ะครับ
เอาไว้สำหรับโหลดไฟล์ภายนอกเข้ามาใช้งานอย่างง่าย

โดยคำสั่งเค้าชื่อ loadClip ครับผม ก็เวลาจะโหลดไฟล์รูป/swf ก็สามารถเรียกใช้ฟังก์ชั่นนี้ได้เลย เจ๋ง

แต่ต้องทำการ include ไฟล์ของเค้าก่อนน่ะครับ

ก็จะเหมือนที่ผมทำ SoundManager น่ะครับ อารมณ์เดียวกัน
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!