หน้า: [1]
 
ผู้เขียน หัวข้อ: ถามเรื่อง การส่งข้อมูล จาก PHP ไปแฟลชห  (อ่าน 5828 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ขาจร กำลังดูหัวข้อนี้
 หน้ามึน คือผมต้องการ quary ข้อมูลมาจาก DB ซึงเก็บไว้เป็น string เช่น aaa,bbb,ccc
แล้วต้องการให้ php ส่งค่านี้ ไปยังแฟลช ต้องเขียนยังงไงคับ
**และในแฟลชต้องทำการรับค่าจากที่ php ส่งมายังไง
เพือเอามาแสดงในรูปแบบ  นี้
- ข้อความที่ 1 คือ aaa
- ข้อความที่ 2 คือ bbb
- ข้อความที่ 3 คือ ccc
**ขอความกรุณาด้วยนะคับ   ขอคุณครับ  ไหว้
บันทึกการเข้า
ไปคุ้้ยเจอเอามาแปะก่อนค่ะ

http://www.f0nt.com/forum/index.php/topic,9572.10/wap2.html
บันทึกการเข้า
ขอบตุณมากครับ แต่เนื้อหาหลักมันลิงค์ไป บอร์ดเก่าเลยเปิดไม่ได้อ่ะคับ  ฮือๆ~
บันทึกการเข้า
เห็นเนื้อหานี้มั้ยคะ


แอบอ้างจาก: นายก่อ
ดูตามแผนผังนี่ก่อนครับ
ยกตัวอยางเว็บบอร์ดที่เป็น PHP นะครับ

เวลาเรียกข้อมูลในฐานข้อมูลก็จะเป็นทีละสเต็ปๆ แบบนี้ครับ
(ขาไป) Flash  ---> PHP ---> ฐานข้อมูล
1. Flash เรียก PHP
2. PHP ดึงข้อมูลจากฐานข้อมูล
(ขากลับ) Flash  <--- PHP <--- ฐานข้อมูล
1. ฐานข้อมูลนำค่าที่ PHP เรียก กลับไปให้ PHP
2. PHP ส่งกลับให้ Flash

การที่ PHP จะส่งข้อมูลให้ Flash ก็ต้องใส่คำสั่งตามแบบข้างล่างครับ
แอบอ้าง

echo "ตัวแปร1=ค่าของตัวแปร1&ตัวแปร2=ค่าของตัวแปร2";


ส่วนทาง Flash ถ้าต้องการดึงข้อมูลตามแผนผังก็ต้องใช้ LoadVars Class คำสั่ง
load ครับ ตัวอย่าง

แอบอ้าง
โค้ด:

var test_lv = new LoadVars();
test_lv.load("ชื่อไฟล์PHP.php");


เป็นต้นครับ

ส่วนรายละเอียดเรื่อง LoadVars Class ผมอธิบายไว้แล้วที่ ใครก็ได้สอนเรื่อง LoadVars ให้ผมฟังหน่อยคับ
และตัวอย่างการดึงข้อมูลจาก PHP ที่ การดึงข้อมูลจากdatabaseมาแสดงในflash

ครับผม  ฮิ้ววว


ยังไงลองเข้า google หา keyword คำว่า Flash to php ดูก็ไ้ด้นะคะ
บันทึกการเข้า
ขอบคุณคับ
บันทึกการเข้า
http://www.f0nt.com/forum/index.php/topic,9572.10
ต้องใช้ลิงก์อันนี้แทน เพราะถ้ามี wap ใน url ด้วยมันจะเป็นรุ่นสำหรับมือถือน่ะครับ
(กูเกิ้ลนี่เซ่อเนอะ)
บันทึกการเข้า

ทำมาหากินด้วยการเปิดร้านสกรีนเสื้อยืด จ้ะ
มีอีกอันแนะนำ

http://www.amfphp.org/

เจ๋งมาก ศึกษานิดหน่อย ( ง่ายด้วย )  เกย์ออก
บันทึกการเข้า

อ๊ะ ข้อความคุ้นๆ นะครับพี่กวาง เหมือนใครตอบไม่รู้  (อิอิ)

อันนี้เขียนใหม่ครับ
http://www.thaiflashdev.com/home/index.php?topic=500.0
ผมก็ปรับจากของบอร์ดเก่าน่ะครับ
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
 
 
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2007, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!