หน้า: 1 [2] 3
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ช่วยเรื่อง ปุ่มใน flash 8 ด้วยคร้าบ  (อ่าน 14231 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
อันนี้ .fla part2
บันทึกการเข้า

อันนี้ .fla part3 หมดแระครับ ช่วยดูหน่อยน้า
บันทึกการเข้า

ขอฝากงานไว้ด้วยนะครับ

ผมต้องเรียนตอนเช้าพุ่งนี้ ไว้จะเข้ามาดูนะครับ

-*- ขอโทษด้วยนะครับ ที่ต้องฝากงานไว้

ไม่ไหวแล้วจริงๆ ไงก็ขอฝากด้วยนะครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ

ไว้จะเข้ามาดูตอนเย็นๆ
บันทึกการเข้า

อืม....เอาตั้งแต่แรกเลยนะครับ

1. ช่วง intro ก่อนเข้าหน้า index เนื้อหา...มันนานมากกกกกก
ขี้เกียจรอ น่าจะทำปุ่ม skip intro ให้ข้ามไป index ที่จะสอนเนื้อหาดีกว่า
(อันนี้ความคิดเห็นส่วนตั๊ว ส่วนตัว)  ฮี่ๆ

2. code ที่อยู่ที่ปุ่มทั้งหมด ควรจะอยู่ภายใต้การทำงาน ของ on
น่าจะงง แฮะ... ตัวอย่างแล้วกัน

แอบอ้าง
//โค้ดที่ตัวปุ่ม ย้ำคลิกที่ปุ่มที่จะใส่โค้ดก่อนนะครับ
on(release){ //หมายถึง เมื่อ คลิกแล้วปล่อยเม้าส์บนปุ่มนี้ ให้ทำ ใน {....}
  gotoAndPlay("Scene 11",1);  //สำคัญมากครับ ส่วนนี้ ชื่อ scene ห้ามผิดแม้แต่น้อย
                                               //เท่าที่ดู มันผิดทั้งหมดตั้งแต่หน้าแรกมาเลย  ง่ะ
                                               //และ เฟรมที่จะเล่น (ถ้าจะเริ่มที่เฟรมแรก ไม่ต้องใส่ก็ได้)

}


3. การอ้างชื่อ scene ผิดทั้งหมด ชื่อ scene ดูแล้วพิมพ์ตามนั้นเลยครับ เว้นวรรค อะไรให้ถูกด้วยนะครับ
เช่น จะไปที่ scene 3 ชื่อ ที่ถูกต้องใน fla ของคุณ ก็คือ "Scene 2" ไม่ใช่ "scene2" แบบที่คุณใช้
ที่มันยังคงทำงานได้ในช่วงแรกๆ เพราะ ตอนท้ายสุดของ scene คุณใส่ code แบบนี้

แอบอ้าง
gotoAndPlay("scene2"); // ผิดครับ เพราะ scene2 ของคุณจริงๆแล้วชื่อว่า "Scene 2"

4. การใช้ getURL() ภายในต้องมี " " ด้วยนะครับ

แอบอ้าง
on(release){
   getURL("http://f0nt.com"); // แบบนี้เป็นต้น
}

ปล. พี่ปิงไหนๆ ก็เจอกันโดยบังเอิ๊ญ บังเอิญ แล้ว

ไปแนะนำตัวที่นี่ ให้คนแถวนี้รู้จักบ้างนะครับ  ฮี่ๆ

บันทึกการเข้า

เกือบลืมไปเลยว่าเคยแนะนำตัว
ใช่ชื่อ scene ผิดนี่เอง  ฮี่ๆ
บันทึกการเข้า

เอ่อ ที่ไม่หยุดเพราะ...

1. สั่ง gotoAndPlay ต้อง gotoAndStop สิครับ  ง่ะ Play มันก็ ไปถึงแล้วเล่นต่อเลย
2. ชื่อเฟรม ก็ตามที่ด้านบนบอกครับ
3. อย่าลืมใส่เลขเฟรมด้วยนะครับ  เจ๋ง
บันทึกการเข้า

เอ๊ะ เห็น เฟรมแรกของ Scene 11 ของเค้ามี

stop();

ใส่อยู่นี่นา  งง มันก็น่าจะหยุดนะครับ
บันทึกการเข้า

เกือบลืมไปเลยว่าเคยแนะนำตัว
555 แต้งกิ้วโอม

มีการแก้กลับให้ด้วย

อืมม ก้ออย่างว่าเหละ มันไม่หยุดอ่ะ -*-

แระตกลง โอมว่าพอแก้ไขได้มั้ยอ่ะ? TwT จนปันยาแล้วว

ถ้าทำปุ่ม skip เพิ่ม แล้วทำเรื่องปุ่มลิ้งเส็จ ก็จะทำเนื้อเรื่องต่อ

คงไม่ปรับปรุงให้ดีขึ้นแล้วมั้ง เพราะจะต้องส่งจันนี้แล้ว ไม่ทันแระ TwT
บันทึกการเข้า

โอมเว้ยย  พี่แก้เป็น

on(release){
  gotoAndPlay("Scene 18");
}

ประมาณนี้แล้ว มันก็ไม่หยุด หรือว่า กดแล้วมันก้ะไม่ไปหน้า 18 อ่ะ

จนปันยาแระนะเนี่ย

ส่วนซีนอื่น พี่ก้ะแก้ เป็น

on(release){
  gotoAndPlay("Scene 2");
}

หมดแล้วว  มันก้ะขึ้น error เพียบเลย ตอนรันอ่ะ

หรือว่า ต้องใส่เป็น

on(release){
  gotoAndPlay("Scene 2",1);
}

ไรงี้หรอ?
บันทึกการเข้า

ครับ ต้องใส่เลขเฟรมด้วย
บันทึกการเข้า

TwT ทำยังไงก็ไม่ผ่านอ่ะครับ

พี่ก่อ ช่วยดูให้ผมหน่อยสิครับ ว่าผิดตรงไหน?

แล้วที่ sence 3 ผมใส่ตัวสคิป ไปหน้า 11(หน้าเมนู)

แต่พอกดมันกลับมาเล่นที่ ซีน3 เฟรม1 แทน -*-

ทั้งที่ใส่โค้ดว่า
on(press) {
   gotoandplay("sence 11",1)
}

แล้วอ่ะครับ?   

ส่วนซีนที่ 11 ก็ยังคงไม่ได้เหมือนเดิมครับ -*-

กดแล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เปลี่ยนจาก gotoandplay  เป็น gotoandstop ก็ไม่ได้ TwT
บันทึกการเข้า

แก้แล้วแต่ก็ยังไม่ได้ part2

ปล. อันบน ผมใส่ตัว ; แล้วด้วยครับ

แต่พิมตกไป -*-
บันทึกการเข้า

แก้แล้วแต่ไม่ได้ part3

ไงก็ต้องฝากดูอีกครั้งนะครับ TwT

ต้องใช้สัปดาที่จะถึงแล้วด้วย

แต่ยังแก้เรื่องปุ่มไม่ได้เลย
บันทึกการเข้า

ตัวใหญ่ตัวเล็กมีความสำคัญนะครับ

Scene 11 ก็ต้องเป็น S ใหญ่ ไม่ใช่ไปใช้ s ตัวเล็ก มันก็จะหาไม่เจอ
แล้วก็ gotoAndPlay กับ gotoAndStop ก็ต้องตัวใหญ่ตัวเล็กให้ถูกที่ด้วย

ส่วนโค้ดที่ใส่ไว้ในปุ่ม มันขึ้น error ขึ้นมาก็ต้องแก้ Error มันก่อน
เพราะว่าถ้าจะเขียนโค้ดไว้ที่ปุ่ม เราก็ต้องกำหนด Event ให้มันด้วย

เช่นเขียนเป็น
โค้ด:
on(press){
   gotoAndPlay("Scene 11", 1);
}

อะไรทำนองนี้ครับ ถ้าไปเขียนเป็น
โค้ด:
gotoAndPlay("Scene 11",1);
มันจะ Error ครับ เพราะมันไม่รู้ว่าจะทำงานเมื่อเกิด Event แบบไหน


ยังไงถ้าเกิด Error ขึ้นมาส่วนใหญ่โค้ดต่างๆก็จะไม่ทำงานนะครับ
แก้ Error ให้หมดก่อน แล้วค่อยทำอย่างอื่นครับ
ก๊อปมาแปะ หรืออ่านแล้วลองหาทางเองดูก็ได้ครับ จะได้ผ่านจุดนี้ไป
บันทึกการเข้า

ก่อสร้างกับทำลาย เหมือนที่ลงมือ ต่างที่การกระทำ
โอ้วววว

ต้องขอบคุณทุกคนมากเลยคร้าบบ

ทั้ง โอม  พี่แอน  พี่ก่อ และคนอื่นๆ

โดยเฉพาะ คุณ poloh ลองดูแก้ error ได้หมดเลยครับ

คราวนี้ก็ส่งได้ก่อนวันจันทร์สักที  ^ ^

ขอบคุณมากๆ เลยนะคร้าบบ

ไว้งานหน้าถ้าทำจะเอามาโพสให้ดูนะครับ(งานนี้ขอผ่านเพราะยอมรับว่าทำแบบลวกๆเพราะไม่มีเวลา)

บันทึกการเข้า

หน้า: 1 [2] 3
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!